Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông

Rate this post

Vào những ngày thời tiết se lạnh, sức khỏe của bạn rất dễ bị ảnh hưởng. Vì thế việc làm ấm cơ thể là vô cùng cần thiết. Những món canh ngon ấm bụng, bổ dưỡng nóng hổi lại vô cùng bắt miệng sẽ giúp làm ấm cơ thể của bạn, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Cùng Trí Việt Phát tìm hiểu các món canh ngon cho mùa đông để thực đơn thêm phần phong phú và tràn đầy hương vị qua bài viết dưới đây nhé!

Canh Ngon Ấm Bụng Từ Rau Củ

Món canh ngon ấm bụng từ rau củ còn được gọi là canh soup rau củ, thường được làm từ các loại rau củ phổ biến như: cà rốt, khoai tây, su su, củ dền,…. nấu cùng với sườn non. Mang đến một món canh soup bổ dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhất là trong thời tiết lạnh.

Nguyên liệu:

  • Các loại rau củ tổng hợp (khoai tây, cà rốt, su su,…) tùy theo sở thích: 500 gram
  • Sườn non: 300 gram
  • Gia vị canh soup hoàn chỉnh: 20 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá, ngò, tiêu: một ít

Sơ chế nguyên liệu:

  • Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu vừa ăn.
  • Sườn non rửa sạch với muối nhiều lần, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, bổ đôi
  • Hành lá, ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách nấu canh rau củ sườn non:

  • Cho 1 lít nước vào đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho hành tím và sườn non vào. Khi thấy bọt bẩn nổi lên hết thì vặn nhỏ lửa rồi dùng muôi hớt hết bọt ra cho nước trong. Sau đó nấu thêm 10 phút nữa để xương được nhừ hơn và nước trong hơn. Mở lửa nhỏ liu riu để hầm sườn non.  
  • Cho các loại rau củ tổng hợp bạn đã chuẩn bị vào nấu cùng cho đến khi rau củ chín đều sau đó cho 20 gram bột gia vị hoàn chỉnh vào nấu thêm 2-3 phút rồi tắt bếp là đã có ngay một món canh rau củ sườn non thơm ngon rồi.
  • Cho canh ra tô trang trí thêm hành lá, ngò & tiêu để gia tăng hương vị cho món ăn.
Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông
Gia vị canh soup hoàn chỉnh giúp món canh rau củ của bạn thêm thơm ngon, bổ dưỡng

Canh Ngon Ấm Bụng Truyền Thống Hàn Quốc: Canh Kim Chi

Canh kim chi là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, thường được sử dụng cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết se lạnh. Vị cay cay, chua dịu, nóng hổi – canh kim chi giúp làm ấm cơ thể và cung cấp dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Kim chi Hàn Quốc: 2 chén
  • Thịt ba chỉ ít mỡ: 120 gram
  • Xốt ướp BBQ vị kim chi: 150 gram
  • Hành Baro: 1 ít
  • Đậu hũ non: 2 miếng

>> CÁCH LÀM KIM CHI HÀN QUỐC CHỈ TRONG HAI BƯỚC

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ non cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Hành Baro rửa sạch và thái nhỏ

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

  • Cho kim chi & thịt ba chỉ xào sơ cho săn lại.
  • Thêm 1,5 lít nước vào nấu cùng khoảng 20 phút cho đến khi kim chi mềm & thịt heo đã chín. 
  • Cho 150 gram xốt ướp bbq vị kim chi vào nấu cùng thêm 2 – 3 phút sẽ giúp cho nước canh kim chi của bạn thêm đậm đà hơn, bạn có thể nêm nếm lại với gia vị canh soup hoàn chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Cho thêm đậu & hành Baro vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.
  • Cho canh ra bát là có thể thưởng thức ngay.
Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông
Canh kim chi là món canh giúp làm ấm cơ thể, lại vô cùng bắt miệng cho mùa đông

Canh Ngon Ấm Bụng Từ Bí Đỏ & Thịt Bằm

Bí đỏ mềm ngọt tự nhiên, chứa nhiều vitamin & các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món canh bí đỏ thịt bằm với bí đỏ bùi, ngọt hòa quyện cùng thịt bằm hơi béo béo chắc chắn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại. Một món canh vừa ngon vừa bổ dưỡng thích hợp cho mùa đông.

Nguyên liệu: 

  • Bí đỏ: 500 gram
  • Thịt bằm: 200 gram
  • Gia vị canh soup hoàn chỉnh: 20 gram
  • Hành, ngò, tiêu: một ít

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt và cát thành miếng vừa ăn.
  • Thịt bằm nêm cùng một ít gia vị canh soup hoàn chỉnh & tiêu để thêm đậm đà.
  • Hành lá, ngò rửa sạch cắt nhuyễn.

Cách nấu canh ngon ấm bụng từ bí đỏ & thịt bằm

  • Cho chảo lên bếp làm nóng chảo ở lửa vừa, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.
  • Cho 200 gram thịt bằm vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại.
  • Khi thịt vừa chín thì cho 1 lít nước vào khoáy đều.
  • Cho thêm bí đỏ đã cắt vào nồi, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu canh khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
  • Bạn mở nắp, nêm thêm 20 gram canh soup hoàn chỉnh cho vừa ăn. Trong lúc nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong nhé!
  • Cuối cùng, thêm hành, ngò cắt nhỏ & tiêu vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra tô.
Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông
Canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon cho ngày đông

Trên đây là những món canh ngon ấm bụng bổ dưỡng cho mùa đông mà bạn có thể nấu cho gia đình. Đừng quên theo dõi Trí Việt Phát tại website và fanpage để sưu tầm thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Chương Trình Khuyến Mãi T12

nấu Ngon Chẳng khó đã có gungon

Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông

Cách Làm Cua Sốt Tiêu Xanh Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng Cho Tiệc Cuối Năm

Cách làm cua sốt tiêu xanh làm sao để giữ được sự tươi ngon của…


Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông

Kim Chi Cải Thảo & Top Những Món Ngon Từ Kim Chi Cho Ngày Se Lạnh

Kim chi cải thảo là sự pha trộn của các loại nguyên liệu cùng phương…


Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông

Gia Vị Canh Soup Hoàn Chỉnh – Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp Mọi Nhà

Gia vị canh soup hoàn chỉnh với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên giúp món…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *