Đa Dạng Cách Nấu Ăn Từ Xốt Ướp Gà Nướng Siêu Tiện Lợi

Rate this post

Việc có xốt ướp gà nướng trong gian bếp của mình chắc hẳn sẽ là trợ thủ đắc lực. Có thể chế biến rất nhiều món ăn với nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian nhưng không kém phần ngon miệng. Cùng tham khảo các món ăn từ xốt ướp gà nướng trong bài viết sau nhé!

Cách làm gà nướng mật ong

Đa Dạng Cách Nấu Ăn Từ Xốt Ướp Gà Nướng Siêu Tiện Lợi

Nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,3 kg
  • Xốt ướp gà nướng Gungon
  • 1.5 muỗng cà phê mật ong
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 10 gram gừng
  • 4 củ hành tím
  • 2 tép tỏi

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mang đi chà với muối và gừng để khử mùi hôi rồi rửa sạch nhiều lần với nước
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập.

Ướp gà

  • Xoa đều xốt ướp gà nướng bên trong và ngoài gà.
  • Cho phần tỏi, hành tím, gừng đã sơ chế vào bên trong bụng gà ướp trong khoảng 3 tiếng cho gà thấm đều gia vị.

Nướng gà bằng nồi chiên

  • Nướng gà trong nồi chiên không dầu ở 160 độ C và nướng trong 40 phút. 
  • Sau đó, lật gà và quét một lớp mật ong rồi nướng thêm trong vòng 25 phút là có thể thưởng thức.

Tham khảo ngay: 2 Cách Làm Gia Vị Ướp Gà Nướng Mật Ong

Cách làm gà kho gừng

Đa Dạng Cách Nấu Ăn Từ Xốt Ướp Gà Nướng Siêu Tiện Lợi

Nguyên liệu

  • 1 kg gà ta hoặc gà thả vườn
  • ⅔ hũ xốt ướp gà nướng (khoảng 160 gram)
  • 100 gram gừng

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sơ chế và rửa sạch với chanh. 
  • Gừng gọt vỏ cắt sợi mỏng.
  • Chặt gà rồi ướp cùng ⅔ hũ Xốt Ướp Gà Nướng Gungon ít nhất 30 phút.

Tiến hành làm gà kho gừng

  • Bắc chảo lên bếp, cho gà vào xào đều đến khi săn lại. Sau đó cho 100 gram nước vào đun sôi.
  • Tiếp theo, thêm gừng vào kho cùng, kho đến khi nước sốt keo và sệt lại thì tắt bếp là có thể thưởng thức.

Tham khảo ngay: 9 Cách Làm Gia Vị Ướp Gà Nướng Cực Ngon Miệng

Cách làm rau xào với xốt ướp gà nướng Gungon

Đa Dạng Cách Nấu Ăn Từ Xốt Ướp Gà Nướng Siêu Tiện Lợi

Nguyên liệu

  • 1 kg rau tùy thích: rau cải, nấm, rau muống,…
  • 40 – 50 gram xốt ướp gà nướng Gungon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế rau củ, cắt miếng vừa ăn.

Tiến hành xào rau

  • Đặt chảo lên bếp, cho 40 – 50 gr Xốt Ướp Gà Nướng Gungon vào đun nóng ở nhỏ lửa
  • Sau đó, cho 1 kg rau vào đều và đậy nắp. Đến khi chín đều là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm gà nướng với xốt Gungon

Nguyên liệu

  • 1 con gà (khoảng 1 – 1,2 kg)
  • 140 gram xốt ướp gà nướng

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về rửa sạch rồi nhặt bỏ lông tơ, chà xát bằng muối để khử mùi hôi, rửa sạch nhiều lần, để ráo nước.
  •  Khứa vài đường trên thân và đùi để khi ướp gia vị dễ ngấm hơn.

Ướp gà nướng

  • Cho phần sốt đó ướp xoa đều khắp mình gà và ướp trong tối thiểu 2 tiếng. 
  • Có thể để trong tủ lạnh ướp qua đêm để khi nướng thịt gà thơm ngon hơn.

Nướng gà

  • Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong vòng 30 phút ở 200 độ C.
  • Sau đó, khoảng 10 phút thì lấy gà ra phết nước xốt ướp gà thêm một lần nữa. 
  • Tiếp tục nướng thêm 20 phút đến khi lớp da vàng giòn màu cánh gián thì tắt lò nướng, để yên trong lò nướng khoảng 10 phút nữa rồi lấy ra thưởng thức.

Video nấu ăn tham khảo

Bên cạnh việc chế biến các món gà nướng, gà kho gừng, rau xào, xốt ướp gà nướng còn có thể dùng để chế biến gà kho sả ớt, hải sản kho, nướng,… Vậy là chỉ một hũ xốt ướp mà bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ xốt ướp gà nướng mà không cần tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *