Canh bí đỏ thịt bò là một món ăn phong phú chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn.
Hôm nay hãy cùng vào bếp với Blogmongon.edu.vn để chế biến món canh bí đỏ thịt bò ngon miệng và thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé.
Món canh bí đỏ thịt bò
Nguyên liệu làm canh thịt bò bí đỏ
Thịt thăn bò 250gr
Bí đỏ 200grHôm nay hãy cùng vào bếp với Blogmongon.edu.vn để chế biến món canh bí đỏ thịt bò ngon miệng và thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé.
Hạt sen 100gr
Hành tím 1 củ
Tỏi 3 tép
Hành lá 1 cây
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Đường 1/2 muỗng canh
Cách chế biến canh bí đỏ thịt bò:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
Rửa sạch 250gr thịt thăn bò và cắt thành miếng hình vuông vừa ăn.
Ướp thịt bò với 3 tép tỏi đã băm, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Gọt sạch vỏ bí đỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Có thể tạo hình theo sở thích.
Rửa sạch hạt sen và để ráo.
Bước 3: Xào thịt bò
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm hành tím băm nhuyễn và phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào săn.
Bước 4: Nấu canh
Thịt bò đã xào săn được đặt vào nồi với 500ml nước và 100gr hạt sen đã sơ chế, hầm trong 20 phút.
Tiếp theo, thêm bí đỏ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm tiếp trong 10 phút nữa.
Bước 5: Thành phẩm
Canh thịt bò bí đỏ sẽ có hương vị ngọt từ thịt bò, bí đỏ và hạt sen, hòa quyện với màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn chỉ cần thêm hành lá cắt nhuyễn để tận hưởng món ăn đậm đà và dinh dưỡng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Món ngon mỗi ngày: Công thức nấu món canh thịt bò bí đỏ mềm ngon bổ dưỡng
Canh thịt bò bí đỏ là món canh vừa lạ vừa quen. Sự hòa quyện của bí đỏ thơm ngon và thịt bò bổ dưỡng cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.
Nguyên liệu:
– Thịt thăn bò 250 gr
– Bí đỏ 200 gr
– Hạt sen 100 gr(tươi)
– Hành tím 1 củ(băm)
– Tỏi 3 tép(băm)
– Hành lá 1 cây
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Hạt nêm 1.5 muỗng canh
– Đường 1/2 muỗng canh
Cách làm:
– Đem 250gr thịt thăn bò đi rửa sạch với nước, cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn.
– Ướp thịt bò với 3 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều thịt bò cùng gia vị và ướp trong 15 phút.
– Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn. Để món ăn được bắt mắt, bạn có thể cắt theo hình ngôi sao hoặc tỉa theo sở thích.
– Hạt sen rửa sạch, để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào săn.
– Thịt bò xào vừa săn thì cho vào nồi 500ml nước và 100gr hạt sen đã sơ chế hầm trong 20 phút.
– Sau đó, cho bí đỏ cùng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm tiếp trong 10 phút nữa.
– Khi dùng chỉ cần múc canh ra tô và cho thêm hành lá cắt nhuyễn là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Nước canh ngọt từ thịt bò, bí và hạt sen thì thơm và bùi cùng với màu sắc bắt mắt của món ăn này sẽ rất kích thích vị giác người ăn. Đây là món ăn cơm rất ngon, cũng như rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!