Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Đỏ Ngon Như Ngoài Hàng Tại Nhà

Sợi bún đỏ bắt mắt cùng nước dùng ngọt thanh và các topping đa dạng, hấp dẫn nổi tiếng ở mọi nẻo đường Buôn Mê Thuột. Hôm nay Trí Việt Phát sẽ vào bếp cùng bạn để tìm hiểu công thức cách nấu bún đỏ siêu ngon này nhé.

Cách chọn mua bún ngon

  • Nên mua bún vào buổi sáng vì đây là những mẻ bún vừa mới làm vẫn còn tươi ngon. Bún chất lượng sẽ có màu trắng ngà và hơi đục.
  • Bún có vị chua tự nhiên của bột gạo ngâm, sợi bún dễ nát và mềm là bún ngon.
  • Không nên mua bún dai, bóng bẩy và có màu trắng trong vì có thể bún đã được ngâm hóa chất.

Cách nấu bún đỏ Buôn Ma Thuột đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • Bún tươi: 1kg
  • Xương ống: 700g
  • Thịt xay: 250g
  • Thịt cua đồng: 500g
  • Tôm khô: 50g
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Trứng vịt: 1 trứng
  • Hành tím
  • Giá sống
  • Cải ngọt
  • Các gia vị thông dụng

Cách nấu bún riêu có màu đỏ

Sơ chế nguyên liệu 

  • Trứng cút rửa sạch, đem đi luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
  • Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1 phần để đem phi thơm.
  • Rau cải ngọt nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng.Vớt ra ngoài để ráo nước rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Giá rửa sạch, chần qua nước sôi.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Tôm khô ngâm trong nước cho nở ra.
  • Để bún có màu đỏ bắt mắt bạn đem trụng qua dầu điều.

Nấu bún

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho xương heo đã rửa sạch vào ninh khoảng 1 giờ đồng hồ. Thường xuyên vớt bỏ phần bọt trắng để nước dùng được trong hơn.
  • Cho thịt xay, tôm khô và đập 2 quả trứng vịt vào bát lớn. Nêm nếm thêm các gia vị như tiêu xay, muối ăn và bột ngọt vào. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp thịt vừa ướp vào nồi nước dùng. Nhân chín nổi lên mặt nước thì cho gạch tôm vào là hoàn thành.

Thành phẩm 

Cho bún ra bát, thêm cải ngọt, giá, trứng cút và hành tím phi thơm vào. Chan thêm nước dùng và topping là có thể thưởng thức ngay.

Tham khảo thêm Cách Nấu Bún Măng Gà

Hướng dẫn làm nước chấm ăn bún đỏ cực ngon

Cho 1 thìa canh mắm tôm, thêm ớt và vắt 1 ít nước cốt chanh tươi vào chén. Khuấy đều là có ngay chén nước chấm đậm đà thơm ngon.

Bún đỏ nóng hổi đậm đà hương vị quê nhà với mùi mắm tôm đặc trưng. Với công thức cách làm nấu bún đỏ này, Trí Việt Phát cùng bạn vào bếp trải nghiệm ngay nhé. Chúc bạn thành công ngay lần đầu thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *