Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mềm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Thịt nướng luôn là món ăn được mọi người yêu thích đặc biệt là thịt bò nướng bởi sự đậm đà của gia vị ướp hòa quyện cùng miếng thịt mềm ngon. Món thịt bò nướng có thành công hay không nằm ở cách ướp thịt bò nướng mềm ngon chuẩn vị nhà hàng. Cùng vào bếp với Blogmonngon.edu.vn để “chinh phục” món ăn này nhé!

Cách Chọn Thịt Bò Nướng Mềm Ngon

Ngoài việc tẩm ướp thịt bò hài hòa thì một miếng thịt bò ngon cũng giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Vì thế điều quan trọng nhất trước khi ướp thịt bò nướng mềm ngon chính là lựa chọn miếng thịt bò ngon để nướng. Bạn có thể tham khảo cách chọn thịt bò sau đây:

  • Những phần thịt bò như thịt thăn, nạc mông hoặc nạc vai sẽ là lựa chọn thích hợp khi làm món bò nướng vì có nhiều thịt, ít mỡ & dễ dàng cắt theo từng thớ thịt. 
  • Nên chọn thịt bò tươi thay vì bò đông lạnh vì thịt bảo quản lâu ngày có thể ảnh hưởng đến mùi vị món ăn dù đã được tẩm ướp gia vị.
  • Những miếng thịt bò có màu tươi là những miếng bò còn mới, tránh chọn những miếng thịt bò có màu nâu sẫm vì đây là thịt để lâu ngày không đảm bảo an toàn khi chế biến.
  • Nên chọn những miếng thịt bò có độ đàn hồi khi nhấn tay vào.

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mềm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Cách ướp thịt bò nướng ngũ vị hương mềm ngon

Bò nướng ngũ vị hương có hương vị đặc trưng của các nguyên liệu truyền thống như ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, nước mắm,… Giúp miếng thịt thơm, đậm đà hương vị nhưng vẫn giữ được độ mềm, mọng nước khi thưởng thức.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 1 kg 
  • Xốt ướp bbq vị truyền thống Gungon: 240 gram
  • Sả tươi: 2-3 nhánh
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Mè trắng rang: ½ muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

  • Việc rửa thịt bò qua nhiều nước cùng muối sẽ giúp làm sạch và khử đi mùi hôi của thịt bò. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô miếng thịt rồi thái theo thớ ngang thịt để thịt bò thấm gia vị tốt hơn khi ướt và không bị dai khi thưởng thức. 
  • Sả tươi bằm nhuyễn.

Ướp thịt bò nướng ngũ vị hương

  • Cho thịt bò vào tô, ướp cùng 240 gram xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon, sả tươi bằm nguyễn, dầu ăn. 
  • Đeo bao tay vào & trộn đều để gia vị thấm đều miếng thịt.
  • Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm & để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.

Nướng thịt bò ướp ngũ vị hương

  • Khi 30 phút ướp thì mang thịt ra khỏi tủ lạnh, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
  • Sau khi lò đã nóng thì cho thịt vào lò nướng. Hạ nhiệt độ xuống còn 200 độ C trong vòng 15 phút.
  • Sau đó tăng nhiệt lên 220 độ C nướng thêm 10 phút thì lật thịt lên nướng mặt còn lại thêm 15 phút cho thịt chín đều.

Làm sốt chấm thịt nướng

  • Với xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon, bạn có thể tận dụng làm sốt chấm cho món thịt nướng của mình. Chỉ cần thêm một ít mè trắng rang vào trộn đều là bạn đã có ngay một loại sốt chấm thịt nướng hảo hạng.

Cách làm thịt bò áp chảo ăn kèm sốt tiêu xanh

Bò áp chảo được xem là cách chế biến giúp bạn thưởng thức trọn vẹn độ ngon của miếng thịt bò. Vì khi áp chảo sẽ giúp giữ được độ tươi ngon, mềm ngọt của miếng thịt. Sốt tiêu xanh cay nồng ăn kèm giúp tôn lên hương vị của miếng thịt bò. Tạo nên món ăn đẳng cấp chuẩn vị nhà hàng.

Nguyên liệu

  • 2 miếng thăn lưng bò: 1 kg
  • Bơ lạt: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: ½ muỗng canh
  • Muối ăn: ½ muỗng cafe
  • Tiêu đen: ½ muỗng cafe
  • Tỏi: 2 tép 
  • Hương thảo tươi: 1 nhánh
  • Xốt ướp BBQ vị tiêu xanh Gungon: 240 gram

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt thăn lưng rửa qua nhiều lần với nước muối loãng để làm sạch & khử đi mùi hôi.
  • Đặt thịt lên dĩa & dùng khăn sạch để thấm hết nước.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch & cắt đôi.

Ướp thịt bò áp chảo

  • Ngay trước khi áp chảo thịt bò, ướp thịt cùng với ½ thìa cafe muối ăn và 1 thìa cafe tiêu đen, dùng tay thoa đều hai mặt của miếng thịt. 

Chuẩn bị sốt tiêu đen

  • Cho 240 gram xốt ướp BBQ vị tiêu xanh vào chảo đun đến khi phần nước sốt sôi là có thể tắt bếp.

Áp chảo thịt bò

  • Đun nóng chảo gang khoảng 5 phút. Sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt trung bình cao, láng đều mặt chảo. Khi dầu đã rất nóng, cho thịt bò vào chảo. Ấn miếng thịt xuống ngay để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc với bề mặt chảo. Áp chảo mặt đầu tiên  trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.
  • Tiếp tục lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3-4 phút. Dùng kẹp để lật miếng thịt bò sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh (mỗi cạnh khoảng 1 phút).
  • Giảm nhiệt xuống mức trung bình và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ lên trên ​​miếng thịt bò. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút hoặc cho đến khi nhiệt độ miếng thịt cách khoảng 5-10 độ so với mong muốn của bạn (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 5-10 độ nữa trong khi thịt bò nghỉ).
  • Chuyển miếng thịt bò ra thớt, đậy nắp lại (không quá kín) và để thịt nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó thái trước khi thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Rưới thêm nước sốt tiêu xanh đã chuẩn bị lên ​​trên miếng thịt đã cắt lát để thưởng thức.

Với 2 cách ướp thịt bò nướngTrí Việt Phát hướng dẫn bạn đã có thể dễ dàng chế biến món thịt bò nướng mềm ngon để chiêu đã gia đình mình rồi. Đừng quen theo dõi Blogmonngon.edu.vn tại websitefanpage để học thêm nhiều mẹo về nấu ăn nhé!

Xốt Ướp BBQ Gungon

Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon

18.000 31.000 

Lựa chọn các tùy chọn

Xốt Ướp BBQ Vị Tiêu Xanh Gungon

18.000 33.000 

Lựa chọn các tùy chọn

Xốt Ướp BBQ Vị Kim Chi Gungon

18.000 33.000 

Lựa chọn các tùy chọn

Nấu Ngon chẳng khó đã có gungon

Cách Làm Cua Sốt Tiêu Xanh Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng Cho Tiệc Cuối Năm

Cách làm cua sốt tiêu xanh làm sao để giữ được sự tươi ngon của…


Công Thức Ướp Gà Nướng Nguyên Con Đón Giáng Sinh 2023

Ướp gà nướng nguyên con làm sao để thơm ngon, hấp dẫn là công thức…


Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo & Nước Xốt Tiêu Xanh Ăn Kèm Ngon Đúng Điệu

Cách làm cá hồi áp chảo là gợi ý hoàn hảo để bạn cảm nhận…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *