Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm

Tép khô rang khế. Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị.Thom ngon nhé,

– 1 nhánh hành lá.

Cách làm:
– Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.

– Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.

– Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.

– Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.

– Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.

Ngâm tép hai lần cho sạch bẩn.

Khế thái lát.

Xào khế chừng 3 phút.

Đổ tép vào xào chung với khế.

Cách nấu hủ tiếu sa tế nạm bò đơn giản, thơm ngon, đậm đà

Hủ tiếu sa tế nạm bò là một món ăn ngon của người Hoa với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, hấp dẫn. Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp để chế biến món bún thơm ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cho hủ tiếu sa tế nạm bò

Thịt nạm bò 150 g

Thịt phi lê bò 400 g

Hủ tiếu khô 300 g

Ớt sa tế 80 g Bơ đậu phộng 80 g

Sốt sa tế 150 g

Xương bò 1 kg

Hành tây 1 củ

Gừng 10 g

Mỡ heo 20 g

Rau ăn kèm: húng, húng, dưa leo, khế chua, chuối chát, cà chua (tùy theo nêm nếm)

Nêm gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, tỏi

Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm
Nguyên liệu cho hủ tiếu sa tế nạm bò

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn và mua hủ tiếu

Chọn sợi bún có màu trắng đục tự nhiên của bột gạo; Sợi mì cần có độ mềm vừa phải, không quá dai.

Bạn có thể dùng mì gói thay cho mì tươi.

Để ăn đúng điệu món này, bạn sẽ dùng sợi phở to bản to gần bằng sợi phở, mua bánh phở khô rồi luộc chín.

Cách chọn thịt bò ngon

Chọn mua thịt bò thăn nhỏ, mềm, màu đỏ tươi, không trơn (trừ khi còn non), gân trắng nhỏ và mỡ màu vàng tươi. Không mua sợi to và cứng. Dùng tay ấn vào miếng thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.

Thịt bò thường ngon hơn thịt bò. Ngon nhất vẫn là loại bò tơ vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

Còn thịt bò có màu xanh tái hoặc có những đốm trắng tròn giữa các thớ thịt thì đó là con sên, con sán hoặc con bọ gạo. Thịt bò có các dấu hiệu sau: màu sẫm, mỡ vàng sậm là bò già, ăn sẽ bị dai, vàng xương, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt thịt nhớt, ăn không ngon. Đây là những loại thịt không nên mua để đảm bảo an toàn.

Cách chế biến hủ tiếu sa tế nạm bò

Bước 1: Sơ chế và ninh xương bò

Trụng xương bò với nước sôi cho sạch và khử mùi hôi. Hành tây làm sạch, cắt đôi. Gừng rửa sạch, xắt lát mỏng.

Cho vào nồi 1kg xương bò, đổ 1,5 lít nước lọc, 1 củ hành tây cắt đôi, 10g gừng thái chỉ, nêm 5g muối, 10g đường phèn rồi đun lửa vừa.

Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm
Sơ chế và ninh xương bò

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, vớt bọt và tiếp tục hầm xương bò khoảng 1 tiếng để lấy nước ngọt, vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Nếu có thời gian, bạn nên ninh xương bò khoảng 2-4 tiếng, nước dùng sẽ ngọt hơn.

Bước 2: Nấu chín thịt bò và nêm nước dùng

Bóc vỏ và băm nhuyễn 10g tỏi. 150g thịt nạm bò, làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho mỡ heo đã thái nhỏ vào dầu, phi thơm 10g tỏi băm.

Cho phần thịt nạm bò vào chảo chiên sơ. Cho 150g sa tế, 80g ớt sa tế và 80g bơ đậu phộng vào nồi thịt, đảo đều để gia vị ngấm vào thịt bò.

Cho 1 lít nước hầm xương bò đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều đến khi gia vị tan hết, đun ở lửa vừa. Nêm nếm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường phèn, tùy theo sở thích mà nêm nếm lại cho vừa ăn.

Mẹo nhỏ: Bạn nên sử dụng mỡ lợn thay vì dầu ăn trong quá trình chế biến để tạo độ béo tự nhiên cho nước dùng. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng 2 thìa dầu ăn.

Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm
Nấu chín thịt bò và nêm nước dùng

Bước 3: Trụng hủ tiếu

Khi mua về, bạn hãy gỡ ra cho tơi các sợi. Nếu sợi mì quá dài, bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, khoảng 20-30 cm. Sau đó, ngâm mì trong nước lạnh từ 5 đến 10 phút. Dùng tay bóp mì, khi sợi mì mềm thì vớt ra ngay, không nên để lâu sẽ bị bở.

Chuẩn bị một nồi nước sôi có pha chút muối và chút dầu ăn, bạn cho mì vào trụng nhanh, vớt mì ra cho vào tô nước lạnh, đợi khoảng 2 phút cho mì nguội bớt. . , vớt mì ra cho vào tô. Làm như vậy sợi mì dai, ngon và không bị bở.

Mẹo nhỏ: Không nên cho mì vào nồi nước dùng vì sẽ khiến nước dùng bị chua. Bạn nên đun một nồi nước sôi nhỏ để mì được hòa tan. Đổ nước sôi qua để mì không bị nát. Cho một chút dầu hoặc mỡ vào nước dùng để sợi mì không bị dính và bóng.

Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm
Bước 3: Trụng hủ tiếu

Bước 4: Thành phẩm

Thịt bò làm sạch, thái miếng mỏng. Chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, cho thịt bò vào luộc chín tới.

Các loại rau gồm húng quế, húng quế, dưa leo, khế chua, chuối chát và cà chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Lấy mì đã luộc ra tô, cho rau sống và thịt bò trắng vào tô, múc nước dùng sa tế lên trên. Thêm một ít hành ngò lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Phở sa tế bò ngon với sợi mì mềm, dai, thêm nước dùng đậm đà thơm mùi bơ đậu phộng, thịt bò ngọt ngon, nước dùng đậm đà. Hãy cùng thưởng thức ngay bây giờ!

Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm
Bước 4: Thành phẩm

Hủ tiếu sa tế nạm bò mới lạ, thơm ngon lại rất dễ làm phải không các bạn. Hãy vào bếp cùng MonNgonMoiNgay và nấu ngay món ngon này cho gia đình bạn nhé. Chúc may mắn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *