Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland
Rate this post

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, buổi thưởng thức cua biển và ốc Bulot của xứ sở Ireland tại nhà hàng Opus. Đến với sự kiện, thực khách sẽ được thưởng thức thực đơn các món ăn được chế biến từ cua biển và ốc Bulot Ireland, mỗi một tinh túy ẩm thực đều được thể hiện và trình bày qua đĩa ăn của thực khách tham dự sự kiện.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Năm nay, Bord Bia (Ủy ban Thực phẩm Ireland) tổ chức Savour Seafood Ireland để quảng bá ẩm thực, cụ thể hơn là hải sản ở Ireland tại Việt Nam.

“Chúng tôi tự tin giới thiệu nguồn hải sản bổ dưỡng và cao cấp đến từ thiên nhiên phong phú và nguồn nước dồi dào bao bọc xung quanh Ireland. Hương vị tuyệt hảo của Cua Nâu và Ốc Bulot sẽ càng được nâng cấp thông qua bàn tay chế biến điêu luyện của các vị đầu bếp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sẽ thật tuyệt nếu các thực khách được thưởng thức các hương vị hải sản đặc trưng theo nhiều cách chế biến sáng tạo khác nhau,” Ciarán Gallagher, Giám đốc của Bord Bia tại Đông Nam á, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Đại Dương chia sẻ.

Một vài món ăn nổi bật của sự kiện

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Cua xào sốt Mã Lai ăn kèm bánh bao, sốt Mã Lai hay còn gọi là sốt Satay có thành phần chính gồm hành tím, tỏi, ớt, sả, riềng và hạt vừng hay đậu phộng, me chua, đường phèn, một trong các loại sốt đặc trưng của người dân Malaysia và Indonesia.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Một món khác mà thực khách có thể trải nghiệm, thưởng thức: Cua rang nước mắm Phú Quốc tiêu xanh.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Gỏi ốc Bulot sốt Thái ăn kèm cùng bánh tráng mè đen.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Ốc xào măng non với xúc xích cay chorizo ăn kèm bánh hỏi – sự kết hợp giữa ốc Bulot và đặc sản Việt Nam, bánh hỏi và măng non.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 15/11 – 30/11/2022, tại nhà hàng Opus địa chỉ 12 Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM vào tất cả khung giờ của ngày.

Mách bạn cách làm cua hấp bia ngon đúng điệu

Cua hấp bia có mùi vị rất đặc trưng, Bạn sẽ không còn thấy mùi tanh của cua thông thường mà thịt cua có vị ngọt thơm kết hợp với bia có vị hơi cay chính là bí quyết cho cách làm món cua hấp bia thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Nguyên liệu làm món cua hấp bia:

(Cho 2 người ăn)

– Cua biển: 1 đến 2 con (Bạn có thể thêm tùy theo khẩu phần ăn nhé)

– Bia: 1 lon

– Hành tây: 1 củ

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Sả: 2 cây

– ớt: 1 quả

– Rau thơm để trang trí: hành lá, rau mùi, cà chua

Mách nhỏ: Bạn nên chọn những con cua có vỏ ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào 2 bên mình cua thấy chắc thì cua sẽ nhiều thịt và ngon.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Cách làm cua hấp bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.

– Sả đ.ập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Rau mùi rửa sạch, nếu khéo tay bạn có thể tỉa cà chua thành hình hoa hồng cho đẹp mắt để trang trí.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Bước 2: Sơ chế cua

– Cua biển mua về cần được rửa thật sạch.

– Dùng dao có mũi nhọn cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua, đó là tim cua. Điều này sẽ làm cho cua dần tê liệt để dễ dàng rửa sạch càng và thân cua, hơn thế nữa cua cũng sẽ không bị gãy càng khi chế biến.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

– Cuối cùng tách bỏ phần yếm và rửa sạch cua.

Bước 3: Tiến hành hấp cua với bia và các nguyên liệu khác

– Cho cua vào một nồi rộng, cho hành tây, gừng, sả, ớt đã sơ chế vào, tiếp theo đổ bia lên cua.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

– Cho nồi cua lên bếp, đun với lửa lớn rồi dần cho lửa về mức trung bình và hấp đến khi cua có màu cam đậm là chín. Khoảng thời gian là từ 10 – 12 phút tùy cua to hay nhỏ.

– Cuối cùng xếp cua ra đĩa, đổ phần nước lên cua cho đỡ khô sau đó trang trí bằng rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị.

Cua hấp bia ăn nóng sẽ ngon hơn. Nước chấm Bạn pha chút tương ớt với mù tạt hoặc nếu không ăn được cay thì muối tiêu chanh cũng rất ngon nhé.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Vỏ cua biển thường rất cứng, Bạn nên chuẩn bị kẹp cua để bóc được phần thịt cua ở càng. Hơn nữa, phần gạch trong mai cua cũng rất béo ngậy Bạn dùng thìa để tiện ăn nhé. Vị ngọt từ thịt cua hòa quyện với mùi thơm của bia và gia vị giúp món cua hấp bia thu hút được bất cứ ai.

Cách làm món cua hấp bia không hề khó nhưng Bạn nên nhớ cách chọn và sơ chế cua để có thể dễ dàng thực hiện món ăn nhé.

Ở Hà Nội, không dễ để tìm một quán có món cua hấp bia chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món cua hấp bia rất đặc biệt đó là Nhà hàng Nam Sơn, 809 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thực đơn phong phú với những món ăn quen thuộc chắc hẳn sẽ làm Bạn lưu luyến mãi đấy.

Trải nghiệm thưởng thức hải sản tuyệt vời tại Savour Seafood Ireland

Không chỉ có thực đơn buffet hải sản tươi ngon khó cưỡng, Nam Sơn còn sở hữu không gian mang đậm nét Châu Âu cổ điển, sang trọng và trang nhã. Với nhiều lớp không gian tuyệt đẹp khác nhau, Nam Sơn được nhiều thực khách lựa chọn làm điểm đến cho những buổi gặp gỡ, họp mặt gia đình, bạn bè và cả tiệc cưới, liên hoan công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *