Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Món ăn mềm ngon, thơm nức, bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ ai thưởng thức cũng thích.

Nấm là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và cũng là loại rau hiếm giàu vitamin D. Thịt gà đem xào nấm rất ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 300g ức gà, 1 quả ớt ngọt xanh, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh tinh bột nước (hoà 1 thìa nước với 1 thìa tinh bột), 150g nấm đùi gà, 1 mẩu gừng, 1 tép tỏi, dầu ăn, 3 muỗng canh nước tương.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Cách làm:

Ức gà thái hạt lựu, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn vào, 1 muỗng nước tương, ướp 10 phút.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt ngọt thái hạt lựu. Hành, gừng, tỏi băm nhỏ.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng. Cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Thêm thịt gà thái hạt lựu, xào cho đến khi nó chuyển màu rồi cho thịt gà ra đĩa.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Để lại phần dầu trong chảo, cho nấm đùi gà vào xào mềm.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Sau đó thêm ớt xanh.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Tiếp theo thêm thịt gà.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Thêm nốt 2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Sau đó thêm nước tinh bột, sau đó vặn to lửa để nước sốt cạn gần hết là xong.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Cho thịt gà xào nấm đùi gà ra đĩa ăn nóng với cơm.

Thịt gà xào kiểu này mềm ngon, giàu dinh dưỡng, thơm nức, ai ăn cũng thích!

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon

Chúc các bạn thành công!

Cách làm gà xào sả ớt đưa cơm, đơn giản tại nhà

Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Trong đó, gà xào sả ớt là món ăn được nhiều người ưa thích. Dưới đây là cách làm gà xào sả ớt đưa cơm, đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

Gà ta: Nửa con

Sả: 3 củ

Ớt: 2 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi: Nửa củ

Vừng rang

Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột nêm, muối, dầu ăn

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon
Nguyên liệu làm gà xào sả ớt (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).

2. Cách làm gà xào sả ớt ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch rồi xát cùng ít muối, sau đó đem rửa sạch. Đợi thịt ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sả, ớt đem rửa sạch, cắt miếng thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm rồi đảo đều để thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào gà

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào xào lên.

Tiếp đó, cho thịt gà vào chảo đảo đều, đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nửa muỗng canh đường, một muỗng canh nước màu với ít nước và chảo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Cho thịt gà xào sả ớt ra đĩa và rắc thêm một chút vừng rang để món ăn bắt mắt hơn.

Vị mặn mặn của thịt gà cùng mùi thơm nức mũi của sả và vị cay nồng của ớt sẽ vô cùng đưa cơm.

Thịt gà ăn không đã bổ, xào cùng loại rau duy nhất giàu vitamin D dinh dưỡng tăng nhiều lần, ăn cực ngon
Thịt gà xào sả ớt thơm ngon (Ảnh: Dân Việt).

3. Một vài lưu ý khi làm gà xào sả ớt

Món gà xào sả ớt không đòi hỏi nhiều về kĩ năng. Nhưng để món ăn được ngon hơn, bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

Lựa chọn nguyên liệu thịt gà thì nên sử dụng thịt gà ta để món ăn được thơm ngọt và phần thịt dai mềm nhưng không bị bở.

Để chọn mua thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ. Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.

Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.

Nếu muốn xào nhanh chín, bạn lọc tách thịt gà khỏi xương và thái miếng vừa ăn.

Để khử mùi hôi của thịt gà, cần bóp qua muối hạt và một chút rượu gừng.

Dùng tăm hay nĩa đ.âm nhẹ vào thịt gà trước khi chặt nhỏ, như vậy khi ướp gia vị sẽ thấm đều và nhanh hơn.

Thịt gà được ướp qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh món ăn sẽ đậm đà hơn.

Để món ăn trông bắt mắt hơn thì nên cho ớt thái lát vào thời điểm sau cùng để chúng không bị nát và giữ nguyên được màu sắc đỏ tươi.

Món gà xào sả ớt khi hoàn thành phải có màu vàng hấp dẫn, bắt mắt cùng mùi thơm kích thích của sả.

Khi thưởng thức món ăn gà được xào chín mềm nhưng vẫn giữ được độ dai chắc của thịt gà, không bị bở hay nát.

Món ăn ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng cùng cơm trắng.

Cách làm gà xào sả ớt như trên dễ làm phải không? Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món gà xào sả ớt cay thơm nồng tại nhà. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *