Các loại trà trái cây thanh mát luôn là món giải khát tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Ngoài trà đào, trà dâu, trà chanh… quen thuộc. Thì hôm nay Trí Việt Phát sẽ cùng bạn khám phá công thức cách làm trà dứa nhiệt đới chua ngọt siêu đơn giản tại nhà ngay sau đây.
Hướng dẫn cách làm trà dứa nhiệt đới thơm ngon mát lạnh
Nguyên liệu
- Trà đen: 5g
- Nước ép dứa: 150ml
- Nước đường: 10ml
- Mứt dứa: 30ml
- Dứa tươi: 3 khoanh
- Lá bạc hà
- Lá húng lủi
- Đá viên
- Các dụng cụ pha chế: ly, muỗng, bình lắc…
Các bước tiến hành
Ủ trà
- Ngoài trà đen thì bạn cũng có thể dùng trà olong, trà lài, trà xanh để pha chế, tùy theo sở thích của mỗi người.
- Cho trà đen vào bình pha, thêm vào 200ml nước nóng khoảng 85 độ C và ủ trong khoảng 8 phút. Sau khi ủ xong, dùng rây lọc lấy phần nước cốt trà, bã trà đem bỏ đi.
Sơ chế dứa
- Dứa ngon bạn nên chọn những trái có màu vàng đều bắt mắt, trái có dạng tròn bầu, mắt dứa trên thân xếp thưa với nhau.
- Dứa mua về gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa. Lấy phần thịt dứa và bỏ đi phần lõi.
- Tuy nhiên trước khi cắt bỏ phần lõi, bạn nên cắt vài khoanh để riêng dùng để trang trí.
- Phần thịt dứa cho vào máy ép lấy nước.
Pha trà dứa (trà thơm)
- Cho các nguyên liệu: mứt dứa, nước đường, 150ml nước cốt trà đen và 150ml nước ép dứa vào vào bình lắc. Thêm đá viên đậy kín nắp lại rồi lắc đều tay khoảng 15 lần cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ ra ly rồi trang trí.
Thành phẩm
- Thêm đá viên vào cho đầy ly, trang trí thêm vài lát dứa, lá bạc hà, lá húng lủi theo sở thích. Vậy là bạn đã hoàn thành ly trà dứa nhiệt đới chua ngọt, thơm mát kích thích vị giác.
Tham khảo 3 Cách Làm Trà Vải Thơm Ngon Tại Nhà
Mách bạn cách làm mứt dứa siêu dễ
Nguyên liệu
- Dứa: 1 trái
- Đường trắng: 300g
- Nước: 200ml
Các bước tiến hành
- Dứa sơ chế sạch, cắt phần thịt thành các khối nhỏ có kích thước khoảng nửa đầu ngón tay.
- Trộn phần thịt dứa với 300g đường và để ngâm trong 15 phút.
- Sau khi dứa thấm đường thì cho vào nồi, mở lửa nhỏ. Thêm vào nồi nước lọc rồi sên trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp thành một khối đồng nhất và sệt lại thì tắt bếp.
- Mứt dứa nguội thì cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
- Mứt dứa thành phẩm có thời gian bảo quản trong khoảng 1 tháng, là nguyên liệu không thể thiếu cho món trà dứa nhiệt đới hoặc dùng để ăn kèm bánh mì đều ngon.
Hy vọng với cách làm trà dứa nhiệt đới trên đây bạn có thể áp dụng để pha chế ở nhà hay ở quán đều thành công. Cùng Blogmonngon.edu.vn học thêm nhiều công thức pha chế khác tại phân mục Món Ăn Ngon nhé.