Mách nhỏ bạn 4 công thức làm kem socola ngọt ngào quyến rũ, đ.ánh thức vị giác

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt để chiêu đãi gia đình, hãy tìm hiểu ngay 4 cách làm kem socola mát lạnh dưới đây của Emdep.vn nhé!

Kem socola nutella

Nguyên liệu

300ml whipping cream

200gr nutella

3 quả chuối

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cho 300ml whipping cream vào tô và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh ở tốc độ cao cho đến khi lượng bông tăng lên gấp đôi, sánh mịn là được.

Trước tiên, bạn bóc vỏ 3 quả chuối, rồi dùng nĩa nghiền nát chuối cho nhuyễn. Kế tiếp, bạn đổ phần chuối đã nghiền vào tô whipping cream, thêm vào 200gr nutella và lấy phới dẹt trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện.

Bạn cho hỗn hợp kem vào khuôn và dùng phới dẹt để dàn phẳng bề mặt kem cho đều. Cuối cùng, bạn đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh và làm đông qua đêm là hoàn thành.

Kem socola dâu tây

Nguyên liệu

Dâu tây 200 gr

Whipping cream 300 ml

Sữa đặc 140 gr

Socola chip 50 gr(hoặc socola thanh cắt nhỏ)

Tinh chất vani 2 ml

Đường 50 gr

Socola dạng viên/ dạng thanh 1 ít(dùng ăn kèm)

Muối 1 ít(dùng ngâm dâu tây)

Cách thực hiện

Dâu tây sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần cuống rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước sạch, cho ra rổ để ráo, tiếp đó bạn cắt đôi 150gr dâu tây, 50gr còn lại đem cắt lát mỏng và để riêng vào 1 tô.

Bạn cho 150gr dâu cắt đôi vào tô, thêm 50gr đường, bạn dùng muỗng trộn đều và để khoảng 1 giờ cho dâu ngấm đường.

Sau thời gian ngâm dâu thì bạn cho dâu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bạn cho 300ml whipping cream bạn cho vào âu lớn, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh ở tốc độ vừa trong khoảng 4 – 6 phút cho tới khi whipping cream bông lên gấp đôi, tạo vân rõ nét, khi nhấc que đ.ánh lên có thể tạo chóp nhưng hơi oặt xuống là đạt.

Ở tô whipping cream đ.ánh bông, bạn thêm 140gr sữa đặc, dâu tây xay nhuyễn, 30gr socola chip, 2ml tinh chất vani, rồi bạn dùng phới hoặc muỗng trộn đều nhẹ nhàng để các nguyên liệu hoàn quyện với nhau.

Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp kem vào khuôn hoặc hộp đựng thực phẩm, rải đều thêm 20gr socola chip lên mặt và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm cho kem đông lại là hoàn thành rồi!

Sau khi kem đã đông bạn múc kem ra tô, trang trí thêm một ít dâu tây cắt lát cùng vài thanh socola ăn kèm và thưởng thức ngay thôi!

Kem socola dâu tây khi hoàn thành với màu sắc bắt mắt, cực lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo mát lạnh, socola hơi đắng nhẹ hòa cùng vị chua chua của dâu tây rất ngon miệng và ăn hoài cũng không thấy ngán luôn đấy!

Kem socola trà xanh

Nguyên liệu

2 chén sữa tươi

3/4 chén đường trắng

1 muỗng canh bột trà xanh

2 chén chocolate đen nguyên chất

2 chén hạnh nhân

2 chén heavy cream

5 cái lòng đỏ trứng gà

1/4 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tinh chất vani

1/2 chén dầu dừa

1 muỗng cà phê bột bắp

Cách chế biến

Chuẩn bị một tô nhỏ, cho bột trà xanh, đường và bột bắp vào trộn đều, sau đó để riêng qua một bên. Đặt nồi lên bếp, cho heavy cream và sữa vào, đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.

Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng gà và muối vào tô hỗn hợp trà xanh, khuấy đều rồi trút vào nồi sữa và heavy cream. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho tinh chất vani vào, khuấy đều và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Đủ thời gian, lấy hỗn hợp trà xanh ra ngoài.

Đổ vào khay kem, cho que cầm vào giữa và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho kem đông lại.

Trong thời gian chờ kem đông, đem hạnh nhân bỏ vào lò nướng, vặn lò ở nhiệt độ 177 độ C và nướng khoảng 5 phút thì lấy ra để nguội. Trộn chocolate chips cùng dầu dừa. Cho hỗn hợp vào chén chịu nhiệt và tiến hành đun cách thủy đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp.

Hạnh nhân đem giã nhuyễn và trộn với hỗn hợp chocolate vừa đun, sau đó lấy que kem ra ngoài, nhúng vào trong hỗn hợp, để khoảng 3 đến 5 phút chúng sẽ tự động đông cứng và bám vào que kem. Như vậy, với những bước đơn giản bạn đã có được que kem socola trà xanh béo ngậy, ăn vào ngày hè thì càng tuyệt vời hơn.

Kem socola vỏ giòn

Nguyên liệu

540ml sữa tươi không đường

200gr socola đen

95gr sữa bột

18gr bột bắp

5gr vani

100gr đường

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cho lần lượt vào nồi 480ml sữa tươi không đường, 100gr đường và 95gr sữa bột rồi tiến hành khuấy đều trước. Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp và tiến hành nấu với lửa nhỏ.

Kế tiếp, bạn hòa tan 18gr bột bắp cùng 60ml sữa tươi không đường rồi cho từ từ vào nồi sữa. Bạn khuấy khoảng 5 phút đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho ngay hỗn hợp sữa ra ly và cho 5gr vani vào rồi khuấy đều.

Khi hỗn hợp sữa đã nguội thì bạn rót sữa lần lượt vào khuôn rồi đậy kín lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng.

Bạn cắt nhỏ socola đen và cho vào một cái tô thủy tinh rồi đặt tô lên nồi nước đang sôi. Sau đó, bạn khuấy đều để socola tan chảy ra là đạt.

Kế tiếp, bạn đổ socola tan chảy ra ly và lấy phần kem đã đông nhúng trực tiếp vào socola. Bạn đợi thêm khoảng 3 phút là có thể thưởng thức ngay.

Không cần đi mua, mẹ đảm có thể tự làm kem tại nhà với công thức đơn giản này

Những chiếc kem mát lạnh ngày hè luôn khiến trẻ nhỏ và cả người lớn cảm thấy thích thú. Thật dễ dàng để bạn bắt đầu tự làm kem tại nhà với công thức này.

Cách làm kem socola vỏ giòn

Nguyên liệu

– Whipping cream: 500g

– Sữa đặc: 180g

– Bột cacao: 30g (bạn cũng có thể thay bằng hương hoa quả, trà xanh, dừa,…)

– Socola 55% cacao: 300g

– Dầu dừa: 15g

– Lạc rang giã nhỏ vừa hoặc hạnh nhân: 1 ít

Ảnh minh hoạ

Cách làm

– Bỏ whipping ra đ.ánh ở tốc độ cao trong 2 phút. Whipping và âu nên để ở ngăn mát.

– Cho lần lượt 180g sữa đặc, bột cacao vào đ.ánh tiếp 1 phút.

– Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que hoặc cho vào hộp để làm kem viên.

– Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng.

– Đợi đến khi kem đông bạn làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng.

– Cho hạt cắt nhỏ vào, đợi socola nguội bớt rồi lấy kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy.

Sau khi nhúng vỏ kem sẽ đông lại luôn. Bạn có thể thưởng thức luôn hoặc nếu muốn kem cứng hơn thì bỏ lại vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách làm kem matcha

Nguyên liệu

– Sữa tươi nguyên chất: 240ml

– Kem tươi whipping cream: 240ml

– Bột trà xanh matcha: 3 muỗng canh (khoảng 18g)

– Đường trắng: 100g

– Muối biển: 1 ít

– Dụng cụ làm kem: tô trộn làm kem, nồi, phới lồng, máy trộn cầm tay hoặc máy đ.ánh trứng,…

Cách làm

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho whipping cream, sữa tươi, đường, muối vào nồi và khuấy đều. Sau đó bật bếp và nấu hỗn hợp với lửa vừa cho hòa quyện.

– Tiếp đến bạn từ từ rây bột trà xanh vào nồi kem sữa, khuấy đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp nổi bọt thì tắt bếp. Bạn lưu ý không được nấu sôi.

– Đổ hỗn hợp trên vào tô nhỏ và đặt vào một cái thau đá lạnh cho nguội. Đợi đến khi tô kem sữa trà matcha nguội thì bạn dùng bọc nilon bọc kín lại, cho vào ngăn đông tủ lạnh 2-3 tiếng. Cứ khoảng nửa tiếng bạn lấy tô kem ra, dùng muỗng múc kem để xới toàn bộ kem lên theo một chiều. Làm như vậy kem sẽ đông cứng, ngon mịn và xốp hơn.

Cách làm kem sữa chua

Nguyên liệu

– Sữa chua: 250ml

– Nước cốt chanh: 50ml

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Kem tươi whipping cream: 200ml

– Đường cát trắng: 130g. Có thể gia giảm tùy thuộc khẩu vị.

– Muối: thìa cà phê

– Khuôn làm kem.

Cách làm

– Cho đường và nước chanh vào tô lớn hòa chung với nhau, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.

– Cho sữa chua và kem tươi vào khuấy đều lên. Bạn có thể dùng dụng cụ đ.ánh trứng cầm tay để khuấy hỗn hợp cho dễ dàng. Khuấy theo một chiều và đều tay để kem tươi tan hết và quện vào sữa, đường. Tiếp đến cho thêm thìa cà phê muối vào khuấy thêm 1 chút cho hỗn hợp bông, mịn. Để loại bỏ phần đường chưa tan hết bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây.

– Tiệt trùng khuôn kem với nước sôi rồi để cho ráo. Lấy muỗng múc hỗn hợp kem sữa chua vào từng khuôn rồi bỏ ngay vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Để khoảng 5-6 tiếng là có thể ăn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *