Với vị thơm, béo, khoai lang lắc phô mai trở thành món được người già, trẻ nhỏ hay giới trẻ yêu thích.
Món khoai lang lắc phô mai là món ăn rất dễ chế biến. Vị mặn, béo của phô mai kết hợp với bùi, ngọt của khoai lang là món ăn vặt cực hấp dẫn. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp và thực hiện món khoai lang lắc phô mai hấp dẫn tại nhà nhé!
Món khoai lang lắc phô mai
Nguyên liệu của món khoai lang lắc phô mai:
500gr khoai lang
50gr bột năng
100gr bột chiên giòn
50gr bột phô mai
Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách chọn khoai lang tươi ngon
1. Khoai lang nên được chọn củ có bề ngoài lành lặn, không sứt mẻ hoặc nứt, có độ đàn hồi khi nắm nhẹ.
2. Tránh mua củ quá to để đảm bảo vị ngon và không quá nhiều xơ.
3. Khi mua về, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm hoặc việc bọc kín bằng nilon, để tránh tình trạng nảy mầm. Khoai lang giữ được tốt khoảng 1 tuần.
Cách làm món khoai lang lắc phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó cắt thành sợi vừa ăn.
Ngâm khoai lang trong nước muối loãng để loại bỏ nhựa và tránh tình trạng khoai bị thâm đen.
Bước 2: Phủ bột lên khoai lang
Pha bột năng với nước để có hỗn hợp sánh mịn.
Trải bột chiên giòn ra một đĩa lớn.
Nhúng khoai lăng vào phần bột năng, sau đó nhúng lượt nữa vào bột chiên giòn.
Bước 3: Chiên khoai lang và lắc phô mai
Chiên khoai lang trong dầu ăn cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Đặt khoai vào một tô lớn, cho phô mai vào khoai, sử dụng giấy thực phẩm để lắc phô mai đều lên khoai.
Cho món khoai lang lắc phô mai ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thành công trong việc làm món khoai lang lắc phô mai thơm ngon này!
Nhà còn thừa mấy củ khoai lang, đem biến tấu kiểu này được món ăn vặt vừa ngon lại chất lượng
Bánh khoai nướng kiểu này thơm ngon, bùi bùi, nóng hổi sẽ là món ăn sáng hoặc quà chiều hấp dẫn cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
200g khoai lang, 15g sữa bột. 45h bột gạo nếp, 15g đường trắng, vừng trắng vừa đủ.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào nồi hấp chín.
Sau khi hấp khoai xong, cho khoai vào bát, dùng thìa dầm nát.
Thêm đường, sữa bột, bột gạo nếp vào khoai.
Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi bột quyện thành một khối đồng nhất. Lưu ý: Các loại khoai lang khác nhau có khả năng hấp thụ nước khác nhau. Lượng bột gạo nếp thêm vào cũng tùy theo loại khoai lang, nếu khô quá thì cho một ít nước vào nhào, nếu ướt quá thì cho thêm bột nếp vào rồi nhào, cho đến khi bột không dính tay là được.
Chia bột thàn 8 phần bằng nhau. Mỗi phần bột vo tròn rồi ấn dẹt.
Lăn miếng bột khoai vào bát vừng trắng để vừng trắng bám đều xung quanh.
Đặt từng miếng bột lên khay nướng. Nếu nhà không có khay nướng bánh riêng, dùng khay thường. Lót giấy bạc lên khay rồi đặt miếng bột lên khay.
Cho khay bột vào lò nướng đã được làm nóng trước rồi nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C, đặt khay ở giữa lò, nướng trong 15 phút là được. Chú ý: Tùy từng lò mà bạn có thể cài nhiệt độ nướng phù hợp nhé!
Bánh khoai nướng kiểu này thơm ngon, bùi bùi, nóng hổi sẽ là món ăn sáng hoặc quà chiều cho cả gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!