Thịt cuộn tôm và dứa nướng

Thịt cuộn tôm và dứa nướng thơm ngon. Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 500g tôm

– 1 quả dứa

– 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)

– 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường

– 1 túi xiên đồ nướng

– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

Cách làm:

Bước 1:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

– Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.

Bước 3:

– Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đ.ánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.

Bước 4:

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

Bước 5:

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.

Bước 6:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.

Bước 7:

– Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.

Bước 8:

– Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.

Bước 9:

– Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.

– Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.

Da heo vừa rẻ vừa bổ, làm cách này ngon tuyệt, ai cũng thích mê

Thật là tiếc khi vứt bỏ da heo, bởi nó có thể làm ra được rất nhiều món ngon. Nhiều người không thích ăn da heo, vì nó rất dai, khó nhai.

Tuy nhiên da heo chứa rất nhiều caollagen, có tác dụng bảo vệ và làm dẹp da. Vào mùa thu tiết trời hanh khô, ăn da heo sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề liên quan tới da.

Có thể bạn chưa biết da heo chứa 26,4% protein, gấp 2,5 lần thịt lợn và hơn 90% là collagen và elastin. Những dưỡng chất này có thể duy trì độ ẩm của tế bào da, giúp da căng mọng, mịn màng, đàn hồi và giảm nếp nhăn.

Ngoài ra, ăn da heo có thể tăng cường cơ bắp và xương. Da heo là một món ngon không phân biệt t.uổi tác hay giới tính.

Thông thường, người ta dùng da heo để làm thạch nhưng ngoài ra nó còn có thể chế biến thành món da heo cuộn dưới đây.

Nguyên liệu

Da heo, muối, nước tương, rượu nấu ăn, hành lá, gừng, hoa hồi, tiêu, quế, lá nguyệt quế, ớt khô.

Cách thực hiện

Cho da heo vào nồi cùng với hành lá, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn khoảng 3 phút.

Hớt bỏ bọt, khi thấy da heo chín, trở nên trong suốt thì vớt ra rửa lại nước sạch lần nữa. Dùng dao cạo sạch lớp mỡ trắng bên trong miếng da heo.

Tiếp theo thái da heo thành từng miếng vuông nhỏ, cuộn lại bằng sợi chỉ.

Đổ một chút dầu vào nồi, thêm một ít đường phèn, xào tới khi đường chuyển sang màu caramel thì tắt bếp, thêm lượng nước vừa phải.

Lấy một cái nồi khác, đổ ít dầu vào đun nóng, cho hành, gừng, hoa hồi, tiêu, lá nguyệt quế, quế, ớt khô vào xào cho thơm, cho da heo đã cuốn vào đảo đều.

Thêm một lượng nước sôi thích hợp, đổ nước đường lúc nãy vào, thêm chút muối, nước tương, khuấy đều, đậy nắp, đun lửa nhỏ trong khoảng 40 phút.

Ngâm da heo trong nước 2 tiếng, khi ăn thì vớt ra cắt bỏ chỉ, thái lát mỏng. Da heo lúc này rất mềm, dẻo, mặn mặn vừa miệng, không dầu mỡ, rất thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *