Hướng Dẫn 2 Cách Làm Muối Sả Chay Cực Kỳ Đơn Giản

Muối sả là loại gia vị hầu như không thể thiếu đối với những người ăn chay. Hôm này mời bạn vào bếp cùng Blogmonngon.edu.vn học ngay công thức cách làm muối sả chay siêu đơn giản tại nhà này nhé.

Hướng dẫn cách làm muối sả ăn chay

Nguyên liệu

  • 7 cây sả tươi
  • 5 tép tỏi
  • 10 trái ớt đỏ
  • 4 thìa canh nước tương
  • Dầu ăn
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt…

Các bước tiến hành 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Sả cây mua về nhặt bỏ các lá héo úa, bị sâu. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành những lát nhỏ mỏng.

  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, tách bỏ hạt rồi cắt dọc thân.

  • Tỏi bóc sạch vỏ, đem đi rửa sạch.

Bước 2: Xay nhuyễn

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế ở bước trên vào máy để xay nhuyễn.

  • Các nguyên liệu đã nhuyễn thì rải ra mâm đem ra nắng phơi khoảng 2 giờ đồng hồ. Ngoài cách phơi nắng bạn có thể dùng lò nướng để sấy khô hỗn hợp sả xay.

Bước 3: Xào hỗn hợp sả 

  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa đến khi chảo nóng thì cho hỗn hợp sả xay vào, nêm nếm thêm các gia vị gồm: nước tương, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê đường trắng, một ít hạt nêm chay Gia Vị Canh Súp Nấm Hoàn Chỉnh Gungon
  • Mở lửa nhỏ đảo đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp muối sả khô lại thì tắt bếp.
  • Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 4: Xay hỗn hợp thành phẩm

  • Bước cuối cùng là cho hỗn hợp rang vào máy xay nhuyễn lại một lần nữa. Muối sả ớt chay thơm thơm ngoài làm gia vị nêm nếm các món ăn thì cũng có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc dùng để chấm hoa quả tươi, rau luộc…

Tham khảo thêm: Heo Chiên Muối Sả & Công Thức Ướp Thịt Heo Ngon Tuyệt Đỉnh

Hướng dẫn cách làm muối sả đậu phộng chay

Nguyên liệu

  • Dầu ăn: 1,5 thìa canh
  • Ớt bột: 7 thìa cà phê
  • Nước tương: 8 thìa cà phê
  • Muối ăn: ½ thìa cà phê
  • Gia Vị Canh Súp Nấm Hoàn Chỉnh GuNgon: ¼ thìa cà phê
  • Dường: ⅔ thìa cà phê
  • Sả tươi: 6 cây
  • Đậu phộng: 200 gram

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Sả mua về bóc sạch các lớp vỏ héo, hư sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn ra.
  • Bước 2: Đem 200g đậu phộng đi rang chín, bóc sạch lớp vỏ rồi cũng cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào mở lửa nhỏ sau đó thêm sả vào, đảo đều tay tới khi sả dậy mùi thơm thì cho đậu phộng xay vào. 
  • Bước 4: Nêm nếm vào chảo các gia vị ớt bột, muối, hạt nêm nấm, nước tương, đường đã chuẩn bị trước, xào đến khi hỗn hợp khô lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Muối sả đậu phộng chay được hòa quyện hài hòa với hương thơm của sả cùng vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng, cay cay của ớt sẽ là gia vị giúp các món ăn của bạn thêm phần đậm đà, thơm ngon mới lạ hơn. Hoặc ăn cùng bát cơm trắng nóng hổi vào những ngày mưa là lựa chọn tuyệt vời.

Mách bạn mẹo làm muối sả chay cực ngon

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của các nàng nội trợ. Blogmonngon.edu.vn gợi ý đến bạn sản phẩm Muối Sả Ớt GuNgon. Sản phẩm được pha trộn một cách khéo léo bởi sả tươi và hương vị cay nồng của ớt tạo nên sức hút riêng, kích thích vị giác khi thưởng thức.

  • Nguyên liệu chính là sả, bạn nên chọn những cây già sả già và tươi thì thành phẩm khi làm ra mới đạt yêu cầu thơm ngon.
  • Tùy theo độ ăn cay của gia đình mà bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp.
  • Trước khi đem đi xào cùng các gia vị thì nên sấy thật khô hỗn hợp sả ớt để khi chế biến món ăn mới đạt chuẩn vị.
  • Trong lúc xào vì có nêm nếm gia vị nước tương dễ cháy khét vì vậy nên bật lửa nhỏ và đảo thật đều tay. Xào càng khô thì bảo quản càng được lâu.
  • Thành phẩm có thể bảo quản bằng cách cho vào hũ thủy tinh đóng kín nắp hoặc chai ra nhiều túi nhỏ hàn kín miệng để dùng dần.

Hy vọng với 2 cách làm muối sả chay đặc biệt, đơn giản thơm ngon có thể chế biến tại nhà trên đây sẽ giúp việc nêm nếm của bạn trở nên dễ dàng hơn và tiện lợi hơn. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *