Hướng Dẫn 2 Cách Làm Gà Rang Muối Sả Thơm Ngon Tại Nhà

Thịt gà dai dai, ngọt ngọt hòa quyện cùng muối sả mặn mặn, thơm mùi sả sẽ là món nhắm tuyệt vời trong các buổi sum họp cuối tuần. Cùng Blogmonngon.edu.vn vào bếp học ngay công thức cách làm gà rang muối sả siêu đơn giản tại nhà này ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm gà rang muối sả siêu ngon

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 1.5kg
  • Gạo nếp: 60g
  • Đậu xanh: 60g
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Sả: 10 cây
  • Trứng gà: 2 trứng
  • Lá chanh tươi: 40g
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Muối hột: 60g
  • Bột năng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế

  • Gà có thể mua nguyên con về làm hoặc mua loại đã làm sạch. Rửa qua một lần với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa miệng ăn. Để cho ráo  nước.
  • Cho tất cả đậu xanh và gạo nếp vào thau nước lạnh ngâm 20 phút, sau đó rây lại để ráo nước. Mục đích giúp đậu và gạo mềm và nở ra.
  • Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó cắt sợi nhuyễn.
  • Sả rửa sạch sau đó đập dập phần đầu trắng, rồi xé thành từng sợi mỏng.

Bước 2: Rang gà muối sả

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa để chảo nóng sau đó thêm đậu xanh và gạo nếp vào, xào đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp ra chén nhỏ rồi, dùng lại chảo đó rang muối, rang đều tay trên lửa vừa.
  • Cho tất cả nguyên liệu vừa rang vào máy xay, xay thật đều và nhuyễn.
  • Cho dầu ăn đã chuẩn bị trước vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì thả gừng cắt lát và lá chanh vào chiên cho thơm. Chiên tới khi vàng giòn thì lấy ra để lên giấy thấm dầu.

  • Sả xé sợi cũng cho vào chiên tương tự.

  • Gà đã chặt khúc thì lăn qua bột năng rồi thả vào chảo dầu nóng để chiên cho chín vàng đều các mặt là được.
  • Cho gà đã chiên vào một cái hộp thủy tinh lớn. Thêm hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp, muối đã xay nhuyễn cùng với các nguyên liệu đã chiên giòn trước đó vào hộp rồi đậy nắp lắc đều để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

  • Bày thành phẩm ra dĩa trang trí theo sở thích cho đẹp mắt. Gà rang muối sả có thể ăn kèm với các loại rau sống, dưa leo, cà chua. 
  • Gà rang muối sả không thể thiếu chén nước chấm đậm đà, có thể chấm kèm cùng tương ớt hoặc xuất sắc hơn là Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi. Xốt chua ngọt với thành phần chính là chanh dây giúp các món chiên trở nên ngon hơn và không bị ngấy

Mách bạn chọn gà tươi ngon và chất lượng

  • Gà nên chọn gà ta với thịt săn chắc sẽ ngon hơn. Gà ta thì có phần da màu vàng nhạt, mỏng với độ đàn hồi cao, không có vết bầm tím hoặc màu sắc khác thường.
  • Gà có mùi tự nhiên, không có mùi lạ như mùi kháng sinh hoặc mùi hôi.
  • Nên lựa chọn kỹ, không nên chọn mua những con gà đã bị bơm nước, thường gà bơm nước thì khi dùng tay sờ sẽ có cảm giác trơn và nhão

Tham khảo thêm Heo Chiên Muối Sả & Công Thức Ướp Thịt Heo Ngon Tuyệt Đỉnh

Hướng dẫn gà chiên muối sả thơm ngon ngất ngây

Nguyên liệu

  • Gà: 1kg (tùy theo sở thích có thể chọn đùi hoặc cánh gà)
  • Sả tươi: 5 cây
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Bột bắp: 4 thìa canh
  • Dầu ăn: 200ml
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Muối hạt
  • Đường trắng
  • Bột ngọt
  • Gia Vị Canh Súp Nấm Hoàn Chỉnh Gungon

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt cắt bỏ cuống rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng với sả
  • Gà sao khi mua về dùng hỗn hợp gừng và muối hạt chà sát phần thịt để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước sạch rồi cắt thành từng khúc vừa miệng ăn.
  • Bắc lên bếp nồi nước, đun cho sôi rồi thả phần gà đã sơ chế vào, luộc khoảng 3-4 phút thì vớt ra, để khô nước.

Bước 2: Ướp gà

  • Pha hỗn hợp gồm 1 thìa canh ớt sả băm nhuyễn, nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa canh đường trắng. Trộn đều hỗn hợp với thịt gà để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho các nàng nội trợ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, Trí Việt Phát ra mắt sản phẩm Muối Sả Ớt Gungon. Được pha trộn khéo léo sản phẩm với mùi vị đặc trưng của ớt và sả tạo nên hương vị thu hút cho món ăn. Chỉ với một bước ướp là bạn đã có món gà chiên muối sả chuẩn vị.
  • Gà sau khi tẩm ướp thì cho bột bắp vào trộn đều để bột bắp phủ đều miếng thịt gà rồi ướp khoảng 20 phút trước khi đem chiên.

Bước 3: Chiên gà 

  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho phần gà đã ướp từ từ vào chiên tới khi chín đều các mặt thì vớt ra, để lên giấy thấm bớt dầu.
  • Cho hành tỏi, sả, ớt vào chảo đảo đều tay tới khi các nguyên liệu có mùi thơm thì thả phần gà đã chiên vào, chiên thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Tham khảo thêm Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng

Thành phẩm

Gà muối sả chiên lớp thịt bên trong mềm, ngọt mọng nước được bao phủ với lớp da chiên giòn rụm thơm lừng mùi sả sẽ khiến những thực khách thích mê khi thưởng thức.

Hy vọng với các cách làm gà rang muối sả siêu thơm ngon đơn giản tại nhà trên đây sẽ giúp có món mới bổ sung vào thực đơn nhâm nhi ngày mưa của mình. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác tại chuyên mục Món Ăn Ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *