Đổi bữa ăn cơm rang thập cẩm

Thỉnh thoảng chan chán bữa cơm lặp đi lặp lại bạn có thể chọn cách này, vẫn là cơm, thậm chí là cơm nguội nhưng kết hợp với rau củ, gia vị bữa ăn trở nên hấp dẫn lạ thường.


Nguyên liệu: Thịt lợn 200g

Cà tím 100g

Bí ngòi 100g

Cà rốt 50g

Cơm 4 bát

Xì dầu, muối tiêu, dầu hào.

Cách làm:

Thịt lợn thái nhỏ hạt lựu, ướp với muối tiêu, xì dầu để 15 cho ngấm.

Bí ngòi, cà tím, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho bí ngòi vào đảo nhanh tay rồi đổ ra bát.

Tiếp theo cho thịt ướp đã ngấm vào đảo. Thịt chín tái thì cho nốt chỗ rau củ: cà rốt, bí ngòi, cà tím, vào đảo chung, nêm muối tiêu, dầu hào, xì dầu cho vừa ăn.

Khi các nguyên liệu bắt đầu chín thì cho cơm vào trộn cùng, để lửa trung bình đảo cho cơm và thịt, rau củ quyện lẫn vào nhau. Nêm nếm lại.

Đảo nhẹ nhàng đến khi cơm chín săn, ngấm gia vị là được.

Tắt bếp. Múc cơm ra bát rồi úp xuống đĩa, xếp thêm những lát cà rốt và dưa chuột xung quanh.

Thưởng thức nóng. Cơm thập cẩm đậm đà, tất cả trong một, không cần nhiều món ăn kèm mà vẫn ngon miệng Chúc các bạn ngon miệng!

Bí ngòi nướng, rau ngon mùa hè

Chế biến rau mùa hè thế nào để thật nhanh gọn, không phải đứng bếp nhiều trong thời tiết oi nóng. Hãy chọn món bí ngòi nướng gọn nhẹ và bổ dưỡng này nhé.

Với cách làm này bạn không phải chịu đựng cái nóng mệt mỏi khi phải nâu trong bếp, món bí ngòi nướng có thể ăn kèm với nhiều món chính khác như: thịt gà nướng, lợn rang cháy cạnh…

Nguyên liệu:

3 quả bí ngòi xanh

3 quả bí ngòi vàng

1 thìa muối tiêu

1 thìa cà phê tiêu xay

2 thìa dầu ô liu

Cách làm:

Bí ngòi chín tới, vị ngọt dịu man mát

Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái thành nhiều lát ngang tròn dày khoảng 5mm

Sắp bí ngòi vào âu hoặc đĩa, rắc muối tiêu rồi tưới 1 lớp dầu ô liu lên trên.

Bật lò lên 200 oC, cho âu bí ngòi vào nướng trong khoảng 20 – 30 phút.

Mách nhỏ:

Mình thích ăn miếng bí còn hơi giòn còn nếu bạn thích nó mềm hơn thì để thời gian nướng thêm 6 – 7 phút nữa

Bạn có thể kết hợp nướng bí như nướng thịt, chỉ cần sắp một lớp bí ngòi lên vỉ và cho vào lò, bạn nhớ lót 1 lớp giấy bạc phía dưới vỉ nướng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *