Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

Rate this post

Bạn thích tự chế biến những món ăn vặt tại nhà để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn. Đừng bỏ lỡ qua cách làm khoai lang lắc được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Cách làm khoai lang kén lắc

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

Nguyên liệu

  • 250 gram khoai lang
  • 200 gram bột năng
  • 10 gram bột nếp
  • 17 gram đường
  • 17ml sữa tươi không đường
  • 500ml dầu ăn
  • 1 – 2 gói bột gia vị phô mai/ bơ tỏi/ trứng muối lắc

Các bước thực hiện

Chuẩn bị khoai

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và để ráo.
  • Cắt thành miếng vuông cỡ vừa rồi đem đi hấp trong 25 phút
  • Sau khi khoai chín, cho ra tô rồi nghiền mịn.

Chuẩn bị bột khoai

  • Cân lần lượt bột năng, bột nếp, đường cho vào tô đựng khoai.
  • Thêm tiếp sữa tươi không đường và nhồi đều hỗn hợp trong 15 phút

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

  • Cho bột nghỉ khoảng 15 phút rồi bắt đầu đem chiên.
  • Nặn bánh thành hình kén hoặc tròn theo ý thích

Tiến hành chiên

  • Bắt chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

  • Khi dầu nóng, chiên khoai từng mẻ nhỏ đền khi vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

 

  • Đem khoai đã chiên lắc với 1-2 gói bột gia vị lắc Gungon 25 gr đậm vị tùy thích, có thể lắc cùng vị phô mai, bơ tỏi hoặc trứng muối.

Cách làm khoai lang lắc bằng bột karage

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

Nguyên liệu

  • 400 gram khoai lang
  • 200 gram bột chiên Karage
  • 240 gram nước đá lạnh
  • 500ml dầu ăn
  • 1 – 2 gói Bột gia vị lắc phô mai/ bơ tỏi/ trứng muối

Các bước thực hiện 

Chuẩn bị khoai

  • Khoai lang gọt vỏ, cắt thành miếng dài cỡ vừa ăn.
  • Đem khoai ngâm trong nước muối loãng  15 phút rồi vớt ra để ráo.

Chuẩn bị bột

  • Cân 200 gram bột chiên Karage cho vào tô, thêm 240 ml nước đá lạnh và khuấy đều hỗn hợp.
  • Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi bắt đầu đem chiên.

Tiến hành chiên

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

  • Bắt chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.
  • Khi dầu nóng, nhúng khoai qua lớp bột rồi chiên đền khi vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

 Hướng Dẫn Làm Khoai Lang Lắc Đậm Vị Giòn Ngon

  • Đem khoai đã chiên lắc với 1-2 gói bột gia vị lắc Gungon 25 gram đậm vị tùy thích, có thể lắc cùng vị phô mai, bơ tỏi hoặc trứng muối.

Các loại sản phẩm bột gia vị lắc Gungon

Tại Trí Việt Phát, chúng tôi nghiên cứu, sản xuất và cho ra những loại bột gia vị lắc cực kỳ thơm ngon, chất lượng. Với đa dạng hương vị, giúp Quý khách hàng có thể tự do lựa chọn. Cụ thể:

  • Bột gia vị bơ tỏi lắc
  • Bột gia vị phô mai lắc
  • Bột gia vị trứng muối lắc

Hy vọng với cách làm khoai lang lắc vô cùng đơn giản trên, giúp việc vào bếp dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để bỏ túi thêm nhiều món ngon đặc sắc hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *