Loại lá cây mọc hoang dại họ dây leo, đem nấu canh gà được món chua dịu đậm đà hương vị quê hương

Vị ngọt của nước dùng gà kết hợp với lá giang chua dịu tạo nên một món canh cực kỳ hấp dẫn.

Là một trong những món canh ngon của Việt Nam, canh gà lá giang sẽ chắc chắn làm hài lòng cả vị giác của bạn. Cách nấu canh gà lá giang rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà và thêm vào thực đơn món ăn ngon để thưởng thức.

Món canh gà lá giang

Nguyên liệu của món canh gà lá giang:

700gr thịt gà

125gr lá giang

3 cây sả

4 trái ớt hiểm

trái ớt sừng

1 muỗng cà phê gừng băm

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh hành tím băm

5gr ngò gai, rau om

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Các bước nấu món canh gà lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa thịt gà với muối và chanh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Nhặt lá giang, rửa sạch và vò cho hơi dập lại. Sả, ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: Ướp thịt gà

Trộn thịt gà với hành tím, tỏi, đường, hạt nêm, muối và để ướp trong 15 phút.

Bước 3: Nấu canh:

Phi thơm tỏi, hành tím, sả trong nồi với dầu ăn. Sau đó, thêm thịt gà và xào cho săn lại.

Đổ nước sôi vào nồi, đun sôi khoảng 15 phút, sau đó thêm lá giang và gia vị vào. Khi lá giang mềm, thêm ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Múc canh gà lá giang ra tô, rắc tỏi phi lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

Với cách làm này, bạn sẽ có một món canh gà lá giang thơm ngon, chua dịu rất bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Thay đổi thực đơn với món canh gà lá giang chua dịu, vị ngon hết nấc

Cách nấu canh gà lá giang rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị chua dịu của lá giang kết hợp với thịt gà thơm ngon sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Cách làm canh gà lá giang có vẻ đơn giản nhưng để tạo ra một món ăn ngon và hấp dẫn, bạn cần tuân thủ một số bí quyết nhỏ. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu nấu ăn món giải nhiệt hấp dẫn này ngay thôi!

Lá giang là gì?

Lá giang xuất hiện tự nhiên ở vùng ven rừng các tỉnh miền Trung và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Loại lá này thuộc họ dây leo, thường được dùng để chế biến một số món ăn.

Lá giang có vị chua đặc trưng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá giang có thể hỗ trợ trong việc điều trị những vấn đề về tiêu hóa như chứng ăn uống không tiêu, cảm giác đầy bụng, đau dạ dày và cả việc giảm đau nhức xương khớp. Đặc biệt, lá giang thường được sử dụng làm món rau và nguyên liệu chính trong món canh chua, một món ăn truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam.

Món canh gà lá giang

Nguyên liệu món canh gà lá giang:

700gr thịt gà

150gr lá giang

3 cây sả

4 quả ớt hiểm

quả ớt sừng

1 muỗng cà phê gừng băm

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh hành tím băm

5gr ngò gai

5gr rau om

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách nấu canh gà lá giang:

1. Rửa thịt gà với muối và nước chanh để khử mùi, sau đó xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và để ráo.

2. Lá giang rửa sạch và để ráo. Sau đó, nhẹ nhàng vò lá giang. Rửa sạch sả và cắt thành khúc. Rửa sạch ngò gai, ớt và rau om, sau đó cắt nhỏ.

3. Cho thịt gà vào một tô lớn và ướp với muỗng canh hành tím băm, muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh đường, muỗng canh hạt nêm, muỗng canh muối. Trộn đều để thịt gà thấm gia vị. Ướp trong vòng 15 phút.

4. Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm. Sau đó, đổ thịt gà vào xào trong khoảng 5 phút để thịt săn lại.

5. Khi thịt gà đã được xào săn, đổ vào nồi 1,2 lít nước và đun sôi 15 phút nữa. Sau đó, thêm lá giang vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm, giảm nhỏ lửa.

6. Cuối cùng, thêm ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om vào đảo đều rồi tắt bếp.

7. Múc canh ra tô và rắc tỏi phi lên trên mặt. Bạn có thể ăn canh gà lá giang kèm theo bún hoặc sử dụng như một món canh trong bữa cơm.

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với món canh gà lá giang chua dịu hấp dẫn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *