Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Rươi Ngon Tại Nhà

Bài viết hôm nay, Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc 2 cách làm chả rươi trứng và chả rươi cuốn lá lốt thơm ngon tại nhà.

Cách làm chả rươi trứng

Nguyên liệu

  • 1 kg rươi tươi/ rươi đông lạnh
  • 300 gram thịt nạc vai
  • 4 quả trứng gà
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Rau thì là/ vỏ quýt/ lá lốt
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế rươi

  • Đối với rươi tươi, rửa nhẹ để rươi không bị vỡ bụng. Chuẩn bị chậu nước nóng khoảng 60 độ, thêm rươi vào khuấy nhẹ để trôi bớt đất, rồi vớt ra, rửa lại, để ráo nước.
  • Với rươi đông lạnh, cho vào ngăn mát để rã đông rồi sơ chế tương tự như trên.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Vỏ quýt rửa sạch, cắt thành những sợi mỏng, nhỏ.

Cách làm chả rươi từ rươi đông lạnh

  • Chuẩn bị thau nhỏ, cho rươi, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào trộn đều.
  • Sau đó, đập trứng vào, thêm thịt băm, ít vỏ quýt, rau, ớt vào đánh đều với trứng.

Tham khảo ngay: 2 Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon

Chiên chả rươi trứng

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng.
  • Khi dầu nóng, cho chả rươi vào, đậy nắp lại chiên ở lửa vừa khoảng 5-7 phút.
  • Khi chả rươi chuyển màu vàng, se se chín thì hạ nhỏ lửa, lật mặt lại rồi chiên mặt còn lại chín vàng thì tắt bếp.

Cách làm chả rươi lá lốt

Nguyên liệu

  • 200 gram rươi tươi
  • 100 gram giò sống
  • 100 gram nạc vai
  • 1 bó lá lốt
  • Ít vỏ quýt
  • Ớt tươi
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Các bước thực hiện 

Sơ chế nguyên liệu

  • Rươi rửa nhẹ với nước lạnh rồi mang đi ngâm trong nước ấm để trôi bớt phần đất.
  • Sau đó, vớt ra, rửa nhẹ với nước rồi để ráo.
  • Thịt vai rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lá nhỏ mang đi thái sợi chỉ còn lá to giữ lại.
  • Vỏ quýt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Làm nhân chả rươi

  • Chuẩn bị tô, cho rươi, giò sống, nạc vai, ớt băm, lá lốt thái sợi và vỏ quýt vào.
  • Tiếp đến, nêm nêm thêm gia vị vào rồi đảo nhẹ cho hỗn hợp ngấm đều vị khoảng 20 phút.

Cuộn chả rươi lá lốt

  • Chuẩn bị lá lốt, cho 1 muỗng nhân vào rồi cuộn lại thật chặt.
  • Dùng tăm cố định lại gói lá lốt để không bị tách rời.
  • Làm tiếp tục đến khi hết nguyên liệu.

Chiên chả rươi cuốn lá lốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi nóng, thêm chả vào chiên trên lửa nhỏ.

  • Đảo để chả chín đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Chiên đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp là có thể thưởng thức.

Chỉ với vài bước làm đơn giản mà bạn đã có ngay món chả rươi béo ngậy hòa quyện vị the the của vỏ quýt thơm ngon hấp dẫn. Chần chờ chi mà không bắt tay thực hiện để chiêu đãi gia đình món chả rươi đặc sản Tứ Kỳ – Hải Dương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *