Top 10 món ăn khiến người dân Costa Rica tự hào, du khách khen ngon

Top 10 món ăn khiến người dân Costa Rica tự hào. Bạn sẽ rất bất ngờ biết quốc gia này có vô số những món ăn ngon và độc đáo.

1. Gallo Pinto

Gallo Pinto là món ăn chính ở Costa Rica, bao gồm gạo với đậu đỏ và rau. Điều tạo nên sự hấp dẫn của món này nằm ở các loại gia vị đi kèm. Bạn có thể trộn nó với rau mùi, hành tây và ớt chuông.

2. Patacones

Chuối là một trong những thực phẩm quan trọng của người Costa Rica. Nhiều món ăn của nước này sử dụng đậu, gạo hoặc chuối, do nông nghiệp ở đây phát triển mạnh.

Patacones là bánh tart chuối chiên giòn, nhân mặn với thịt bò. Nó được xem như món ăn nhẹ hoàn hảo trong các quán bar, có thể đi kèm với bia hoặc cocktail ướp lạnh.

3. Casado

Casado là một bữa ăn trưa rất bổ dưỡng với cơm, đậu đen, chuối, salad, bánh tortilla, thịt gà hoặc bất cứ nguyên liệu nào bạn thích. Nó là món giúp người Costa Rica no bụng trong suốt buổi chiều, không cần phải ăn nhẹ thêm.

4. Arroz con Pollo

Arroz con Pollo hay còn biết tới với cái tên cơm gà, bao gồm thịt gà, cơm và rau. Gạo sau khi nấu chín sẽ được trộn với các thành phần khác. Gạo cũng có thể nấu trong nước sốt cà chua, trong khi nhiều người thích phiên bản cơm chiên với thịt gà xé sợi hơn.

Món ăn này cũng thường được nấu với các loại rau củ như đậu xanh, cà rốt, ớt chuông và vô số lựa chọn thịt.

5. Chifrijo

Đây là món salad siêu ngon của người Costa Rica, được làm từ thịt heo và đậu, ăn kèm với cơm. Đôi khi nó còn được phủ bên trên là thịt ba chỉ hoặc sườn chiên, rưới thêm chút bơ và nước cốt chanh. Một số biến thể khác sử dụng rất nhiều cà chua thái hạt lựu phủ lên trên.

6. Tamales

Tamales là món ăn Giáng sinh truyền thống ở Costa Rica, mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau nấu món này. Nhân của nó bao gồm thịt heo, thịt gà, đậu xanh, ớt ngọt và quả ô liu, được gói trong lá chuối.

7. Sopa Negra

Súp đậu đen với rau và trứng luộc là bữa trưa thịnh soạn điển hình của người dân Costa Rica. Ăn kèm với món súp này là ớt chuông, rau mùi, cà chua, hành tây, ngô. Một số người thích ăn kèm với thịt, nhất là thịt bò viên. Món này có màu đen đặc trưng nhưng cũng có thể là màu đỏ đen, nếu người nấu cho thêm cà chua.

8. Olla de Carne

Món này sử dụng thịt bò làm nguyên liệu chính, hầm với một ít rau củ như ngô, cà rốt, khoai tây và gia vị. Sau khi nấu trong nhiều giờ liền, nước dùng sẽ cô đặc lại thành dạng sốt, thích hợp để ăn với bánh Tabasco hoặc cơm.

9. Chorreadas

Bánh Chorreadas được làm từ ngô xay, có vị mặn ngọn, thường dùng để ăn sáng hoặc ăn kèm với cà phê nóng. Công thức của món này có thể thay đổi ít nhiều nhưng nguyên liệu chính vẫn là ngô, sau đó trộn với bơ, trứng, sữa, nướng như bánh kếp cho tới khi có được lớp vỏ màu vàng nâu hấp dẫn. Người Costa Rica thích ăn nó với bơ hoặc kem chua.

10. Ceviche Tico

Ceviche Tico là món ăn bao gồm các loại hải sản sống ngâm trong nước chanh hoặc bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào, cùng với gia vị và ớt. Thông thường, người Costa Rica sử dụng cá vược và cắt thành khối vuông, trộn với hành tây thái hạt lựu, ngò, ớt và nước cốt chanh. Tính axit trong các loại trái cây sẽ g.iết c.hết vi khuẩn và ngon nhất khi được ăn lạnh.

Cách làm salad cá hồi đơn giản, dễ làm

Công thức chế biến món salad cá hồi là một món salad nhẹ và ngon được làm từ cá hồi vảy, rau thì là tươi, rau hẹ và sữa chua.

Đó là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời để thay thế cho món salad cá ngừ đơn giản mà bạn thường dùng, đây là công thức mà dù cho bạn nấu món cá hồi ngay từ đầu hay sử dụng số cá hồi nấu chín còn sót lại để làm các món ăn đều mang lại hương vị tuyệt vời. Ăn kèm với món salad cá hồi này là bánh mì mỏng và dưa chuột thái lát hoặc chỉ dùng với rau xanh.

Cách sử dụng phần cá hồi vụn còn sót lại

Thông thường rất ít khi chúng ta sử dụng không hết số cá hồi đông lạnh dự trữ, trừ khi nấu những món ăn ước lượng số lượng khi dùng, như món cá hồi nướng với cải ngựa. Món salad cá hồi này là một cách tốt nhất để bạn sử dụng số cá hồi còn sót lại, những miếng cá hồi vụn vặt và không nguyên vẹn chỉ với khoảng 10 đến 15 phút.

Cách nấu chín cá hồi để làm được món salad cá hồi

Để làm được salad cá hồi bạn cần chiên không dầu, nó chỉ mất 10 đến 12 phút rất đơn giản không tốn nhiều thời gian để làm và dọn dẹp. Nếu bạn không có nồi chiên không dầu thì có thể sử dụng hình thức áp chảo nhanh để làm chín 500 gram cá hồi.


Chiên nhanh cá hồi để làm salad cá hồi

Sử dụng cá hồi đóng gói để làm salad cá hồi

Thành thật mà nói cá hồi tươi sẽ ngon hơn cá hồi đóng hộp dành cho món salad này. Khi làm món salad cá hồi mà làm bằng cá tươi nấu chín sẽ mềm hơn cá hồi đóng đóng gói và bạn có thể nêm nếm gia vị theo cách mình thích khi tự nấu.

Nhưng nếu như có thương hiệu cá hồi đóng gói mà bạn thích, thì bạn nên chắc chắn rằng có thể thay thế khoảng 350 gram cá hồi đóng đóng gói bằng cá hồi tươi trong công thức này.

Làm sốt cho món salad cá hồi từ sữa chua

Với món salad cá ngừ thì đa số chỉ làm với sốt mayonnaise nhưng công thức salad cá hồi có thể sử dụng sữa chua.

Sữa chua kết hợp với vỏ chanh và nước trái cây, thì là tươi, hẹ tươi, muối và tiêu có thể tạo thành một loại nước sốt nhẹ và đẹp mắt. Chỉ cần trộn tất cả các thành phần với nhau trong bát, duy nhất có hành tím được băm một chút.

Nói về hành tím băm chúng ta nên ngâm nó trong nước lạnh khoảng 20 phút trước khi trộn, sẽ làm mất đi một phần hương vị gắt của hành và làm cho hương vị thơm ngon hơn đối với tôi. Đây là một mẹo tuyệt vời dành cho bạn nào bị bệnh về tiêu hóa khi ăn hành sống.


Làm nước sốt sữa chua cho món salad cá hồi

Công thức làm món Salad cá hồi dành cho 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

2 Muỗng canh hành tím đã băm Khoảng 500 gram cá hồi fillet đã nấu chín

2 muỗng canh thì là cắt nhỏ

1 muỗng hẹ cắt nhỏ

1/2 ly sữa chua

1/2 quả chanh ép cả vỏ

Muối

Hạt tiêu xay

Cách làm salad cá hồi

Bước 1: Ngâm hành tím đã băm trong nước lạnh khoảng hơn 20 phút rồi lọc, dùng khăn giấy khô thấm nước nhẹ.

Bước 2: Đặt cá hồi đã được nấu chín vào một cái tô lớn và dùng nĩa bẻ nhẹ cá hồi rời ra. Cho hành tím, thì là và lá hẹ vào tô trộn đều. Sau đó, thêm sữa chua, và nước cốt chanh ép vỏ đã chuẩn bị. Khuấy nhẹ để nguyên liệu thấm đều và hòa quyện vào nhau. Rồi tiếp tục ướp với muối và hạt tiêu xay.

Bước 3: Làm lạnh cá hồi cho đến khi bạn ăn, nhớ ăn kèm với bánh mì sandwich mỏng hoặc với rau xanh.


Salad cá hồi ăn kèm với bánh mì sandwich

Giá trị dinh dưỡng có trong món salad cá hồi gồm 178 Lượng calo, 7gram chất béo, Chất béo bão hòa 1g, Cholesterol 64mg, Natri 59mg, Kali 591mg, Carbohydrate 1g, Chất xơ 1g, đường 1g, Protein 25g, Vitamin A 95 IU, Vitamin C 0,8 mg, Canxi 41 mg, Sắt 0,9 mg…

Cảm ơn bạn đã theo dõi công thức làm salad cá hồi, chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *