Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay bữa cơm ngon cho mùa đông rồi.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món

– Thịt kho trứng: 60.000đ

– Canh rau ngót: 17.000đ

– Gan lợn xào ớt chuông: 40.000đ

Tổng: 117.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon - Hình 2

Chuẩn bị: – 300g thịt ba chỉ ngon, 10 quả trứng cút – Gia vị: 1 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 1 quả ớt tươi, 1 mẩu gừng, hành lá, đường, nước tương, muối

Làm nước màu: Cho 2 thìa đường, một chút nước vào chảo, đun nóng cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì thêm lượng nước vừa đủ vào, đun sôi được nước màu (nước hàng).

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to và dày vừa ăn để kho thịt cho ngon. Sau đó cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), áp chảo cho các mặt thịt sém vàng, thịt tứa bớt mỡ. Sau đó cho các gia vị như hành, gừng, ớt, hoa hồi, quế vào đảo đều cho thơm. Được một lát, cho nước tương và nước màu vào, đảo đều. Thêm chút nước để nước ở trên mặt thịt từ 1-2 cm. Sau đó đậy vung, kho thịt ở lửa nhỏ khoảng 30 phút. Hết thời gian 30 phút, nêm muối cho vừa miệng, cho trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào, kho thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon - Hình 3

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh.

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon - Hình 4

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon - Hình 5

Nguyên liệu: 300g gan lợn, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành, nửa củ tỏi, 2 thìa nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa gừng, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước tương, nửa củ hành tây, 1 thìa muối, hành lá cắt khúc

Gan rửa sạch rồi cho vào ngâm trong bát nước cho ra bớt m.áu thừa để gan đỡ tanh. Thái gan thành những miếng mỏng vừa ăn sau đó thả vào bát nước sạch gác để gan ra hết m.áu thừa. Sau đó vớt gan lợn ra, để ráo nước. Để gan trong một bát, cho rượu nấu ăn, muối, tiêu, nước tương, hắc xì dầu, tinh bột, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 15 phút. Đun sôi nồi nước, cho gan vào chần khoảng 30 giây cho gan sạch hoàn toàn và không còn mùi tanh. Cho gan ra bát. Nhờ làm những bước này gan hết hẳn mùi tanh, khi ăn càng thơm bùi.

Rửa sạch hành tây và ớt chuông rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Đun nóng ít dầu trong nồi, cho tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho hành tâu và ớt chuông vào xào đều.

Sau đó thêm gan và tiếp tục xào, nêm nếm thêm một chút gia vị như 1 muỗng canh nước tương, nêm lượng muối thích hợp rồi đảo đều trong 2 – 3 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn Cho một ít hành lá cắt khúc, đảo đều rồi cho ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa đông với 3 món giản dị nhưng siêu ngon - Hình 6

Chúc các bạn thành công!

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về

Đây là công thức thịt kho được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích, xin được chia sẻ cùng các chị em nhé!

Thịt kho là một trong những món ăn nổi tiếng mà đã là người Việt thì không ai không biết đến. Mỗi nhà đều có công thức kho thịt riêng truyền từ đời bà, đời mẹ xuống đời con cháu. Và đây là công thức thịt kho được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích, xin được chia sẻ cùng các chị em nhé!

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 1

Nguyên liệu cho món thịt kho trứng:

– 900g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ rút sườn

– 1 muỗng canh (15ml) dầu ăn

– 3 củ hành tím lớn, bằm nhỏ

– 3-4 nhánh tỏi, bằm nhỏ

– 1 muỗng cà phê (5g) muối

– muỗng cà phê (2g) tiêu bột

– 360ml nước lọc hoặc nước dừa

– 2 muỗng canh (30ml) nước mắm ngon

– 4 trái trứng luộc, bóc vỏ (tùy thích)

Nguyên liệu chưng caramel:

– 65g đường

– 30ml nước lọc

Cách làm thịt kho cực ngon

Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 2.5cm. Cho thịt vào tô cùng tỏi, hành tím, muối, tiêu, trộn đều, để riêng.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 2

Làm caramel: Trong nồi kho thịt, cho 65g đường và 30ml nước lọc vào, đun sôi ở lửa vừa. Sau vài phút, hỗn hợp sẽ chuyển màu vàng nâu. Lúc này bạn đảo đều, tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp có màu nâu sậm hơn và sánh lại.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 3

Nhanh tay thêm thịt đã ướp vào, đảo đều để caramel bám đều lên các miếng thịt. Đảo khoảng 5 phút thì đổ nước dừa hoặc nước lọc vào cùng nước mắm, đun sôi ở lửa vừa.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 4

Giảm xuống lửa nhỏ, để nồi thịt sôi liu riu khoảng 45 – 60 phút hoặc đến khi thịt có độ mềm vừa như ý. Bạn nhớ vừa đun vừa thi thoảng đảo lên để thịt thấm đều. Sau khoảng 45 phút thì vớt bọt/ mỡ nổi phía trên rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 5

Nếu muốn thêm trứng, bạn thêm trứng luộc vào nồi khoảng 2 phút trước khi tắt bếp vì nếu thêm quá sớm thì trứng sẽ bị luộc chín quá đà và bị cứng.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 6

Món thịt kho ăn kèm với dưa chua, kim chi hoặc đồ chua tùy thích và cơm hoặc xôi trắng. Rưới phần nước kho thịt lên ăn cùng. Nước kho thịt có thể dùng chấm rau củ luộc sẽ rất ngon.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 7

Ngoài ăn cùng cơm, bạn có thể kẹp thịt kho kèm đồ chua vào bánh mì ăn sáng vừa tiện vừa đủ chất.

Thịt kho món ngon không thể thiếu mỗi khi đông về - Hình 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *