Gia Vị Ướp Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon

Vịt nướng là một trong những món ăn quen thuộc và được yêu thích trong các bữa tiệc gia đình hoặc dịp lễ tết. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu để nướng vịt có thể làm tăng calorie và gây hại đến sức khỏe. Bạn có thể làm cho món nướng vịt này trở nên ngon và giảm thiểu dầu mỡ hơn bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu. Cùng Trí Việt Phát tham khảo ngay cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây.

Hướng dẫn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Thịt vịt: 2kg
  • Tỏi: 5 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Hạt ngò: 2g
  • Gừng: 2 củ
  • Đinh hương: 2g
  • Hồi: 2g 
  • Nấm mèo: 30g
  • Hoa kim châm khô: 20g
  • Bột ngũ vị hương Gungon
  • Các loại gia vị: mật ong, rượu mai quế lộ, rượu trắng, nước tương, dầu hào, giấm đỏ, muối ăn, đường trắng, tiêu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm..

Công thức ướp vịt nướng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt nên mua loại làm sẵn, sau đó đem về rửa sạch lại với nước cho mất đi các bụi bẩn và lông còn sót lại. Pha hỗn hợp gồm gừng đập dập + rượu trắng + muối ăn, trộn thật đều. Dùng hỗn hợp vừa pha chà xát vào thịt vịt để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Cho nấm mèo ngâm khoảng 30 phút với nước hơi ấm cho nấm nở ra. Sau đó rửa lại với nước và cắt bỏ chân nấm. Thái thành các sợi nhuyễn.
  • Hoa kim châm khô cũng cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút để nấm nở ra rồi đem đi rửa sạch với nước, để ráo.
  • Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ. Dùng ½ đem đi băm thật nhuyễn, ¼ cắt thành các lát nhỏ và ¼ đập dập.
  • Gừng gọt sạch vỏ, cắt thành các lát mỏng.
  • Hạt ngò, hồi và đinh hương đem đi rang sơ trên lửa nhỏ.

Làm hỗn hợp gia vị ướp vịt nướng nồi chiên không dầu

  • Cho vào bát các gia vị như: ½ thìa canh mì chính + ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương + 2 thìa canh nước tương + 3 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh muối ăn + 1 thìa canh giấm đỏ + 1 thìa canh rượu Mai quế lộ +1 thìa canh đường trắng + 1 thìa canh mật ong + một ít tiêu xay. Khuấy đều để các gia vị hòa trộn vào nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo ít dầu ăn, mở lửa nhỏ rồi thêm vào chảo 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn + hành tím cắt nhỏ + hành tím băm nhỏ + 2 trái ớt chín khô. Phi thơm cho dậy mùi các gia vị. Tiếp tục cho vào chảo nấm kim châm và nấm mèo vào chảo, xào đều trong khoảng 1 phút, cuối cùng cho hỗn hợp nước sốt pha vào. Xào đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp đi.

Cách ướp bên trong vịt 

  • Rạch 1 đường nhỏ ở bụng vịt, cho toàn bộ phần nước sốt vừa pha ở bước 2 vào bụng vịt. Sau đó dùng kim khâu lại để tránh cho gia vị bị rớt ra ngoài. Để vịt ướp trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Tham khảo thêm  Bí Quyết Cách Làm Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn

Luộc vịt

  • Bắc nồi nước lên bếp, mở bếp đun sôi nước rồi thêm vào nồi các nguyên liệu như hạt ngò + hồi + đinh hương + hành tím và tỏi đập dập + gừng thái lát + 2 thìa canh rượu mai quế lộ + ½ thìa canh mì chính + 1 thìa canh muối ăn + 1,5 thìa canh đường trắng + 2 thìa canh mật ong. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau, đun đến khi nước sôi là được.
  • Rưới nước gia vị vừa đun lên đều các mặt của vịt đến khi da vịt phồng lên và săn lại thì treo lên giá hong khô khoảng 5 tiếng cho ráo hoàn toàn nước. Như vậy sẽ giúp vịt ngon hơn khi nướng.

Cách ướp bên ngoài vịt

  • Pha hỗn hợp gồm: 2 thìa canh giấm đỏ  + 3 thìa canh mật ong. Khuấy đều rồi phết đều lên phần da vịt.

Nướng vịt

  • Trước khi cho vịt nào nướng nên làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong 15 phút. Sau đó lót miếng lá chuối sạch vào khay nồi, cho vịt lên và nướng trong 20 phút.
  • Sau 20 phút mở nắp, lấy vịt ra ngoài, phết thêm 1 lớp nước sốt rồi trở mặt vịt lại nướng thêm 20 phút là hoàn thành. 
  • Đem vịt ra ngoài, cắt phần chỉ khâu ở bụng đổ nước ra. Cắt vịt thành từng miếng vừa miệng ăn.

Thành phẩm

Vịt nướng có lớp da vàng ươm, giòn giòn, thơm phức. Thịt bên trong mọng nước, ngọt tự nhiên và thấm đều gia vị. Bạn có thể ăn kèm thêm với bánh mì giòn hoặc bánh bao chiên. Chấm thêm phần nước sốt bên trong vịt, để đậm đà hơn bạn có thể pha thêm ít nước tương tỏi ớt sẽ thơm ngon hơn.

Tham khảo thêm Bí Quyết Ướp Và Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nướng vịt nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

  • Thời gian nướng vịt còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chủ yếu là phụ thuộc vào kích thước của vịt và phần nhiệt độ của nồi chiên không dầu.
  • Nếu để nhiệt độ cao thì thời gian nướng sẽ nhanh hơn cũng như vịt có kích thước nhỏ thì thời gian cũng sẽ nhanh hơn.
  • Như cách trên vịt khoảng 2kg và nướng ở nhiệt độ 160 độ C thì thời gian nướng ở 2 lần là 40 phút.

Hướng dẫn cách chọn thịt vịt tươi ngon

  • Để tiết kiệm thời gian bạn nên chọn những con vịt đã được làm sẵn, vịt ngon thường có lớp da màu vàng đều, không bị loang lổ và không quá đậm màu.
  • Khi dùng tay ấn vào phần thịt nếu cảm nhận được độ đàn hồi nhất định, cầm có cảm giác nặng tay chắc thịt thì đạt chuẩn.
  • Không nên chọn mua những con đã có mùi hôi bất thường, trên thân có nhiều vết bầm và thịt mềm nhũn.
  • Chọn vịt còn sống thì không nên chọn những con đã đẻ nhiều, bụng dưới đã xệ vì thịt rất dai hoặc những con vịt còn non có nhiều lông tơ.
  • Không nên chọn những con lông xù, diều vịt có nhiều thức ăn vì có thể là những con đang bị bệnh.
  • Nên chọn những con khỏe mạnh, cánh áp sát vào phần thân, mắt nhanh nhẹn và lộng mượt. Vịt đực sẽ ngon hơn và có phần thịt dày.

Bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể tạo ra nhiều món ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng mà hạn chế sử dụng nhiều dầu mỡ. Trên đây Trí Việt Phát đã giới thiệu đến bạn công thức cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Cùng thử ngay nhé, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *