Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

Rate this post

Món canh chua luôn được nhiều thực khách ưa chuộng còn đối với những người ăn chay thì canh chua chay lại có sức hút lôi cuốn hơn bởi hương vị thanh mát khó tả. Bạn có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà qua các bước công thức cách nấu canh chua chay của Trí Việt Phát ngay sau đây.

Hướng dẫn cách nấu canh chua chay ngon nhất

Nguyên liệu nấu canh chua chay

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Thơm
  • Cà chua: 2 quả
  • Đậu bắp: 200g
  • Bạc hà: 4 nhanh
  • Me khô 
  • Hành ba rô
  • Các loại gia vị thông dụng

Các bước tiến hành 

Sơ chế nguyên liệu

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt cắt miếng vừa ăn dạng xéo.

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống cắt thành các miếng dạng múi cau.
  • Bạc hà tước sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ dạng xéo
  • Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt xéo.
  • Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành ba rô nhặt rồi rửa sạch, băm nhuyễn phần đầu hành trắng.

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Me khô cho ra bát. Cho nước sôi vào dầm ra, lọc qua rây lấy phần nước cốt me.

Nấu canh chua chay

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm phần đầu trắng hành ba rô. Thêm cà chua vào nồi xào nhanh trong 3 phút rồi cho thơm vào, nêm nếm cho vừa miệng ăn.

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Cho 3 chén nước vào nồi, đun sôi. Tiếp tục cho nước cốt me vào nấu thêm 10 phút. Cho đậu bắp vào nấu thêm 5 phút nữa.
  • Cuối cùng cho đậu hũ non và bạc hà vào, mở lửa nhỏ, nêm nếm cho vừa ăn. Hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Múc canh chua chay ra tô thưởng thức cùng với cơm, bún tươi hoặc mì đều rất ngon. Canh chua chay thanh mát, ngọt nhẹ cùng vị chua dịu tự nhiên của me kích thích vị giác làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
  • Để món canh chua chay ngon hơn , bạn có thể cho vài lát ớt cắt mỏng vào tô canh để thêm vị cay cay.

Tham khảo Cách Nấu Lẩu Thái Chay Thập Cẩm

Một số lưu ý cho món canh chua chay chuẩn vị

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Cho Ngày Thanh Đạm

  • Thơm (dứa) là nguyên liệu để tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh chua. Tuy nhiên nên nêm thêm đường trắng để cân bằng lại độ chua .
  • Có thể phi tỏi băm rồi cho vào canh chua khi vừa nấu xong để làm cho bát canh chua dậy mùi thơm hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể nêm thêm 1 ít nước mắm chay để món canh thêm phần đậm đà và thơm hơn.

Là món bắt miệng lại dễ dàng chế biến, thử ngay công thức cách nấu canh chua chay để chiêu đãi gia đình, bạn bè một bữa tối thanh mát nhé. Trí Việt Phát chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *