Hướng Dẫn Làm Chân Gà Hấp Hành Mềm Dai Cực Ngon

Chân gà tuy không nhiều thịt bằng phần đùi, cánh, ức gà. Nhưng lại được đa số thực khách ưa chuộng, phần chân gà dai dai, giòn giòn thêm hương vị hành lá thơm ngọt tự nhiên. Cùng Trí Việt Phát vào bếp học ngay cách làm chân gà hấp hành để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé.

Cách làm chân gà hấp hành đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Hành lá: 100g
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Chanh tươi: 2 trái
  • Rượu trắng: 500ml
  • Muối ăn, hạt nêm, tiêu xay…

Hướng dẫn làm chân gà hấp hành

Sơ chế nguyên liệu 

  • Chân gà sau khi mua về chần qua nước nóng sau đó bóc sạch phần vảy màu vàng bên ngoài, cắt bỏ phần móng chân gà.
  • Cho chân gà vào thau cùng hỗn hợp 2 thìa canh muối ăn và 500ml rượu trắng. Bóp rửa chân gà cho sạch. Tiếp theo cho chân gà vào nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để chân gà trắng và làm sạch mùi hôi của chân gà. Cuối cùng rửa lại với sạch nhiều lần, để ráo.
  • Hành lá bỏ rễ, bỏ phần lá úa, rửa sạch với nước. Cắt phần đầu trắng hành để riêng, phần lá hành cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Gừng rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng.
  • Sả cắt rễ, rửa sạch rồi đập dập.

Chần chân gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào xâm xấp nồi, thêm gừng và sả vào. Nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ qua trong khoảng 3 phút.
  • Vớt chân gà ra ngoài, cho vào thau nước đá để chân gà không nhớt và chân gà được giòn hơn.

Ướp chân gà

  • Chân gà sau khi ngâm đá, vớt ra ngoài để ráo nước. Cho chân gà vào thau, nêm nếm 1 thìa cf muối ăn, 1 thìa cf tiêu xay, 1 thìa cf hạt nêm. Trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho chân gà thấm đều gia vị.

Hấp chân gà

  • Xếp chân gà ra dĩa, cho phần đầu hành trắng lên trên. Cho dĩa vào xửng hấp cách thủy, hấp trong khoảng 5 phút là hoàn thành.

Thành phẩm 

  • Với cách chế biến chân gà hấp hành trên đây chân gà giòn dai có màu vàng tươi bóng bẩy, hành lá vẫn giữ được màu xanh lá bắt mắt hấp dẫn.

Tham khảo  2 Cách Làm Món Gà Hấp Mắm Nhĩ

Cách làm món chân gà rút xương hấp hành siêu dễ 

Nguyên liệu 

  • 500g chân gà rút xương 
  • 100g hành lá
  • 1 trái chanh tươi
  • 500ml rượu trắng
  • Các gia vị thông dụng 

Các bước tiến hành 

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá nhặt rồi rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 5cm.

  • Chân gà mua về rửa với nước muối pha loãng rồi cho vào nước chanh pha loãng ngâm qua trong 5 phút.

  • Cho chân gà vào nồi luộc khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp thêm vài phút để chân gà chín.

Cách hấp chân gà hấp hành

  • Cho chân gà đã chần vào tô. Nêm nếm thêm gia vị gồm: muối ăn, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn và rượu trắng. Trộn đều, xếp chân gà ra dĩa, thêm hành lá lên trên.
  • Cho dĩa chân gà vào nồi hấp cách thủy 5 phút, để chân gà thấm gia vị và hành chín.

Thành phẩm

  • Chân gà rút xương hấp hành thành phẩm, rắc thêm vài lát ớt để giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tham khảo Cách Làm Gà Hấp Tỏi Ngon Nhất

Cách làm nước chấm chân gà hấp hành

  • Để món chân gà hấp hành thêm phần ngon miệng không thể nào thiếu chén nước chấm đậm đà. Pha hỗn hợp muối ăn, ớt, nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhỏ, lá chanh thái nhuyễn, tiêu xay. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm cho hợp sở thích. 
  • Ngoài tự pha chế nước chấm bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm xốt đã được chế biến sẵn như Xốt ớt chanh mơ rừng, Xốt kim quất mơ rừng hoặc các loại muối chấm như Muối tiêu lá chanh, Muối tiêu kim quất….

Mách bạn một số  mẹo làm chân gà hấp hành 

  • Trong quá trình luộc, nên cho chân gà vào nồi nước trước rồi mới mở bếp. Nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống và luộc trong 6 phút là được. Sau đó tắt bếp, ngâm chân gà thêm 2 phút nữa, mở nắp cho lá chanh hoặc gừng cắt lát vào, mở lửa luộc thêm 2 phút là hoàn thành.
  • Ngay khi chân gà vừa luộc chín thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút. Vớt ra ngoài để ráo nước cho chân gà không bị thâm và giòn hơn.
  • Hành tươi ngon thường có màu xanh đậm từ ngọn đến gốc, trừ phần gốc hành có màu trắng, không chọn những cây có phần lá héo, vàng úa..
  • Chọn chân gà có màu trắng hồng, xương bên trong vẫn còn màu đỏ. Các phần da ở chân vẫn còn rõ nếp nhăn. Khi cầm có cảm giác chắc tay, da chân gà vẫn còn độ đàn hồi nhất định. Bốn ngón chân gà cong gập vào phía trong, khi nào ấn vào mới duỗi thẳng, xòe ra.

Hy vọng với 2 cách làm chân gà hấp hành siêu ngon, đơn giản của Trí Việt Phát vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn để chiêu đãi cả gia đình. Bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *