Dân dã với món canh cải nấu tôm thanh vị, ngọt mát, cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Đừng ngần ngại thử áp dụng cách nấu canh cải với tôm khô của Emdep.vn, chắc chắn bạn sẽ không hối hận vì hương vị thơm ngon mà nó mang lại!

Canh cải ngọt nấu tôm tươi sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cơ thể. Hãy cùng bước vào bếp và thực hiện ngay công thức nấu canh cải ngọt tôm tươi này nhé.

Món canh cải nấu tôm

Nguyên liệu của món canh cải nấu tôm:

Tôm tươi: 200gr

Cải ngọt: 400gr

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường (mỗi loại 1 ít)

Cách chế biến món canh cải nấu tôm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa tôm thật sạch, lột vỏ, sau đó d.ùng d.ao c.ắt sống lưng tôm để loại bỏ chỉ đen trên lưng.

Cải ngọt cắt khúc, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho tôm đã ướp vào xào cho tôm săn lại và chuyển sang màu đỏ hồng.

Đổ 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và thêm cải ngọt. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Nấu canh trong khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị cá nhân rồi tắt bếp.

Cho canh ra bát và thương thức cùng cơm trắng.

Món canh cải ngọt tôm tươi sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông có món canh ngon như món chính, ngửi thấy mùi là muốn ăn

Chắc chắc cả nhà sẽ thích thú với bữa ăn mùa đông ngon và ấm áp này.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Trứng hấp vân: 45.000đ

– Canh dưa chua thịt bò: 60.000đ

– Dưa giá: 5.000đ

Tổng: 110.000đ

Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g giò sống, gia vị, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, bột canh…

– Trứng gà ta 4 quả nhỏ. Cho trứng ra bát, quậy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu. Rán thật chín trứng, chú ý nên rán chín đừng rán non khi cuộn sẽ bị rách. Rán xong bỏ ra đĩa.

– Giò sống khoảng 1 lạng trộn cùng vài cáu nấm hương, 1 chút mộc nhĩ, 1 cà rốt bé thái nhỏ, hạt tiêu, bột canh. Trải trứng đã tráng lên thớt sạch, dùng thìa phết đều hỗn hợp giò sống lên trên mặt trứng. Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra. Đem hấp cách thuỷ 15 phút, bỏ lớp giấy bọc bên ngoài, thái lát mỏng là được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Chuẩn bị: 200g thịt bò, 1 quả cà chua, 2 bát dưa cải chua, tỏi, gừng, muối.

Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi khoảng 1 phút cho ra hết bọt rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm. Phi thơm gừng, tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo thơm. Thêm nước cao hơn mặt thịt, đun sôi, đậy vung, hầm trong 30 phút. Sau đó cho dưa cải vào, thêm nước. Nêm nếm muối cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 15 phút. Cho cà chua thái múi cau vào, nấu thêm khoảng 1 phút, rắc hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên rồi múc canh ra bát, ăn nóng.

Chuẩn bị: – Giá đỗ: 350-400g – Lá hẹ: 100g – Cà rốt: 1 củ – Hành tím: 4-5 củ – 2 trái ớt – Muối, đường, giấm, nước đun sôi để nguội.

Giá đỗ nhặt bỏ các cọng giá giập nát và vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Lá hẹ nhặt bỏ những lá giập, úa, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.

Chuẩn bị 1 bình thuỷ tinh hay bình/tô gốm sứ để muối dưa giá, không nên sử dụng bình nhựa. Sau đó rửa thật sạch bình, úp ngược xuống cho bình khô hoặc dùng khăn lau thật khô bình. Cho 1,5-1,8 lít nước vào bình, thêm 1,5 thìa muối hạt, 1 thìa đường, 1 muỗng canh giấm ăn, khuấy tan sau đó nêm sao cho có vị mặn hơn khi nấu canh là được, không nên nêm mặn quá. Tiếp đến thả phần hành tím, ớt xắt ở trên vào bình nước muối.

Trộn đều các nguyên liệu giá đỗ, lá hẹ và cà rốt. Sau đó thả vào bình đã có sẵn nước muối dưa, ấn nhẹ tay cho nước ngập mặt các nguyên liệu. Nếu chưa ngập bạn phải pha thêm chút nước muối như trên để thêm vào bình muối sao cho nước muối phải ngập mặt dưa giá. Đậy kín bình, để nơi thoáng mát 1 ngày là sử dụng được.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *