Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cupcake là món không thể thiếu trong danh sách món ngon của nhiều tín đồ hảo ngọt. Để có thể làm ra những biến tấu cupcake khác nhau, trước hết, bạn cần biết cách làm cupcake cơ bản.

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cupcake với nhiều biến tấu đa dạng là món khoái khẩu của tín đồ hảo ngọt.

Dưới đây là loại cupcake cơ bản với kem bơ sữa tươi dành cho bạn mới bắt đầu làm quen với công thức cupcake:

Nguyên liệu cho bánh cupcake cơ bản

Trứng gà: 1 quả lớn (bạn cân sao cho phần trứng có được khoảng 50gr)

Sữa chua không đường

Bơ lạt: 85gr

Vani: 5ml (tương đương 1 muỗng cà phê)

Bột mì: 85gr

Bột bắp/ ngô: 15gr

Đường kính trắng: 65gr

Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà ph

êMuối nở (baking soda): 1/2 muỗng cà ph

êMuối: 1/4muỗng cà phê

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu trứng, bơ và sữa đều cần xả hết độ lạnh trước khi làm bánh. Những nguyên liệu trên làm ra khoảng 12 chiếc cupcake với đường kính khoảng 5cm và cao chừng 3-4cm.

Cách làm cupcake cơ bản

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Các bước trộn bột làm bánh cupcake cơ bản

Bước 1: Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Dùng 12 khuôn giấy lót vào các khuôn làm bánh.

Bước 2: Lấy khoảng 1/4 hộp sữa chua đem trộn đều cùng với trứng và vani. Sau đó chia ra hai phần.

Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột, rây tất cả nguyên liệu bột mỳ, bột bắp, muối nở, bột nở, muối và đường vào trong thố trộn. Chọn máy đ.ánh bột ở mức thấp nhất và trộn liên tục chừng 30 giây.

Bước 4: Tiếp tục cho hết 1/3 hũ sữa chua còn lại cùng với bơ vào thố trộn bột. Tăng máy đến tốc độ vừa phải và tiếp tục đ.ánh bột thêm khoảng 2 phút.

Bước 5: Dùng một phần trứng ở bước 2 cho vào thố bột và tiếp tục đ.ánh bột ở tốc độ vừa phải. Cứ sau mỗi lần thêm trứng hãy đ.ánh đều để bột được quyện.

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cân bột để canh lượng bột nở trong quá trình nướng

Bước 6: Chia bột vào khuôn sao cho chừa lại phần bột sẽ nở. Nếu bạn chia 4 phần thì chỉ nên đổ bột khoảng 3 phần trong khuôn là vừa. Việc chia bột đều trong mỗi khuôn sẽ giúp bánh chín đều và đẹp hơn. Do đó, bạn nên đong cẩn thận hoặc dùng những dụng cụ khác hỗ trợ.

Bước 7: Đem bánh vào lò nướng khoảng 20 phút. Để biết bánh chín hay chưa hãy dùng một chiếc tăm cắm vào giữa bánh. Nếu tăm khô, bánh chín và ngược lại tăm ướt nghĩa là bánh còn sống. Cách khác, bạn chỉ cần ấn xuống mặt bánh nếu thấy bánh xẹp và phồng lên trở lại là bánh chín, ngược lại bánh nứt là còn sống.

Lưu ý: Thời gian nướng bánh còn tùy vào mỗi lò và mỗi loại khuôn khác nhau nên bạn cần linh hoạt trong khâu này nhé!

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cupcake sau khi nướng

Bước 8: Khi bánh chín, bạn đem ra ngoài và để nguội khoảng 5 phút trước khi lấy ra nhé!

Cách làm kem bơ sữa tươi

Nguyên liệu

Bơ lạt: 100gr

Sữa tươi không đường: 40ml

Đường kính trắng: 25gr

Cách làm

Đánh bông phần bơ với đườngTừ từ rót sữa vào hỗn hợp trên và cứ thế đ.ánh đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Lưu ý, nên chia nhỏ lượng sữa và cho vào dần với mỗi một lần khoảng 15ml.Đánh liên tục đến khi thấy kem nhuyễn mịn là được.

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cupcake cơ bản với kem bơ sữa sau khi hoàn thành

Lưu ý: Bạn chỉ nên đ.ánh kem với thời lượng vừa phải để tránh kem tạo bông, sinh bọt khí và bị rỗ trong lúc bạn trang trí.

Nên cho sữa từ từ để biết khi nào vừa vì mỗi loại bơ bạn dùng khác nhau có thể sai lệch tỷ lệ đôi chút.

Kem bơ giúp bạn dễ dàng bắt các loại hoa để tạo hình nên bạn có thể thêm vào đó nhiều vị khác nhau nếu muốn nhiều màu sắc hơn.

Cách làm bánh cupcake dễ thương, vô cùng đơn giản tại nhà

Bánh cupcake với những cách tạo hình cực dễ thương, thích hợp tặng người thương. Thử ngay cách làm bánh cupcake dễ thương, vô cùng đơn giản tại nhà.

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cupcake là một loại bánh có kích thước nhỏ, có hương vị vô cùng thơm ngon và được trang trí vô cùng đẹp mắt và rất đáng yêu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm loại bánh này nhé.

1Nguyên liệu làm bánh cupcake dễ thương

415g bơ

315g đường

4 quả trứng gà to

275g bột mì số 81 muỗng cà phê bột nở

100g sữa tươi không đường

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Nguyên liệu làm bánh cupcake dễ thương

Mẹo hay:

– Có một mẹo rất hay để giúp các bạn chọn trứng gà ngon là sờ vào phần vỏ trứng: Nếu sờ vào vỏ trứng ram rám, cầm nặng tay thì trứng gà chất lượng, nhưng nếu vỏ có vết nứt hoặc nhẵn bóng thì trứng đã để lâu ngày, không còn tươi ngon nữa.

– Nếu các bạn đang lo lắng chưa biết mua nguyên liệu làm bánh ở đâu, thì dưới đây sẽ là một số địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh, các bạn có thể tìm mua ở những nơi này:

Cửa hàng Khánh Hạnh (Kim ): 43 Phó Đức Chính, Phường 1, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Nguyên liệu làm bánh Nhất An: 135 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

2 Cách làm bánh cupcake dễ thương

Bước 1 Trộn bột

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Trộn bột

Đầu tiên các bạn cho 215g bơ, 215g đường vào máy đ.ánh và đ.ánh đều lên. Khi kem đã bông sáng, các bạn cho thêm 4 quả trứng vào và tiếp tục đ.ánh.

Kế tiếp, các bạn cho 275g bột mì số 8 vào và đ.ánh đều lên, sau đó cho bột nghỉ khoảng 5 phút

Bước 2 Nướng bánh

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Nướng bánh

Các bạn làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C. Sau đó, đổ phần bột đã trộn vào khuôn. Khi cho bột vào khuôn các bạn cần nhớ chỉ đổ bột khoảng ⅔ khuôn thôi nhé.

Các bạn nướng bánh trong thời gian khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau thời gian này, bạn lấy bánh ra dùng một chiếc tăm cắm vào bánh, nếu bột bánh không dính vào tăm là đã bánh khô và bánh chín, nhưng nếu bánh còn mềm thì các bạn nướng bánh thêm từ 3-5 phút nữa.

Bước 3 Làm phần kem bánh

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Làm phần kem bánh

Các bạn đ.ánh 200g bơ cùng với 100g đường bông sáng lên, sau đó 100g sữa tươi không đường để lạnh vào và tiếp tục đ.ánh đều lên.

Sau khi đã đ.ánh phần kem xong, các bạn cho kem bơ vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh.

Mẹo hay: Bạn có thể chia phần kem bơ vào 2 túi bắt kem khác nhau (một loại đầu to, một loại đầu nhỏ) để dễ dàng trang trí bánh

Bước 4 Trang trí bánh

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Trang trí bánh

vd: Bạn lấy bánh cupcake ra, để nguội sau đó tiến hành trang trí bánh.

Đầu tiên, các bạn phun kem bơ đều lên mặt bánh, sau đó sử dụng một tấm bìa mỏng để dàn đều kem xung quanh mặt bánh

Sau đó, các bạn dùng túi bắt kem có đầu nhỏ cho một ít kem lên trên và trang trí những hình dáng các bạn yêu thích lên bánh.

3 Thành phẩm

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Bánh cupcake

Món bánh cupcake với cách làm vô cùng đơn giản, các bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Bánh có vị ngọt nhẹ nhàng, hương thơm của bơ và trứng cùng với một chút vị béo của kem sẽ là một sự kết hợp vô cùng đặc biệt.

4 Bộ sưu tầm hình ảnh bánh cupcake dễ thương

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Bánh cupcake theo phong cách Giáng sinh

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Bánh cupcake được trang trí thêm trái cây và bánh

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Bánh cupcake với nhiều hương vị độc đáo

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Bánh cupcake được trang trí hình hoa hồng

Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon
Bánh cupcake với nhiều hình dáng siêu đáng yêu

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm bánh cupcake vô cùng dễ thương. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ học được công thức làm bánh vô cùng đơn giản này và cùng thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *