[TỔNG HỢP] 5 Món Ăn Từ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống GuNgon

Rate this post

Bạn đã sở hữu chai xốt ướp BBQ vị truyền thống từ thương hiệu Gungon nhưng lại không biết nên chế biến món ăn nào? Bài viết sau, Blogmonngon.edu.vn chia sẻ về cách làm các món ăn từ xốt ướp vị truyền thống chỉ với vài công đoạn thực hiện.

Cách làm ba rọi nướng BBQ

[TỔNG HỢP] 5 Món Ăn Từ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống GuNgon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1.3 kg ba rọi heo
  • 1 hũ xốt ướp BBQ vị truyền thống GuNgon 240 gram

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng và cắt lát thịt từ 0.8 – 1.2 cm.
  • Ướp 1.3 kg thịt với 1 hũ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon ít nhất trong 30 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Tiến hành nướng thịt

  • Cho thịt vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
  • Bật nhiệt độ từ 150 – 160 độ C trong vòng 10 – 15 phút.

Mẹo nhỏ: Trong khi nướng, dùng cọ quét lượng xốt ướp còn dư lên thịt cho đều 2 mặt.

  • Sau đó tăng thành 180 độ C trong 3 – 5 phút cho thịt chín vàng đẹp mắt.

Cách làm cốt lết áp chảo xốt BBQ

[TỔNG HỢP] 5 Món Ăn Từ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống GuNgon

Nguyên liệu

  • 1.3kh cốt lết
  • 1 hũ xốt ướp BBQ vị truyền thống GuNgon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Cốt lết ửa sạch và cắt lát thịt từ 0.8 – 1.2 cm.
  • Ướp 1.3 kg thịt với 1 hũ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon ít nhất trong 30 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Tiến hành áp chảo cốt lết

  • Đun nóng chảo trên bếp đến 130 – 140 độ C (400 – 600 W bếp điện từ), sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
  • Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo và đậy kín nắp.
  • Sau 5 phút thì mở nắp trở thịt và đậy nắp thêm 5 phút nữa.
  • Mở nắp nồi, áp chảo đều 2 mặt, cho đến khi xốt keo lại và bám đều 2 mặt của miếng thịt là được.

Mẹo nhỏ: Để thịt mềm và không bị khô sau khi nướng/ áp chảo/chiên, nên thêm 100 – 130 gr nước lạnh vào ướp chung với xốt và thịt, trộn đến khi ngấm đều là được.

Bít tết xốt BBQ

[TỔNG HỢP] 5 Món Ăn Từ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống GuNgon

Nguyên liệu

  • 300 gram thịt thăn bò
  • 3 củ tỏi
    2 nhánh lá hương thảo
  • 3 cây măng tây
  • Cà rốt
  • 1 hũ xốt ướp BBQ vị truyền thống GuNgon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt thăn bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt bò với muối và tiêu đen
  • Cà rốt chẻ đôi, măng tây cắt khúc. Bắc nồi lên bếp, cho cà rốt, măng tây vào nồi và luộc trong 2-3 phút, tắt bếp, vớt ra để nguội.

Tiến hành áp chảo cốt lết

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
  • Khi tỏi ngả vàng nâu, cho thịt thăn bò vào áp chảo, trở đều cả hai mặt cho đến khi ngả vàng. Tiếp theo, cho lá hương thảo vào áp chảo cùng.
  • Sau đó, cho bơ lạt vào và đợi đến khi bơ tan, rưới phần bơ tan chảy lên bề mặt bò cho thơm
  • Khi thịt bò chín, rưới xốt ướp BBQ GuNgon vị truyền thống vào là hoàn thành.
  • Có thể dùng hũ xốt này để chấm ăn kèm với bò bít tết.

Cách làm bạch tuộc nướng xốt BBQ

[TỔNG HỢP] 5 Món Ăn Từ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống GuNgon

Nguyên liệu

  • 1 kg bạch tuộc
  • 1 quả chuối chát
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái khế
  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống GuNgon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Tiến hành làm sạch bạch tuộc với nước muối loãng và để ráo nước
  • Trộn đều bạch tuộc đã làm sạch với xốt ướp BBQ vị truyền thống, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, dầu ăn và ướp trong 30 phút.

Nướng bạch tuộc

  • Sau khi đã ngấm gia vị, tiến hành nướng bạch tuộc trên bếp than đến khi vàng đầu và dậy mùi thơm.
  • Cắt bạch tuộc thành những miếng vừa ăn và ăn kèm với rau răm, dưa leo, chuối chát

Cách làm cánh gà nướng xốt BBQ

[TỔNG HỢP] 5 Món Ăn Từ Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống GuNgon

Nguyên liệu

  • 500 gram cánh gà
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước ép gừng
  • 2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê dầu vừng
  • 1 hũ xốt ướp BBQ vị truyền thống GuNgon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cánh gà và tháo khớp để dễ xiên khi nướng
  • Trộn đều cánh gà với tỏi xay, 2 thìa nước gừng, xốt ướp BBQ Gungon vị truyền thống, 1/2 thìa hạt tiêu
  • Phết nước xốt lên cánh gà để gà được ngấm đều gia vị

Cách làm cánh gà nướng

  • Xếp vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C
  • Nướng cánh gà trong 8 phút cho đến khi cánh gà hơi xém vàng thì lấy ra, phết tiếp một lớp nước xốt và tiếp tục nướng trong khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút, lấy cánh gà ra, bọc giấy bạc và nướng tiếp trong khoảng 10 phút
  • Khi gà chín vàng đều thì có thể thưởng thức.

Chỉ với một hũ xốt BBQ vị truyền thống GuNgon mà có thể chế biến rất nhiều món ăn siêu đơn giản và ngon miệng đúng không nào. Chúc bạn thành công với cách làm các món ăn từ xốt ướp vị truyền thống này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *