Không ngâm sả tắc nữa, chân gà ngâm 2 quả này ngon đỉnh cao, cả mùa hè cả nhà tha hồ nhai rau ráu

Món chân gà ngâm kiểu mới này có hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm nức, giòn sật sật, chua chua ngọt ngọt tha hồ nhâm nhi trong ngày hè!

Nguyên liệu:

– 8-10 cái chân gà, 1 quả chanh vàng, 1 quả chanh leo, 1 nắm nhỏ rau mùi, 4 tép tỏi, một ớt tươi, 2 lát gừng, nửa thìa muối, 1,5 thìa đường, 4 nước tương, 3 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cắt bỏ hết móng trên chân gà, xát chân gà với một chút muối rồi rửa sạch. Dùng dao chặt đôi chân gà. Cho chân gà vào bát nước ngâm 20 phút cho ra hết m.áu thừa.

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi, thêm nước vào, cho gừng lát và rượu nấu vào. Đun sôi nước trong khoảng 8 phút, sau đó vớt chân gà ra, thả vào thau nước đá để nguội. Làm như vậy chân gà sẽ trắng và giòn hơn.

Bước 3: Làm nước sốt

Lúc này bắt đầu sơ chế các nguyên liệu khác. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ; tỏi băm nhuyễn; ớt cắt khoanh. Cho tất cả vào 1 bát to.

Thêm muối, đường, giấm balsamic, nước tương, rượu nấu ăn vào, khuấy đều (có thể điều chỉnh lượng nước sốt cụ thể theo sở thích cá nhân).

Cắt đôi quả chanh leo, múc hết cùi và nước cốt của chanh leo vào bát nước sốt.

Quả chanh vàng rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, cho vào bát nước sốt, đảo đều. Lưu ý nên bỏ hạt chanh để nước sốt không bị đắng.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Sau đó cho chân gà vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ ngon hơn. Giữa quá trình để trong tủ lạnh, bạn hãy đảo 1 lần để chân gà ngấm đều gia vị hơn nhé!

Món chân gà ngâm chanh leo, chanh vàng cùng nước tương nước kiểu này có hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm nức, giòn sật sật, chua chua ngọt ngọt tha hồ nhâm nhi trong ngày hè!

Chúc các bạn thành công!

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt

Đảm bảo ai cũng sẽ bất ngờ với hương vị hấp dẫn của món chân gà khi nấu thế này.

Nguyên liệu:

700 gam chân gà, một lon bia, 10 gam đường phèn, 4 gam gừng, 2 hoa hồi, 3 mảnh lá nguyệt quế, một đoạn nhỏ quế, một nắm nhỏ hạt thì là, 1 thìa hắc xì dầu, 3 thìa nước tương, 1 thìa muối, một ít nước luộc gà, 2 cây hành lá, 1 quả ớt, ít hạt tiêu.

Cách làm:

Rửa sạch chân gà, chặt thành miếng nhỏ, sau đó cắt bỏ phần móng của chân gà.

Cho chân gà vào nồi, thêm nước lạnh, gừng thái chỉ và hành lá vào đun sôi, luộc trong 4 phút vớt ra. Lưu ý là luộc bằng nước lạnh, không dùng nước nóng.

Sau đó vớt chân gà ra, rửa lại bằng nước ấm rồi để ráo.

Làm nóng chảo, đổ một thìa dầu ăn lớn, khi dầu nóng 60% thì nghiêng đều xung quanh chảo. Sau đó cho gừng thái chỉ, hành lá, hạt thì là, hạt tiêu, hoa hồi, ớt và các nguyên liệu hồi khác, xào trong nửa phút cho đến khi có mùi thơm.

Cho chân gà vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho nước tương, hắc xì dầu, bia, đường phèn vào, đậy vung, đun khoảng 10 phút ở lửa vừa và nhỏ.

Bạn có thể dùng nước đun sôi để thay bia nhưng vì bia thơm và có thể khử mùi tanh được của chân gà, làm nó ngon hơn.

Nấu cho chân gà thấm đều màu, thêm muối và ít nước luộc gà vào đun thêm một lúc cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Rắc ít hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí và bày ra đĩa.

Chân gà rim bia mềm thơm, vô cùng hấp dẫn, dùng để nhậu hay ăn với cơm đều ngon, thậm chí còn “đắt hàng” hơn cả phần thịt.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *