Hướng Dẫn Cách Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

So với cách nướng bằng than quen thuộc thì nướng tôm bằng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ đảm bảo sức khỏe hơn, tôm nướng không những chín đều mà vẫn còn mọng nước, đặc biệt hạn chế được trường hợp tôm bị cháy khét. Cùng Trí Việt Phát tham khảo ngay cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi sau đây.

Hướng dẫn nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nguyên liệu 

  • 500g tôm tươi
  • 4 nhánh sả
  • 2 thìa canh sa tế
  • Đường trắng, hạt nêm, muối ăn

Các bước tiến hành 

Làm sạch tôm

  • Tôm mua về rửa sạch. Cắt bỏ chân và râu tôm, lấy phần chỉ đen ra. Rửa tôm sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Sả rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Cách ướp tôm nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Cho tôm đã làm sạch, sả xay nhuyễn, sa tế, ½ thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho tôm vào, trộn đều để tôm thấm gia vị trong 20 phút.

Nướng tôm

  • Cho tôm đã ướp vào khay, nướng tôm ở 160 độ C trong 10 phút.
  • Tiếp theo, mở nắp nồi trở mặt tôm lại nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

Thành phẩm 

  • Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và độ mềm nhất định.
  • Tôm nướng ăn trực tiếp kèm theo rau sống hoặc chấm cùng với Muối Ớt Chanh Nha Trang rất hấp dẫn.

Tham khảo thêm Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Ngon Nhất Tại Nhà

Cách nướng tôm với xốt ướp GuNgon siêu tiện lợi

Nguyên liệu 

  • Tôm tươi: 1kg
  • Xốt ướp hải sản GuNgon 240 gram

Các bước tiến hành

  • Tôm sơ chế sạch, để ráo nước. Cho tôm ướp với 1 chai xốt ướp hải sản.
  • Trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút để tôm thấm gia vị
  • Cho tôm đã ướp vào khay nồi chiên không dầu, nướng 15 phút ở 180 độ C là hoàn thành.
  • Với cách chế biến bằng xốt ướp hải sản GuNgon trên đây bạn đã rút ngắn thời gian cũng như các công đoạn, nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị đặc trưng của tôm.

Một số lưu ý khi làm tôm nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Để làm tôm chín đều nên làm ổn định nhiệt độ nồi trước khi nướng trong 3 phút ở 150 độ C.
  • Phải để tôm thật ráo nước trước khi chiên và chọn kích cỡ tôm phù hợp với nồi chiên của bạn.
  • Tùy theo số lượng cũng như kích thước của tôm mà điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp.
  • Nếu độ chín, độ giòn và màu sắc của tôm chưa đúng ý thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp

Trí Việt Phát chúc bạn chế biến thành công 2 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *