Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An

Món súp lươn cay ngon, bổ dưỡng là món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ.

Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp,..

Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Từ lươn có thể chế biến thành các món như cháo lươn, lươn xào, miến lươn,… đặc biệt là súp lươn – món ngon được nhiều người yêu thích.

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An

Nguyên liệu làm món súp lươn:

– Lươn đồng

– Rau răm, hành lá, ớt tươi

– Hạt màu điều

– Gia vị

– Bánh mì

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An:

– Lươn làm sạch nhớt, cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội, tách lấy thịt.

– Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho hơi nhiều dầu vào chảo, thả hạt điều vào phi lấy màu, vớt bỏ hạt, phi thơm củ nén băm (hành ta), cho thịt lươn vào xào sơ với 1 muỗng bột canh 1 muỗng cà phê ớt bộtrồi thêm nước luộc lươn vào chảo đun sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính sau đó tắt bếp.

– Múc súp ra tô, cho thêm rau răm, hành lá, ớt tươi nếu ăn được cay, vắt thêm chanh. Súp lươn ăn nóng cùng bánh mì rất ngon!

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món thịt nạm bò kho ngũ vị thơm ngon hấp dẫn

Các món kho được chế biến từ thịt bò luôn có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng vào bếp thực hiện món nạm bò kho ngũ vị thơm ngon hấp dẫn đưa cơm nhé!

Nguyên liệu làm thịt nạm bò kho ngũ vị

Thịt bò nạm 1.5 kg

Hành tím 50 gr

Tỏi 15 gr

Gừng 50 gr

Sả 50 gr

Đại hồi 6 cái

Hạt màu điều 1 muỗng canh (hoặc 2 muỗng canh dầu màu điều)

Muối 1 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1.5 muỗng cà phê

Đường cát vàng 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Đường phèn vàng 20 gr

Nước dừa tươi 300 ml (hoặc nước lọc)

Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
Nguyên liệu làm thịt nạm bò kho ngũ vị

Cách mua và tạo màu điều

Dầu màu điều bạn có thể mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín, để ý kỹ nhé. đến ngày hết hạn và bao bì còn nguyên vẹn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Cách nấu nạm bò kho ngũ vị

Bước 1: Nguyên liệu sơ chế

Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó xả nhẹ với nước rồi để ráo. Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên thịt bò.

Tiến hành thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 4cm.

Hoa hồi nướng hoặc rang. Bóc vỏ gừng tỏi và đ.ập dập gừng, hành, tỏi và sả bằng chày hoặc dao. Riêng phần sả sau khi giã nhuyễn, bạn cắt khúc ngắn khoảng 5cm.

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
Bước 1: Nguyên liệu sơ chế

Bước 2: Ướp thịt bò

trên chảo trên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa hạt điều màu, chỉnh lửa vừa, đợi hạt điều chuyển màu thì lọc lấy nước màu qua rây hoặc sử dụng một miếng vá để loại bỏ các hạt. .

Cho thịt bò vào tô cùng với hành, tỏi, gừng đã đ.ập dập, nêm 1,5 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa đường cát, 2 thìa xì dầu, dầu điều màu điều. thắng. Trộn đều và ướp thịt trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
Bước 2: Ướp thịt bò

Bước 3: Thịt bò kho

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào nồi áp suất, sau đó cho 50g sả, hành, gừng, tỏi và hoa hồi vào xào sơ rồi cho thịt bò vào xào cho thịt bò tái 3 – 4 miếng. phút cho thịt bò săn lại. Khi thịt săn lại, cho vào nồi 20g đường phèn, 300ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc). Đậy nắp nồi áp suất và nấu trong 20 phút trên lửa vừa.

Lấy bò kho ra tô, thêm ớt và tiêu xay nếu thích ăn cay.

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
Bước 3: Thịt bò kho

Bước 4: Thành phẩm

Bò hầm ngũ vị có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, thịt bò đậm đà, vừa mềm vừa dai, rất thích hợp ăn với bánh mì, bún hoặc cơm.

Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
Bước 4: Thành phẩm

Cách chọn thịt bò tươi ngon và sơ chế bò không hôi

Cách chọn thịt bò tươi ngon:

Chọn thịt có thớ nhỏ và mịn, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi. Không nên chọn thịt có thớ to, màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm.

Tuyệt đối không chọn thịt có màu xanh tái, có nốt sần tròn màu trắng, có mùi lạ, nhớt, khi ấn tay vào thấy lõm và mềm.

Cách sơ chế thịt bò sạch, không tanh:

Đối với thịt bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm như vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình thái. Chế biến.

Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể dùng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm rồi xoa lên miếng thịt, để khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch với nước.

Ngoài ra, trong khi ướp thịt, bạn hãy rang một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhỏ rồi ướp với thịt bò giúp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *