Cách Nấu Món Bún Măng Gà Ngon Đậm Đà

Học ngay 2 cách nấu bún măng gà thơm ngon và lạ miệng với hương vị thơm ngon của thịt gà mềm ngọt, phần măng giòn ngon và nước dùng cực đậm đà. Nhanh tay vào bếp làm ngay để chiêu đãi gia đình.

Cách nấu bún gà măng tươi

Nguyên liệu nấu bún măng gà

  • 1kg thịt gà
  • 500 gram măng tươi
  • 5 củ hành tím
  • 1 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • 500 gram bún tươi
  • Rau: rau răm, rau muống bào, ngò, hành lá.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà chà xát với muối để khử mùi hôi rồi xả lại với nước, để ráo.
  • Măng bào mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần đầu hành để riêng.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • 3 củ hành tím, bóc vỏ, đập dập. 2 củ hành tím còn lại, bóc vỏ, bảo mỏng rồi mang đi phi vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Luộc gà

  • Cho gà và 3 củ hành tím đập dập vào nồi, thêm nước vào đun sôi.

  • Nấu đến khi gà chín thì tắt bếp, vớt gà ra chặt miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ tùy thích.
  • Lưu ý, nên giữ nước luộc gà lại để nấu nước dùng.

Xào măng

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi.
  • Tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm, thêm măng vào xào đến khi săn mềm.
  • Sau đó, cho ½ muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị, tắt bếp.

Cách nấu bún gà măng chua

  • Bắc nồi nước luộc gà lên, đun sôi. Khi nước sôi, đổ nước măng đã xào vào tiếp tục đun sôi.

  • Khi nước sôi, nêm nếm lại cho hợp miệng, thêm hành lá vào, tắt bếp là có thể thưởng thức.

Tham khảo ngay: Cách nấu lẩu gà lá é chuẩn vị Phú Yên

Thành phẩm

  • Cho bún vào tô, thêm rau ăn kèm, thịt gà, hành phi vào rồi chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.
  • Món bún gà măng tươi với phần nước thanh ngọt, măng giòn và thịt gà cực ngon. Chấm với muối tiêu lá chanh hoặc muối tiêu kim quất để tăng vị hơn nhé!

Cách nấu bún gà với măng khô

Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 100 gram măng khô
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê sả băm
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Măng khô rửa sạch, ngâm qua đêm để măng nở, sạch bụi bẩn và đỡ bị hăng. Thay nước khoảng 2-3 lần để sạch.

  • Sau đó, luộc măng cho chín mềm rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Xé măng thành miếng vừa ăn.
  • Gà rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà

  • Cho gà ướp với sả băm, hành tím băm, bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Xào măng

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm.
  • Sau đó, cho măng khô vào nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và ít nước.
  • Đảo đều thay cho măng ngấm đều vị khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Hướng dẫn nấu bún măng gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho mỡ gà vào đun chảy mỡ, thêm thịt gà vào xào đến khi săn lại.
  • Tiếp đến, đổ nước vào rồi chỉnh lửa lớn để nấu sôi nước.
  • Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút để gà chín đều. Khi gà chín, thêm măng vào nấu khoảng 15 phút cho sôi.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Cho bún vào tô, thêm hành lá và chan nước dùng măng gà vào là có thể nhâm nhi. Phần thịt gà mềm thơm, nước dùng đậm đà, cực cuống. 

Hy vọng với cách nấu bún gà măng mọc được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm món ngon lạ miệng trong mâm cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *