Thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình với thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon, ngọt ngào lại thơm nức mũi

Với sự kết hợp giữa vị ngọt của mật ong và hương thơm của thịt nướng, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Không chỉ ngon miệng, món thịt ba chỉ nướng mật ong còn rất dễ chế biến, phù hợp cho các buổi tiệc gia đình hoặc những buổi gặp gỡ bạn bè. Hãy bắt tay vào bếp ngay với công thức làm thịt ba chỉ nướng mật ong đơn giản, thơm ngon này để tạo ra một bữa cơm gia đình ấm áp nhé!

Món thịt ba chỉ nướng mật ong

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ nướng mật ong:

500gr thịt ba chỉ

3 thìa canh mật ong

15ml xì dầu hoặc nước tương

Dầu hào

Ngũ vị hương

Hành lá, tỏi, rau sống ăn kèm

Các gia vị thông dụng khác: muối, dầu ăn, hạt tiêu, và một số thực phẩm khác.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong:

Bước 1:

Chọn lựa thịt ba chỉ tươi ngon và có một tỷ lệ lý tưởng giữa nạc và mỡ. Đảm bảo lớp da ngoài cùng đầy đặn và lớp mỡ không quá dày. Rửa sạch thịt và để ráo.

Rau sống rửa sạch, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2:

Trong một tô nhỏ, kết hợp dầu hào, xì dầu, mật ong, ngũ vị hương, tỏi băm và các gia vị khác theo khẩu vị cá nhân. Thoa hỗn hợp này đều lên mặt thịt và để thịt ướp trong tủ lạnh ít nhất 4-5 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 7-10 phút. Sau đó, lót khay chiên với giấy bạc và đặt thịt lên. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, rồi tăng lên 180 độ C và nướng thêm 10 phút nữa, thoa sốt ướp lên thịt đều đặn mỗi 5-7 phút.

Bước 4:

Kiểm tra độ chín của thịt bằng cách sử dụng que tre xiên vào giữa miếng thịt, nếu không có nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.

Bước 5:

Sau khi thịt nguội, cắt thành miếng nhỏ và trang trí lên đĩa với các loại rau sống. Món thịt ba chỉ nướng mật ong sẽ thêm phần hấp dẫn khi ăn nóng. Bạn có thể kèm món này với cơm hoặc bún và nước chấm theo khẩu vị.

Với công thức đơn giản này, món thịt ba chỉ nướng mật ong sẽ trở thành một món ăn yêu thích trong bữa cơm gia đình của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Công thức làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc cực đơn giản, càng ăn càng cuốn

Thử ăn thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc này một lần, đảm bảo bạn sẽ “phải lòng” món này luôn đấy!

Thịt ba chỉ nướng, thịt ba chỉ rang hay thịt ba chỉ kho tàu,… là những món ăn quen thuộc từ thịt ba chỉ. Với kết cấu nạc, mỡ xếp lớp đan xen, có nhiều cách để chế biến thịt ba chỉ thành món ăn ngon: Luộc, xào, kho hay thậm chí nấu canh cũng được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc – một món ăn có phần mới lạ hơn với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ.

Thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc (Ảnh: Choptick)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc

400gr thịt ba chỉ, 15gr quả tắc, 15ml nước cốt tắc, 15gr lá chanh, 15gr đậu phộng, 3-4 nhánh sả, 3-4 quả ớt tươi và các loại gia vị (hạt nêm, bột ớt, dầu mè, đường kính, muối tôm).

Cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc

– Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

Bạn rửa sạch khúc thịt ba chỉ với nước, dùng dao lam cạo qua phần bì để loại bỏ hết lông và chất bẩn. Sau đó, lấy giấy ăn thấm khô miếng thịt, dùng dĩa chọc nhẹ vào phần bì để gia vị được ngấm kĩ hơn khi ướp.

Bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh hạt nêm. Đeo găng tay và thoa thật kỹ để gia vị thấm đều các mặt thịt.

Bạn ướp thịt ba chỉ khoảng 20 phút (Ảnh: Cooky)

– Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Bạn rửa sạch sả, tắc, ớt và lá chanh. Sau đó, băm nhỏ xả và ớt, thái sợi lá chanh, thái tắc thành lát mỏng.

– Bước 3: Nướng thịt ba chỉ

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên bằng chảo với khoảng 400-500ml dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi thả khúc thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên trên lửa lớn cho đến khi thấy phần bì vàng đều là được.

Chiên xong, bạn thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ.

Thái nhỏ thịt ba chỉ sau khi nướng/chiên (Ảnh: Cooky)

– Bước 4: Lắc thịt ba chỉ chiên với sả tắc

Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa cà phê dầu mè, 15ml nước cốt tắc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối tôm cùng phần ớt băm và trộn đều.

Trộn thịt ba chỉ nướng với nước cốt tắc, muối tôm, đường và ớt trước (Ảnh: Cooky)

Tiếp theo, bạn cho vào bát các nguyên liệu còn lại gồm sả băm, tắc thái lát mỏng, lá chanh và đậu phộng rang giã nhỏ. Trộn thật đều tay và thật kỹ là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm (Ảnh: Cooky)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc rồi đấy! Làm theo công thức này, vị chua cay ngọt và mùi thơm của tắc, sả và lá chanh sẽ cân bằng được vị ngậy của thịt ba chỉ. Hương vị rất vừa vặn, không hề ngấy chút nào.

Chúc bạn thành công với món thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *