Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích
Rate this post

Rau bí xào thịt bò là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, là sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình.

Rau bí cũng chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, cung cấp hơn 38 loại vitamin A, chiếm hơn 5,43% lượng dinh dưỡng hàng ngày cần thiết. Rau bí cũng giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm hấp thụ cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Với những lợi ích này, rau bí thường được kết hợp cùng các thực phẩm khác chế biến thành món ăn ngon mắt, bổ dưỡng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm rau bí xào thịt bò ngon ‘nhức nách’ ngay dưới đây nhé!

Món rau bí xào thịt bò

Nguyên liệu của món rau bí xào thịt bò

200gr thịt bò

500gr rau bí

1 quả ớt sừng

1/2 củ tỏi

1 thìa cà phê hạt nêm

1/3 thìa cà phê hạt tiêu

2 thìa canh dầu ăn

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Cách thực hiện món rau bí xào thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó sử dụng gừng để bóp nhẹ và rửa lại bằng nước sạch. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với tỏi băm, hạt tiêu, dầu ăn và hạt nêm.

Lựa chọn phần non của rau bí tước và tách bỏ phần gân lá. Rửa sạch cả phần ngọn và lá rau bí với nước, sau đó vò nhẹ để loại bỏ phần lông tơ.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Rửa sạch ớt sừng và băm nhỏ tỏi sau khi bóc vỏ.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm tỏi băm, thêm thịt bò vào chảo và xào trên lửa lớn khoảng 3 phút. Khi thịt đã chín tái, cho thịt ra bát riêng và giữ lại nước thịt trong chảo. Xào phần lá rau bí trước.

Khi lá rau bí đã chín và ngả màu, giảm lửa và thêm phần cọng vào xào, đảo đều cho rau bí chín đều.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Trộn thịt bò với rau bí, nêm gia vị lại theo khẩu vị và xào thêm khoảng 30 giây. Trang trí món ăn với vài lát ớt để tạo điểm nhấn hấp dẫn.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Ngoài cách truyền thống, bạn cũng có thể trụng rau bí qua nước sôi trước khi xào để giữ được màu xanh tươi. Sau đó, xào thịt bò và rau bí cho đến khi chín.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món xào đặc biệt và tinh tế này thôi!

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Nguyên liệu làm rau bí xào thịt bò

1 bó rau bí

200gr thịt thăn bò

1 củ tỏi

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa hạt nêm

1 thìa nước mắm

2 thìa dầu ăn

1 chút bột ngọt

1 chút tiêu

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Cách làm món rau bí xào thịt bò

Bước 1: Nhặt rau bí

Rau bí mua về lựa lấy phần non, tước bỏ sơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá rau bí tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và đun cho chảo nóng thì cho 1/2 số lượng tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Bước 4: Xào rau bí

Sử dụng luôn chảo vừa xào thịt bò và đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm mới cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp, xúc rau bí xào thịt bò ra đĩa.

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Lưu ý

Khi chọn rau bí nên chọn những ngọn rau tươi non và xanh, không bị già, phần sơ phải được tước bỏ sạch sẽ, phần lá rau bí sau khi đã rửa sạch thì nên vò nát để khi ăn không bị dặm do lông của lá bí tạo nên. Thịt bò nên chọn loại thịt thăn mềm, có màu đỏ tươi, màng thịt khô. Khi xào thịt bò thì xào ở lửa to và chỉ xào cho thịt vừa chín là được, không nên xào kỹ sẽ làm thịt bò bị dai. Tỏi nên cho nhiều 1 chút để món ăn dậy mùi thơm.Hoàn thành món ăn

Rau bí xào thịt bò ăn cùng cơm nóng hay chế biến nhạt một chút để dùng làm món nhậu cũng ngon và khoái khẩu lắm nhé!

Loại rau được ví là ‘thịt của người ăn chay’, nấu món gì cũng xanh mướt, ngon giòn cả nhà đều thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *