Món nhồi tứ bửu

Đây là một một món ăn rất tuyệt, tuy làm hơi tốn thời gian nhưng bạn sẽ có một món ngon cho gia đình trong bữa cơm hàng ngày.

Nguyên liệu:

Cà tím

Ớt

Đậu hủ chiên

Đậu đũa

Cá thu xay nhuyễn

Hành ngò thái nhuyễn, dầu hào, tiêu xay, bột năng

Cách làm:

Cá thu nạo lấy thịt cho vô máy xay, nêm gia vị muối, tiêu,bột nêm, dầu ăn và một ít nước, xay nhuyễn.

Sau đó quết lại cho thịt cá dẻo dai.(Nếu không dùng cá thu thì thay bằng cá thác lác)

Đậu hủ chiên cắt làm tư

Cà tím cắt miếng tròn mỏng

Đậu đũa rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi quấn lại như một bông hoa

Ớt cắt đôi bỏ ruột sau đó dùng phần cá thu đã quết dẻo nhồi vô giữa những nguyên liệu đậu hũ, rau củ trên

Xong mang đi chiên cho vàng mặt ngoài.

Cho nước vô chảo nêm dầu hào, nước mắm và muối đường cho vừa ăn, dùng bột năng hòa nước cho vào để có phần nước xốt

Sau đó cho đậu hũ, ớt, cà tím và đậu đũa đã chiên vàng vào, đảo đều nấu trên chảo sốt khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm nước xốt

Cuối cùng cho hành ngò vào, tắt lửa, xúc món ăn ra dĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Đùi gà nướng sốt tiêu xanh thơm ngon hết ý

Đùi gà nướng sốt tiêu xanh có màu vàng ươm bắt mắt, quyện với mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh rất kích thích.

Nguyên liệu:

– Đùi gà 2 cái

– Tiêu xanh 2 nhánh

– Hành tím 1 củ

– Tỏi 3 tép

– Mật ong 2 muỗng canh

– Bột năng 1 muỗng canh

– Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

– Nước tương 5 muỗng canh

– Dầu hào 4 muỗng canh

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Gia vị: muối, đường, tiêu xay

Cách làm:

– Lấy 1 ít muối chà xát lên đùi gà, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên đùi gà.

– Tỏi, hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sơ qua với nước, để ráo rồi băm nhuyễn. Tiêu xanh gỡ hạt ra khỏi nhánh, rửa sạch và để ráo, tiếp đó giã nhẹ để dậy mùi.

– Ướp đùi gà với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong. Ướp trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

– Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 60 phút ở 180 độ C. Khi nướng được 30 phút trở mặt đùi gà, quét thêm sốt ướp rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa.

– Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm, bạn thêm 250ml nước lọc, tiêu xanh, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương.

– Cho vào chén 1 muỗng canh bột năng, thêm 1,5 muỗng canh nước, khuấy đều cho tan bột. Cho phần bột năng pha loãng vào nồi, đảo nhẹ nhàng thêm 30 giây rồi tắt bếp. Bày đùi gà ra dĩa, trang trí tùy ý thích và chan thêm sốt tiêu xanh lên.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *