Đây là một hoạt động được tổ chức tại TP HCM diễn ra từ ngày 8 đến 30/3, với những món ăn đặc trưng của xứ Phù Tang như: Mì Udon, Yakisoba, Ramen, súp Miso, gia vị rắc cơm Furikake, bánh quy hình thú…
Bạn đang đọc: Tuần lễ ẩm thực Nhật Bản
Theo đ.ánh giá của nhiều chuyên gia y tế thế giới, một trong những yếu tố giúp người Nhật Bản có được t.uổi thọ cao và ít mắc các bệnh về tim mạch chính là nhờ chế độ ăn uống hợp lý và khoa học đã được gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Các chuyên gia đều cho rằng, cách ăn uống của họ không những cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn giúp làm chậm quá trình lão hóa và đặc biệt tốt cho tim mạch.
Đặc trưng cơ bản của các món ăn truyền thống Nhật Bản là bổ dưỡng, cân bằng về dinh dưỡng theo nhu cầu thực tế của cơ thể, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và đặc biệt các món ăn này thường có vị đậm đà mà thanh tao.
Đến với “ Tuần lễ ẩm thực Nhật Bản”, khách tham quan sẽ được “trải nghiệm” các món ăn đặc trưng từ mì. Nếu như chúng ta từng nghe đến mì Udon, mì Ra-men với những đặc điểm như sợi mì to, dai ngon, nước soup thường được nấu bằng bột nêm cá hương vị rất đặc trưng, thì tại đây, mọi người có thể thử miễn phí món mì này cùng các món ăn khác, như cà ri gồm các hương vị gà, bò, nấm, rau quả .. với cách chế biến và hương vị giữ nguyên 100% từ Nhật.
Hơn nữa, trong chuỗi hoạt động này còn mở ra thêm cho người dân Việt cơ hội để được thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn Nhật tại nhà thông qua các sản phẩm được chế biến sẵn nhưng vẫn giữ được hương vị của nó. Sản phẩm sản xuất từ Nhật và nhập vào Việt Nam với chất lượng tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng, nhanh gọn, phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại.
Thời gian diễn ra “Tuần lễ ẩm thực Nhật Bản” tại TP HCM
– Từ ngày 8 đến 14/3: Parkson quận 1, 45 Lê Thánh Tôn và Parkson quận 5, 126 Hùng Vương.
– Từ ngày 10 đến 16/3: Hachi Hachi Phú Nhuận,173 Nguyễn Văn Trỗi và Citimark Etown, 364 Cộng Hòa, quận Tân Bình
– Từ ngày 15 đến 21/3: Parkson quận 7, số 3 Nguyễn Lương Bằng và Parkson Tân Bình, 60A Trường Sơn
– Từ ngày 17 đến 24/3: Hachi Hachi Bình Thạnh, 127B – A5 Đinh Tiên Hoàng và Citimart Bình Thạnh, 243 Chu Văn An.
– Từ ngày 22 đến 29/3: Mini Stop, 225 Nguyễn Đình Chiểu quận 3 và Parkson quận 11, 184 Lê Đại Hành.
– Từ ngày 24 đến 30/3: Citimart Zen Plaza, 230 Nguyễn Trãi , phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 và Citimart Garden Plaza, Garden Plaza SC02, Tôn Dật Tiên, quận 7.
Theo VNE
Nhà hàng Kimono- Sự tinh tế không chỉ đến từ hương vị.
Xin trích lời một người bạn Nhật Bản: ” Tôi dường như đã nghiện cảm giác được trở về quê hương trong giây lát khi vị cay của mù tạt xanh ập đến cùng hương vị béo ngậy, tươi ngon từ những miếng sashimi hấp dẫn tại nhà hàng Kimono.”
Ẩm thực Nhật Bản thực sự được trân trọng như một môn nghệ thuật; Với người Nhật, thức ăn chính là tinh hoa của trời đất, vì vậy, cách bày trí và thưởng thức một món ăn cũng được trân trọng không kém hương vị nó mang lại. Ở Hà Nội, không khó để tìm một quán ăn phục vụ món Nhật, tuy nhiên, con số nhà hàng đáp ứng đủ cả ba tiêu chí: mỹ – vị – hương lại hiếm hoi vô cùng. Làm việc trong một doanh nghiệp Nhật Bản, lại vốn say mê nghệ thuật ẩm thực xứ hoa anh đào, tôi và những người bạn của mình chọn không gian ấm áp, thanh nhã của nhà hàng Kimono ( 52-54 Lý Thường Kiệt) làm chốn tụ họp yêu thích dù là cuối tuần hay mỗi dịp chiêu đãi đoàn chuyên gia từ công ty mẹ.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp bày cách: Rau muống xào tỏi dễ bị thâm đen, chỉ cần làm theo cách này là thơm ngon nức mũi
Không gian sang trọng, ấm áp tại nhà hàng Kimono.
Tôi đến với nhà hàng ngay từ những ngày đầu thành lập. Không phô trương ồn ào, Kimono gắn thương hiệu của mình với phong cách giản dị mà không kém phần tao nhã, chinh phục khách hàng bằng hương vị độc đáo, tinh tế & sự chu đáo, tận tâm trong phục vụ với tiêu chí thỏa mãn những thực khách khó tính nhất.
Trong không gian sang trọng, tinh tế được mô phỏng theo kiến trúc cổ điển ” Trà Viên” từ Nhật Bản tại tầng 2 & 3 của nhà hàng. Bàn tre, ghế gỗ, làn hương quế thoang thoảng cùng chén rượu Sake ấm nóng. Một thoáng Nhật Bản thoắt ẩn thoắt hiện, không gian nơi đây thích hợp cho những buổi họp mặt bên bàn tiệc, buổi đón tiếp khách hàng. Thật khó có thể từ chối hương vị béo ngậy của những lát sashimi, hương thơm đặc trưng của rong Nori từ những miếng sushi hay tự thưởng cho mình một bát canh Miso, vị thanh thanh vẫn rất đỗi đậm đà. Cùng chiêm ngưỡng và cùng thưởng thức, ẩm thực luôn là phương thức gắn kết hữu hiệu, khiến mọi người cùng xích lại gần nhau, khiến mọi việc trôi chảy và khiến bạn hài lòng như chính những món ăn tại Kimono. Cảm nhận vị ngon, say trong men rượu nồng và cùng khách hàng tri ân năm cũ, đón những thành công của một năm mới đang tới gần dường như là điều tuyệt vời nhất đối với tôi.
Những món ăn tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản
Kimono cũng rất tuyệt nếu bạn là người thích những bữa trưa vui vẻ cùng đồng nghiệp, những buổi họp bạn bè hay những bữa ăn gia đình ấm cúng. Hãy chọn không gian thân thiện tại tầng một với món lẩu tự chọn Shabushabu – món lẩu gây ngạc nhiên cho bất kỳ thực khách lần đầu đến với Kimono. Bên bếp lẩu nghi ngút, thật thú vị khi cùng bạn bè chung tay chế biến những món khoái khẩu trong số hơn 45 món ăn tươi ngon chạy quanh băng chuyền như sushi, cơm cuốn Maki, bò Úc cuộn nấm kim châm, thịt bò Mỹ, nấm Kinoko, Yaba, ..v..v…Điểm đặc biệt nhất của món lẩu Shabu là trong cùng một bếp lẩu, bạn có thể thưởng thức hai hương vị nước dùng khác nhau: một thanh nhã dịu dàng, một cay cay đậm đà thật khó quên.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cháo mè đen bổ dưỡng
Món lẩu Nhật Bản hấp dẫn tại nhà hàng
Như người bạn Nhật Bản của tôi đã nói, anh ấy nghiện khoảng khắc của một thoáng quê hương trong hương vị tại Kimono khi xa xứ. Còn tôi, tôi có được trải nghiệm đầy tinh tế trong sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa tại nơi đây. Tôi yêu phong vị ẩm thực Nhật Bản, tôi yêu cách Kimono đã mang một Nhật Bản chỉ có nghệ thuật và tinh hoa đến con phố Hà Nội nhỏ xinh.
Theo PNO