Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Rate this post

Vịt chiên mật ong là món ngon vô cùng hấp dẫn với mọi người. Bạn hãy chế biến theo cách dưới đây để có được món ngon thiết đãi cả gia đình trong ngày cuối tuần ấm áp.

Nguyên liệu

2 chiếc đùi vịt

8g mật ong

8g nước lọc

3 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

15ml rượu gạo

15ml mật ong

1 thìa cà phê bột thì là

15ml dầu hào

Một ít hạt tiêu

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Cách làm

Bước 1

Đùi vịt rửa sạch, dùng dao cứa vài đường trên chiếc đùi. Đặt đùi vịt vào bát, thêm tỏi gừng băm nhỏ và rượu gạo vào, Thêm dầu hào, bột thì là, hạt tiêu và 15ml

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Bước 2

Dùng tay xoa bóp chiếc đùi vịt cho thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô đùi vịt và ướp khoảng hơn 4 giờ. Cho 8g mật ong vào bát, thêm 8g nước vào trộn đều.

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Bước 3

Cho đùi vịt đã ướp vào nồi chiên, dùng cọ quét nước mật ong vừa pha lên trên bề mặt miếng đùi vịt. Chiên đùi vịt ở 200 độ C, chiên được 10 phút thì lại quét nước mật ong lên trên sau đó chiên thêm 10 phút nữa. Sau 20 phút chiên thì lật mặt, quết một lớp nước mật ong sau đó chiên thêm 10 phút nữa là được.

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Vịt chiên mật ong với màu vàng ươm đẹp mắt, từng miếng thịt mềm ngọt thấm đẫm gia vị ăn ngon miệng vô cùng. Món ăn vừa thích hợp để chế biến cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp để nấu mỗi khi nhà có khách.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm món thịt vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng bằng nồi chiên không dầu !

Cách làm món thịt vịt chiên mật ong bằng nồi chiên không dầu đơn giản lắm các nàng ạ, đang mùa vịt nên vịt rất là ngon, mua về rửa sạch tẩm ướp gia vị theo công thức mà iunauan chia sẻ trong bài viết ngày hum nay.

Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu chiên theo mức nhiệt mà iunauan sẽ chia sẻ trong phần nội dung bài viết. Thế thôi, nhàn tênh ấy ạ

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi vịt: 2 cái, hoặc các nàng có thể chiên 1/2 con vịt hoặc cả con tùy vào số lượng người ăn nhá

3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước lọc, 1.5 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh hạt tiêu

1 củ tỏi bóc vỏ đ.ập dập, 1 mẩu gừng bằm nhỏ

Phần thực hiện:

Bước 1: Trong bài viết này, mình sử dụng 2 phần đùi vịt để làm món thịt vịt chiên mật ong. Còn phần lườn, cánh, cổ thì mình tận dụng làm món vịt xáo măng thế là có ngay bát canh hấp dẫn. Cách làm vịt xáo măng mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết lần trước, các nàng có thể tham khảo tại đây. Đùi vịt các nang xát muối, rượu nấu ăn rùi rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi. Dùng dao sắc khứa nhẹ vào đùi vịt (mục đích là để gia vị sẽ dễ dàng ngấm sâu gia vị vào bên trong mình thịt vịt nhé). Cho đùi vịt vào trong bát tô, thêm gừng tỏi đ.ập dập và 1.5 thìa canh rượu gạo vào trong bát

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Bước 2: Các nàng ướp thêm gia vị gồm: 1 thìa canh dầu hào, hạt tiêu, 1.5 thìa canh mật ong, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước tương. Đeo bao tay vào, dùng tay xoa bóp cho gia vị được thấm sâu vào bên trong đùi vịt. Đậy kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, ướp khoảng 4 tiếng cho đùi vịt có thời gian ngấm sâu gia vị nhá. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn ý các nàng ạ. Ướp đủ lâu miếng vịt sẽ mềm, đậm đà hương vị, ngon và đặc sắc hơn rất nhìu so với miếng đùi vịt được tẩm ướp 1 cách qua loa nhá. Chuẩn bị 1 cái bát con, thêm 1 thìa canh nước lọc và 1.5 thìa canh mật ong, khuấy đều hỗn hợp trên. Hỗn hợp này chúng mình dùng trong quá trình chiên vịt, thỉnh thoảng dùng cọ phết phết đều lên phần da vịt, da sẽ giòn, óng đẹp, màu sắc bắt mắt rất ngon

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Bước 3: Sau khi vịt đã ướp đủ thời gian thì chúng mình đi chiên bằng nồi chiên không dầu các nàng nhá. Cho đùi vịt đã ướp gia vị vào nồi chiên (các nàng cũng có thể lót 1 lớp giấy bạc mỏng xuống dưới đáy nồi thì khâu vệ sinh nồi sẽ nhàn nhã hơn đó. Dùng cọ phết hỗn hợp mật ong đã pha chế ở bước 2 lên đùi vịt. Set nhiệt ở mức 180 độ C chừng 15 phút. Sau đó, mở nồi ra, phết thêm mật ong cho phần da được giòn đẹp, óng vàng, chiên thêm 15 phút nữa. Sau đó, mở nồi ra, lật mặt thịt, phết mật ong chiên thêm 10 phút là món ăn hoàn thành

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Nhìn thành phẩm đùi vịt chiên mật ong óng vàng, hấp dẫn thế kia thì không ai có thể cưỡng nổi được ý. Đùi vịt chiên mật ong nên có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, phần da vịt thì óng vàng, bắt mắt không thể chối từ được ấy. Các nàng có thể chuẩn bị thêm một bát nước chấm (mình sẽ chia sẻ ở phần lưu ý của bài viết này). Món thịt vịt chiên mật ong với cách làm cực kỳ đơn giản, nhàn tênh bằng nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho bữa cơm chiều nay đó ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá nhá

Vịt chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng cho ngày cuối tuần

Một số điều cần lưu ý:

Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn ý các nàng ạ. Miếng thịt vịt ướp đủ lâu sẽ ngon, đậm đà, ăn đến đâu thấy thấm đến đó Trong bài viết này, mình chiên 2 cái đùi và sử dụng nồi chiên philip có dung tích là 3.3 lit. Nếu muốn chiên nguyên con thì các nàng nên chọn nồi có dung tích lớn hơn nhá Nước chấm vịt mình pha rất đơn giản thế này: cho vào trong bát nước tương chin su, thêm chút nước lọc, khuấy đều cho vừa độ mặn. Thêm tỏi bằm nhỏ, chút đường và tương ớt chin su cho nước tương có độ sánh và cay cay nhẹ nhàng, thêm một chút nước cốt quất cho nước chấm thêm thanh nhẹ. Khuấy đều là có ngay bát nước chấm thịt vịt chiên mật ong ngon tuyệt rùi

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *