Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cũng không quá phức tạp.

Nếu có đam mê làm bánh và không phải là “một fan trung thành” của bánh trung thu nhân thập cẩm, bạn hãy thử vào bếp làm một mẻ bánh trung thu nhân tiramisu theo gợi ý của chúng tôi. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon, lạ miệng, rất phù hợp để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Bánh trung thu nhân tiramisu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân tiramisu

110gr bột mì đa dụng, 20gr bột cacao nguyên chất, 250gr nhân cà phê, 70gr cream cheese, 80ml nước đường, 1 quả trứng, dầu ăn.

Bạn có thể tìm mua những nguyên liệu này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Kitchen Art, Beemart,…

Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu

– Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn rây 110gr bột mì đa dụng và 20gr bột cacao qua rây lọc để bột được mịn. Trộn đều 2 loại bột đã rây mịn rồi thêm vào 80ml nước đường làm bánh nướng và 2 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn, tiếp trục trộn nhẹ nhàng cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau tạo thành khối bột mịn và có độ ướt là được.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Trộn bột để làm vỏ bánh (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Tiếp theo, bạn cho cục bột vừa trộn vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để bột nghỉ khoảng 30-40 phút.

Lưu ý: Bạn không nên nhào bột làm vỏ bánh quá kỹ hay mạnh tay vì như vậy vỏ bánh sẽ dễ bị nứt vỡ khi nướng. Nếu bột quá ướt, hãy thêm bột mì. Nếu bột khô, hãy thêm dầu ăn chứ không thêm nước.

– Bước 2: Làm nhân tiramisu

Bạn chia phần nhân cà phê đã chuẩn bị thành 10 phần, mỗi phần khoảng 25gr; chia phần cream cheese thành 10 phần, mỗi phần khoảng 7gr. Sau đó, ấn dẹt mỗi phần nhân cà phê đã chia và cho vào 1 phần cream cheese. Khéo léo gói lại để phần nhân cà phê bao kín miếng cream cheese rồi nặn thành hình tròn.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Làm nhân tiramisu (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

– Bước 3: Đóng khuôn bánh

Sau khi phần bột vỏ bánh đã nghỉ đủ thời gian, bạn chia chỗ bột đó thành 10 phần, mỗi phần 20gr. Cán dẹt mỗi phần vỏ bánh vừa chia rồi cho 1 phần nhân bánh đã làm vào, khéo léo nặn để vỏ bánh bao kín nhân bánh. Sau đó, quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho bánh vào để tạo hình.

– Bước 4: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180-200 độ C trong vòng 3-5 phút. Lót 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào lòng nồi chiên/lò nướng, đặt bánh đã tạo hình vào và nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

Trong khi đợi nướng bánh lần 1, bạn hãy đ.ập 1 quả trứng gà vào bát và khuấy đều. Nướng xong lần 1, bạn lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước mỏng lên bề mặt bánh. Để bánh nghỉ khoảng 5-10 phút rồi quét 1 lớp trứng lên mặt bánh và đem đi nướng lần 2 ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Bạn nướng bánh 2 lần (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu nhân tiramisu rồi đấy! Bánh Trung thu nhân tiramisu có lớp vỏ thơm mùi cacao, phần nhân ngậy nhờ cream cheese nhưng lại không hề ngấy vì có hương vị của cà phê.

Với lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài viết này, bạn có thể làm được 10 chiếc bánh trung thu nhân tiramisu, trọng lượng mỗi chiếc khoảng 37gr.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu này nhé!

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng chứ?

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng là món bánh thơm ngon để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp trung thu sắp tới.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng: (16 cái bánh)

⅓ chén bột gạo nếp

1,5 muỗng canh bột trứng

chén và 20gr bột mì

2 muỗng canh bột bánh ngọt

100ml sữa

2 muỗng canh bơ lạt

chén đường cát

2 quả trứng hoặc 1 quả trứng to và 1 lòng đỏ trứng khác (đ.ánh bông)

45gr bột nếp

35g bột gạo đã xay nước

40gr đường

185 ml nước cốt dừa không đường

18gr dầu thực vật

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng:

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa ở mức nhỏ nhất, đổ đường và sữa vào nồi và khuấy đều để hòa tan hoàn toàn.

Cho tất cả các loại bột và bột sữa trứng vào rồi khuấy đều. Thêm trứng và bơ vào. Tiếp tục khuấy mạnh để tránh bị vón cục. Đun nóng cho đến khi hỗn hợp đặc và sệt. Tắt bếp và tiếp tục khuấy trong vài phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Đặt hỗn hợp ra ngoài, để nguội và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi nó cứng lại dễ dàng tạo hình phần nhân.

Trộn đều sữa, đường, dầu ăn cùng bột mì, bột gạo và bột gạo nếp.

Đặt sang một bên trong 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đặt lên bếp hấp ở lửa lớn trong khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp hơi trong suốt. Chuyển ra ngoài và khuấy mạnh trong vài phút cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ vào đĩa và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng cả hai tay nhào bánh trong vài phút để bề mặt trở nên nhờn. Sau đó, để bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi tiến hành làm bánh.

Bắc chảo lên bếp, cho bột nếp vào và xào ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp và cho chảo sang một bên để nguội.

Tạo hình cả phần vỏ và phần nhân bánh thành các quả bóng.

Chuẩn bị bột mì, nhân, giấy gói và tem bánh trung thu. Dán tem bánh trung thu thật kỹ rồi rắc bột mì lên. Lắc bớt bột thừa và đặt sang một bên.

Bọc kín phần nhân bánh bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó tạo hình bánh thành một quả bóng và sau đó hình bầu dục. Đặt hình bầu dục để đóng dấu (với mặt chưa dán trước), dùng ngón tay làm phẳng phần đáy và sử dụng công cụ tạo hình để tạo thành các hoa văn. Sau đó, tháo dỡ cẩn thận. Nếu thấy bánh trung thu bị dính tem thì dùng tay còn lại tách ra.

Cho bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng cần được bảo quản trong màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín. Nếu không, bề mặt bánh sẽ bị khô. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức bánh là ngày hôm sau.

Có thể đông lạnh bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng tối đa một tuần.

Chúc bạn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *