Tết Dương Lịch Ăn Gì Để May Mắn Cả Năm

Tết dương lịch là cột mốc kết thúc một năm qua đi. Các gia đình thường tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn để tạm biệt năm cũ và mong cho một năm mới đầy may mắn. Vậy tết dương lịch ăn gì mới đúng không khí ngày lễ này? Cùng Trí Việt Phát điểm qua những món ăn ngon trong ngày đầu năm này nhé!

Salad

Với mong muốn khởi đầu năm mới được nhiều may mắn. Chúng ta quan niệm rằng việc ăn uống, sinh hoạt ngày đầu xuân là rất quan trọng.

Với một ngày lễ bắt nguồn từ Phương Tây thì các món ăn thường dùng vào dịp tết dương lịch cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Và mùng 1, người phương Tây chọn rau xanh là món ăn khởi đầu cho năm mới. Tại sao vậy?

• Vì những lá Salad có hình ảnh giống như những đồng tiền gấp. Đây là biểu tượng cho sự giàu có và sung túc.
  • Ngoài ra, các loại đậu tròn trĩnh cũng là biểu tượng cho của cải và tiền bạc.
  • Mỗi dịp tổ chức ăn uống tiệc tùng, các món rau thường rất ít khi được đưa vào thực đơn. Vì thế mà việc có món Salad trong dịp tết dương lịch được nhiều người rất thích thú. Vừa bảo vệ sức khoẻ, làm đẹp da mà còn giải ngán khi ăn kèm hàng loạt những món ăn chứa nhiều đạm.

Tết Dương Lịch Ăn Gì Để May Mắn Cả Năm

Để ngày xuân đầu năm là dịp chúc mọi lời may mắn đến nhau. Đồng thời cũng là lúc thể hiện sự tâm lý ngay trên bàn ăn. Khi mà bạn có thể kết hợp được bữa tiệc hài hoà, mới lạ nhưng vẫn đầy dinh dưỡng phải không nào.

Thịt nướng

• Theo quan niệm, lợn là tượng trưng cho sự đủ đầy, ấm no, thoải mái. Tại một số nước như Tây Ban Nha, Cu-Ba hay Bồ Đào Nha, món lợn sữa quay chính là phần không thể thiếu khi đón mừng năm mới.
  • Tại Châu Á, thay vì nướng heo sữa nguyên con, mọi người thường tổ chức tiệc nướng BBQ.
  • Những ngày tết dương lịch, không khí cả nước đều se lạnh. Vì thế mà việc làm đồ nướng giúp cả gia đình sum họp cười nói là một trong những hình ảnh khó phai trong lòng mỗi thế hệ người Việt.

Beefsteak

• Món ăn sang trọng này thường “cháy hàng” vào mỗi dịp tết dương lịch. Đây được coi là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi bạn muốn chiêu đãi người thương dịp năm mới.
  • Sự hoà quyện giữa các loại nước sốt đặc trưng, thơm thơm béo béo, hoà cùng Beefsteak chín tới ngọt mềm đảm bảo sẽ chinh phục bất cứ thực khách gần xa.

Tham khảo một số công thức làm bít tết vô cùng đơn giản:

• Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh
  • Cách làm bò bít tết sốt BBQ

Tết Dương Lịch Ăn Gì Để May Mắn Cả Năm

Đặc biệt, không nhất thiết phải tới tận nhà hàng. Bạn cũng có thể chiêu đãi đại gia đình với món Beefsteak chuẩn vị ngay trong căn bếp nhỏ nhờ một số sản phẩm sốt được bán sẵn trên thị trường. Một trong số sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn hàng đầu là xốt tiêu xanh Gungon. Làm Beefsteak tại nhà đơn giản dễ dàng, chỉ cần rưới xốt mà không cần gia vị nào khác. Rất tiện lợi phải không nào.

Lẩu Uyên Ương

• Đối với những cặp đôi, tết dương lịch cũng là một buổi lễ đáng để hẹn hò. Vậy thưởng thức món ăn nào trong dịp này đây? Lẩu uyên ương là một trong những món ăn không thể bỏ qua nhé.
  • Món ăn này được bắt nguồn từ Trung Quốc với 2 ngăn lẩu chứa 2 vị hoà quyện trông rất đẹp mắt. Giống như tên gọi, lẩu uyên ương mang hàm nghĩa gắn kết, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa bền chặt, quấn quýt.
  • Với sự kết hợp giữa một bên là nước ẩu cay nồng kích thích và 1 bên là hương vị ngọt thanh dịu nhẹ. Tượng trưng cho tính cách riêng biệt giữa 2 phái. Tuy khác biệt nhưng hoà hợp lạ thường. Thưởng thức ngay nhé.

Bánh Ngọt

Tại các nước phương Tây, bánh ngọt và các loại đồ nướng thường có trong các bữa tiệc lớn. Đặc biệt là những loại bánh có hình tròn hoặc hình vuông. Vì đây là biểu trưng cho sự may mắn và thuận lợi.

Đặc biệt, tại một số quốc gia sẽ có tục lệ giấu 1 đồng xu hoặc đồ trang sức vào trong bánh. Nếu ai may mắn thưởng thức được sẽ gặp điều hên cả năm. Đây cũng là một gợi ý hết sức thú vị nếu bạn đang muốn thử một bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và người thân đấy.

Tết Dương Lịch Ăn Gì Để May Mắn Cả Năm

Với thực đơn trên, mong rằng Blogmonngon.edu.vn đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề tết dương lịch ăn gì để có thể giúp cả năm hồng phát rồi phải không nào. Năm hết tết đến, chúc bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và mạnh khoẻ nhé.

Nguồn: https://trivietphat.net