Hướng Dẫn Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Siêu Dễ Tại Nhà

Đối gió với thực đơn hằng ngày bằng những chiếc bánh hoành thánh dai mềm bởi lớp vỏ bao quanh bên ngoài. Bên trong là nhân tôm thịt béo ngọt tự nhiên, thấm đẫm nước dùng ngọt thanh nhưng đậm đà khó quên. Với cách làm hoành thánh tôm thịtTrí Việt Phát gửi đến bạn dưới đây, bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến và thưởng thức tại nhà, vừa ngon hợp khẩu vị cả nhà lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm thịt hấp

Nguyên liệu 

  • 40 cái hoành thánh 
  • 150g thịt tôm
  • 150g thịt heo
  • 50g chả cá
  • 40g tôm phơi khô
  • 1kg xương heo
  • 1kg xương gà 
  • 500g cải ngọt
  • 20g sá sùng khô
  • 100g tóp mỡ
  • 1 trứng gà
  • Ngò rí, hành lá
  • 5 thìa canh đường phèn
  • 1 thìa canh bột năng
  • Tiêu sọ, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt….

Các bước tiến hành 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt tôm, thịt heo mua về sơ chế sạch rồi đem đi xay nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí nhặt sạch rồi rửa với nước cho sạch, để ráo nước.
  • Rau cải cắt bỏ gốc và nhặt bỏ các lá úa, sâu bọ. Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Xương mua về đem đi rửa với nước muối pha loãng, rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa cf muối ăn. Nước sôi thì cho cải vào trụng sơ trong 1 phút, vớt ra ngoài để ráo.
  • Vớt hết cải ra ngoài thì cho xương heo và xương gà vào trụng sơ trong 7 phút. Vớt xương ra ngoài rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Nấu nước dùng hoành thánh

  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa. Chảo nóng thì cho tiêu sọ vào rang khoảng 4 phút, cho tiêu sọ ra chén.
  • Cho sá sùng vào chảo, rang trong 5 phút, sá sùng dậy mùi thơm thì cho ra chén.
  • Thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho tôm khô vào, mở lửa vừa chiên trong khoảng 3 phút, cho tôm khô ra ngoài.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 lít nước. Mở lửa lớn đun sôi nước rồi cho các nguyên liệu: xương heo, xương gà, sá sùng, tôm khô, tiêu sọ vào nồi. Mở lửa nhỏ, nấu trong 4 giờ đồng hồ.
  • Nêm nếm nước dùng theo tỷ lệ 4 thìa cf bột ngọt, 2 thìa cf muối ăn, 5 thìa canh đường phèn và 2 thìa cf hạt nêm. Khuấy đều, để lửa nhỏ đến khi dùng.

Cách làm nhân hoành thánh tôm thịt ngon

  • Cho tất cả thịt băm, chả cá thác lác và tôm băm vào tô. Nêm ¼ thìa cf dầu mè, ¼ thìa cf hạt nêm, ¼ thìa cf tiêu xay, ¼ thìa cf muối ăn, ½ thìa cà phê đường trắng và ½ thìa cf bột ngọt.

  • Trộn đều rồi cho đầu trắng hành lá, ngò rí, 1 thìa canh bột năng và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn thật đều.

Luộc hoành thánh

  • Lấy 1 thìa cà phê nhân cho vào phần giữa của lá hoành thánh, sau đó gấp lại, tạo hình tùy theo sở thích.

  • Bắc lên bếp nồi nước, cho hoành thánh vào luộc khi nước đã sôi. Luộc hoành thánh trong khoảng 5 phút cho hoành thánh chín rồi vớt ra ngoài để ráo nước.

Thành phẩm 

  • Cho hoành thánh đã luộc vào tô, thêm cải, tóp mỡ, hành lá vào. Chan thêm nước dùng nóng hỏi là có thể thưởng thức.
  • Chuẩn bị chén nước mắm ớt cay cay chấm kèm. Vơi cách nấu hoành thánh tôm thịt trên đây hoành thánh mềm muốn tan chảy ngay trong miệng, nhân thịt tôm tươi ngon, ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Ngoải cách đem hoành thánh đi luộc thì bạn có thể chế biến theo cách làm hoành thánh tôm thịt hấp. Sau khi gói xong, cho hoành thánh vào xửng hấp chín trong khoảng 7 phút là được.

Cách chọn mua sá sùng ngon?

  • Sá sùng là một trong những nguyên liệu đặc trưng làm nên món hoành thánh đúng chuẩn vị truyền thống. Sá sùng hay còn được gọi là giun biển, địa sâm, sâu đất… Là hải sản thường được dùng để tạo độ ngọt cho nước dùng.
  • Nên chọn những con sá sùng có kích thước đều nhau, to và dày, có mùi thơm đặc trưng, thân có màu trắng ngà và đẹp mắt.

Hy vọng với cách làm hoành thánh tôm thịt Blogmonngon.edu.vn vừa gợi ý đến bạn trên đây, bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện. Chúc bạn có bữa ăn thật ngon miệng và có những khoảnh khắc tuyệt vời bên những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *