[Kinh Nghiệm] Cách Làm Trứng Gà Nướng Kinh Doanh 

Bạn muốn thưởng thức món trứng gà nướng, nhưng lo sợ về chất lượng của các quầy bán ở vỉa hè. Vậy tại sao, không tự chế biến ngay cho mình tại nhà để thưởng thức hoặc kinh doanh. Tham khảo ngay bài viết sau, bỏ túi ngay 2 cách làm trứng gà nướng chuẩn vị tại nhà.

Cách làm hột gà nướng có bột rau câu

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • ½ muỗng cà phê rau câu dẻo
  • 5 cái ly giấy làm bánh
  • Rau răm
  • 2 muỗng cà phê nước lọc
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gõ nhẹ trên phần đầu trứng gà rồi dùng đũa nhỏ khuấy đều bên trong trứng. Sau đó, đổ phần trứng ra tô.

  • Tiếp tục làm đến khi hết nguyên liệu.
  • Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

Cách làm gia vị trứng gà nướng

  • Thêm bột rau câu dẻo và nước vào tô trứng rồi trộn đều, để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.
  • Sau 5 phút, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm và ⅔ muỗng cà phê nước mắm. 

  • Trộn đều hỗn hợp cho tan gia vị rây trứng lọc trứng để mịn hơn.

Đổ hỗn hợp vào vỏ

  • Cho vỏ trứng vào ly giấy, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào. Nên đổ lượng vừa đủ, không quá đầy.
  • Tiến hành làm đến khi hết 5 quả trứng.

Cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Tiến hành làm nóng nồi chiên trong vòng 5 phút ở 120 độ C.
  • Sau đó, cho trứng vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng 110 độ C trong 40 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Món trứng gà nướng bằng nồi chiên với hương vị mặn ngọt và hơi cay của tiêu cực thơm ngon. Ăn kèm với muối tiêu lá chanh, muối tiêu chanh thì ngon tuyệt vời.

Cách làm trứng gà nướng không cần bột rau câu

Nguyên liệu

  • 12 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà rửa sạch rồi lau khô.
  • Sau đó, dùng vật nhọn đâm 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng, bóc bỏ các mảnh vỡ vừa đâm ra. Sau đó, dừng que nhỏ khuấy đều bên trong.
  • Cuối cùng, đổ phần lòng đỏ và lòng trắng vừa khuấy đều ra tô.

Gia vị làm trứng nướng

  • Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, mật ong và 1 muỗng canh nước mắm vào.
  • Khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan gia vị. Sau đó, ray hỗn hợp để khi hấp trứng được mịn hơn và cho vào ca có đầu nhọn.

Đổ trứng vào vỏ

  • Phần vỏ trứng bỏ vào ly để cố định. Sau đó, rót từ từ hỗn hợp trứng vào với lượng vừa đủ. 

  • Không nên rót quá đầy vì khi hấp sẽ làm bung vỏ trứng.

Hấp trứng

  • Chuẩn bị nồi nước, tiến hành bật bếp để đun sôi. Khi nước sôi, cho xửng hấp, đậy nắp lại hấp trên lửa vừa.
  • Hấp khoảng 15 phút cho trứng chín thì tắt bếp.

Cách làm trứng gà nướng bằng lò nướng

Cho trứng vào lò nướng và nướng trong vòng 15 phút là hoàn thành.

Cách làm trứng gà nướng bằng chảo

  • Chuẩn bị chảo, tiến hành bật lửa vừa để làm nóng chảo. Sau đó, thêm trứng gà đã hấp lên đảo đều trong 10 phút là hoàn thành.

Mẹo chọn trứng gà ngon

  • Để món trứng nướng được ngon chắc hẳn không thể bỏ qua việc chọn lựa những quả trứng gà chất lượng.
  • Nên chọn trứng có màu sẫm với phần vỏ không bị nứt và không có đốm đen.
  • Chọn những quả có phần vỏ sần sùi, nếu vỏ láng là trứng đã để lâu ngày.

Cách làm muối chấm trứng gà nướng

Nếu bạn muốn kinh doanh trứng gà nướng thì việc lựa chọn các loại muối pha sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Sau đây, Trí Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn đọc, các loại muối và xốt chấm ăn trứng gà nướng cực ngon:

  • Muối tiêu lá chanh Gungon
  • Muối ớt kim quất Gungon
  • Muối ớt chanh Guyumi
  • Xốt ớt chanh mơ rừng Gungon

Mỗi loại muối và xốt sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng và rất hữu ích khi kinh doanh. Liên hệ ngay với Blogmonngon.edu.vn để được tư vấn chọn lựa một cách hiệu quả.

Chỉ với cách làm trứng gà nướng không bị trào được chia sẻ trong bài viết trên vô cùng đơn giản. Nếu bạn có ý định làm để chiêu đãi gia đình hoặc kinh doanh, chắc hẳn không nên bỏ qua bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *