3 cách biến tấu mì tôm thành món ăn sáng vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng

Chỉ cần thêm vài nguyên liêu đơn giản, món mì tôm sẽ trở nên hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn, giúp cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Mì trứng trần

Nguyên liệu

1 gói mì tôm, 3 con tôm, 1 quả trứng gà, hành lá.

Cách làm

Tôm rửa sạch, lột bỏ phần vỏ và chỉ đen ở lưng tôm.

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước. Đổ gói rau củ khô đi kèm gói mì vào.Cho mì vào nấu 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn. Gắp phần mì ra bát.

Bỏ tôm vào nồi nước và đ.ập thêm 1 quả trứng gà vào nồi. Đậy nắp nồi lại và nấu thêm 2 phút cho tôm và trứng chín. Tùy theo sở thích muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.

Ảnh minh họa

Cho tôm, trứng và nước dùng ra bát mì. Thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm tương ớt, sa tế, ớt bột hoặc ớt tươi tùy sở thích.

Mì trứng luộc

Nguyên liệu

2 gói mì, 50 gram nấm hương khô, 2 quả trứng gà, 1 quả ớt sừng, 1/3 củ cả rốt, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá.

Cách làm

Ngâm khô ngâm rửa sạch rồi ngâm với nước nóng cho nềm. Sau đó, cắt nấm thành miếng nhỏ. Phần nước ngâm nấm giữ lại dùng để nấu mì.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cũng cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ,băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cho trứng vào nồi và luộc chín (khoảng 7 phút). Vớt trứng ra ngâm vào thau nước đá. Sau đó, bóc vỏ trứng và cắt làm đôi theo chiều dọc.

Bắc nồi lên bếp. Cho một chút dầu ăn và bỏ phần đầu trắng của hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho phần nước ngâm nấm vào. Thêm một lượng nước vừa đủ để nấu mì.

Cho gói rau củ đi kèm mì vào nồi. Khi nước sôi thì bỏ vắt mì vào nấu chín.

Mì chín thì bỏ ớt và hành lá tùy khẩu vị.

Múc mì ra bát và đặt trứng luộc đã chuẩn bị lên trên.

Mì tôm sốt cà chua kiểu Ý

Nguyên liệu: Mì tôm, cà chua, thịt băm, rau thơm.

Cách làm

Cà chua băm nhỏ rồi bỏ vào chảo xào cho chín mềm. Đun đến nước nước sền sệt thì cho thịt băm vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Trong lúcchờ thịt chín,bạn có thể đặt một nồi nước khác. Nước sôi thì cho chần vào chần cho chín sau đó vớt mì ra để ráo nước.

Khi thịt chín thì bỏ mì tôm vào chảo nước sốt đảo đều là xong. Múc mì ra đĩa để thưởng thức.

Có thể trang trí thêm vàinhánh rau thơm để đĩa mì thêm đẹp mắt.

5 cách nấu mì tôm trứng ngon với hương vị độc đáo bạn nhất định phải thử

Mì tôm trứng là một món nước dân giã, cứu đói vào những thời điểm khó khăn, gắn liền với nhiều người bởi sự ngon, tiện lợi và cách chế biến đơn giản. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay 5 cách nấu mì tôm trứng hấp dẫn để làm phong phú hơn thực đơn cuối tháng nhé!

1. Mì trứng trần

Nguyên liệu làm Mì trứng trần

Mì tôm 1 gói

Tôm 3 con

Trứng gà 1 quả

Dầu ớt 1 muỗng cà phê

Hành lá 1 ít

Ớt bột 1 ít

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Bạn nên chọn những con còn tươi, có lớp vỏ trong suốt và khi ngửi có mùi thơm nước biển.Ưu tiên chọn con có phần đầu dính chặt vào phần thân, khi cầm chắc tay, không bị chảy nhớt.Tuyệt đối không chọn những con đã ươn, phần vỏ mềm và phần chân xòe rộng ra vì những con này thường đã héo và đã bị bom thêm nước.

Cách chế biến Mì trứng trần

1

Sơ chế tôm

Tôm bạn rửa thật sạch với nước rồi cẩn thận lột bỏ phần vỏ tôm.

2

Nấu mì

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước, đổ gói rau củ khô nằm trong gói mì vào. Thả mì vào luộc trong khoảng 3 phút rồi cho cho gói gia vị vào.

Dùng nĩa từ từ làm tơi phần mì này ra, cho 3 con tôm, cẩn thận đ.ập 1 quả trứng gà và thêm 1 muỗng cà phê dầu ớt. Đậy nắp lai và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Gắp mì tôm và topping cho vào chén rồi rưới nước mì vào. Cẩn thận cho đặt trứng lên trên cùng, trộn đều và thưởng thức nhé!

3

Thành phẩm

Mì trứng trần với cách làm đơn giản, hấp dẫn với tôm tươi ngon giúp món mì thêm đầy đủ dinh dưỡng và bắt mắt hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt đậm đà, mặn mà cùng cay the the vô cùng hấp dẫn.

2. Mì trứng luộc

Nguyên liệu làm Mì trứng luộc

Mì 2 gói

Nấm hương khô 50 gr

Trứng gà 2 quả

Ớt sừng 1 trái

Cà rốt 1/3 củ

Tỏi 2 tép

Hành lá 1 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Mì trứng luộc

1

Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương khô bạn cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào 100ml nước khoảng 15 phút cho nở mềm ra.

Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ rồi cắt lát mỏng. Tương tự, ớt sừng bạn lặt bỏ phần cuống rồi cắt lát.

Tỏi thì bạn lột bỏ vỏ, cắt lát. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

2

Luộc trứng

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, đợi nước sôi thì thả 2 quả trứng vào luộc khoảng 7 phút thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá.

Sau đó, cẩn thận bóc bỏ phần vỏ trứng rồi cắt làm đôi.

3

Nấu mì

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi đã cắt lát vào, đảo đều rồi đổ chén dùng để ngâm nấm vào. Tiếp đến, đổ thêm khoảng 400ml nước vào đun nóng.

Tiếp đến, cho bịch rau củ sấy khô và cà rốt vào. Nấu thêm 5 phút thì nước mì sôi, bạn cẩn thận cho mì vào, đậy nắp lại, nấu khoảng 2 phút thì cho phần ớt và hành lá cắt lát vào. Sau đó bạn tắt bếp.

Nhấc nồi xuống bếp, mở nắp, cho trứng vào và thưởng thức thôi nhé!

4

Thành phẩm

Mì trứng luộc với cách làm đơn giản, kết hợp nhiều nguyên liệu quen thuộc, mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng với thời gian chế biến nhanh chóng, thích hợp với những ngày bận rộn.

3. Mì trứng đánh

Nguyên liệu làm Mì trứng đánh

Mì 1 gói

Trứng gà 2 quả

Bơ 50 gr

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Mì trứng đánh

1

Đánh trứng

Lần lượt đ.ập 2 quả trứng gà vào chén, khuấy đều phần trứng này lên.

2

Nấu mì

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, đợi nước sôi thì thả mì vào. Nấu khoảng 2 phút thì mì đã mềm, bạn đổ gói gia vị vào, khuấy nhẹ và cho tiếp 50gr bơ, 1 muỗng cà phê bột tỏi và 2 quả trứng đã đ.ánh tan vào.

Đảo đều để trứng tan ra trong nước và chín hoàn toàn. Nấu thêm 3 phút nữa thì bạn tắt bếp, đổ mì ra tô, thưởng thức ngay nhé!

3

Thành phẩm

Mì trứng đ.ánh là món ăn thơm ngon, điểm nhấn là phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ trứng và béo ngậy của bơ thấm vào từng sợi mì khiến bạn chỉ muốn ăn hoài.

4. Mì trứng khuấy

Nguyên liệu làm Mì trứng khuấy

Mì 1 gói

Trứng 1 quả

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Mayonnaise 1 muỗng cà phê

Hành lá 1 ít

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Mì trứng khuấy

1

Làm hỗn hợp trứng

Cẩn thận đ.ập trứng vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, gói bột nêm và 1 muỗng cà phê mayonaise, đ.ánh đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

2

Luộc mì

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, đun sôi rồi thả mì vào. Nấu khoảng 5 phút thì mì mềm ra, bạn cẩn thận vớt ra rổ để ráo nước.

3

Trộn nước dùng trứng

Bạn đổ nước mì vào bình đựng rồi chế từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng hòa tan hoàn toàn với các loại gia vị thì bạn cho mì vào.

4

Hoàn thành

Trộn đều rồi tiếp tục cho nước mì vào đến mức bạn thường ăn thì dừng lại. Rắc một ít hành lá lên trên bề mặt, trộn đều và thưởng thức ngay nhé!

5

Thành phẩm

Mì trứng khuấy gây ấn tượng với cách nấu mới lạ, độc đáo lại vô cùng hấp dẫn. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hòa quyện cùng sợi mì vừa chín đến khiến bạn chỉ muốn thưởng thức hết đũa này đến đũa khác.

5. Mì trứng sống

Nguyên liệu làm Mì trứng sống

Mì 1 gói

Trứng gà 1 quả

Hành baro 1 nhánh

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Mì trứng sống

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành baro bạn rửa sạch, lặt bỏ lá úa vàng rồi cắt lát mỏng. Cẩn thận đ.ập quả trứng rồi tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng.

2

Nấu mì

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, đợi nước sôi thì cho gói rau củ khô và gia vị vào. Đợi nước sôi lần nữa thì cho mì tôm vào. Nấu khoảng 3 phút là mì đã chín, bạn rắc hành baro vào luôn.

Nấu mì thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, đổ mì ra tô.

3

Hoàn thành

Tiếp đến, cẩn thận đặt lòng đỏ trứng lên trên. Khi ăn, bạn nhẹ nhàng làm lòng đỏ bể ra, hòa cùng sợi mì và thưởng thức chúng nhé!

4

Thành phẩm

Mì trứng sống với cách làm đơn giản, dễ thực hiện với cách ăn mới lạ nhưng không kém phần ngon miệng. Mì được nấu với nước dùng đậm đà cùng với lòng đỏ trứng béo ngậy khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *