Chắc chắn ai cũng sẽ phải bất ngờ về hương vị thơm ngon của món sườn này.
Bạn đang đọc: Sườn xào mãi cũng chán, đem hấp với loại củ hay để ăn lẩu này được món “thôi miên” vị giác
Nguyên liệu:
300g sườn ngon, 100g khoai môn, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, hành lá vừa đủ, 1 mẩu gừng, 1 thìa tương đậu bản (mua online – không có bỏ qua), 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường trắng, muối vừa ăn, 2 thìa tinh bột ngô, 1 thìa dầu ăn.
Cách làm:
Khoai môn gọt vỏ sau đó cắt khoai môn thành từng miếng cỡ ngón tay. Gừng băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt khoanh.
Sườn heo rửa sạch, cho ra bát. Thêm gừng băm nhuyễn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, 2 thìa tinh bột ngô vào trộn đều rồi cho 1 thìa dầu ăn. Thêm tỏi băm, gừng băm và tương đậu bản, ướp trong 20 phút.
Chuẩn bị khay hấp, xếp khoai môn và sườn heo theo thứ tự khoai môn bên dưới, sườn bên trên. Đặt đĩa sườn vào khay hấp. Hấp trong 30 phút kể từ khi nước sôi. Sau khi hấp xong, lấy ra, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.
Sườn hấp kiểu này thơm ngon, mềm, dễ ăn, khoai môn bở mùi ngấm nước sườn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bữa tối ngon miệng với món sườn hấp khoai môn dễ làm
Một đĩa sườn hấp khoai môn dậy mùi thơm của khoai môn và hương của lá sen. Vị khoai môn bùi bùi nhưng không ngấy, tan ngay trong miệng.
Đây hẳn sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa tối gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món sườn hấp khoai môn:
1. Sườn heo 300g
2. Khoai môn 1 củ
3. Lá sen tươi hoặc khô 1 lá
4. Gia vị: 3g muối, 2g đường, 30ml nước tương, 15ml dầu ăn, một chút tiêu.
Cách làm sườn hấp khoai môn:
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành miếng có kích thước đều nhau. Cho khoai vào bát tô, thêm chút nước và muối vào ngâm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô rồi thêm muối, nước tương, dầu ăn, đường, bột tiêu vào trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Mẹo nhỏ giúp bạn rửa sườn sạch: Sau khi rửa sườn dưới vòi nước sạch, để ráo nước rồi cho bột bắp vào. Trộn đều đến khi từng miếng sườn bám một lớp tinh bột, có cảm giác dính tay là được. Sau đó bạn rửa sườn lại một lần nữa với nước lã. Khi được rửa bằng tinh bột, miếng thịt sườn trông rất tươi mới, không còn cặn bẩn.
Tìm hiểu thêm: Khám phá công thức sinh tố chôm chôm giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn
Bước 3: Lá sen cắt bằng kích thước xửng hấp sau đó ngâm lá sen trong nước cho mềm.
Bước 4: Sườn sau khi ướp thì cho khoai môn vào trộn chung cho khoai môn thấm gia vị.
Bước 5: Đặt lá sen vào xửng hấp. Xếp khoai môn vào. Nếu bạn không có lá sen thì có thể dùng đĩa sâu lòng. Khi dùng lá sen làm lớp lót hấp đồ ăn thì hương vị cũng như độ ngon của thực phẩm sẽ tuyệt vời hơn.
Bước 6: Thêm sườn vào rồi đặt xửng hấp lên bếp. Hấp sôi khoảng 30 phút là sườn chín.
Thành phẩm:
Khoai môn thường được dùng để chế biến các món canh hay các món tráng miệng. Nhưng khoai môn dùng để hấp với sườn thì nghe có chút mới lạ. Với cách hấp khoai môn với sườn trên đây sẽ đem đến một món ăn ngon miệng, không ngán ngấy mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Vì thế, bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào trong danh sách thực đơn mỗi ngày của gia đình mình nhé!
>>>>>Xem thêm: Gợi ý công thức làm món thịt lợn bọc sả chiên giòn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Lưu ý: Để tránh bị ngứa tay sau khi sơ chế khoai môn thì bạn hãy đeo găng tay để gọt và rửa khoai môn nhé.
Món sườn hấp khoai môn này ngon nhất khi hấp cùng lá sen, lá sen sẽ giúp sườn và khoai môn thơm ngon hơn.
Để làm được món sườn hấp khoai môn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 120.000-150.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn có bữa tối ngon miệng với món sườn hấp khoai môn nhé!