Cách nấu thịt kho dưa cải chua ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu thịt kho dưa cải chua cũng vô cùng đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc gia đình những ngày bận rộn.

Thịt kho dưa chua là cái tên quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Các bạn hãy cùng MRLVN tìm hiểu ngay công thức nấu món ăn này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nguyên liệu nấu món thịt kho dưa cải chua

Thịt ba chỉ heo: 500 g

Dưa cải chua: 400 g

Hành tím: 5 củ

Ớt tươi: 5 quả

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính,..

Các bước nấu món thịt kho dưa cải chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt ba chỉ về bạn rửa sạch bằng nước muối loãng rồi đến nước lạnh, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa miệng

Lưu ý: Để loại bỏ mùi hôi của thịt bạn có thể dùng gừng hoặc muối.

Dưa cải chua bạn đem rửa qua 1 lần nước rồi vắt sạch chỉ lấy lại cái

Ớt rửa sạch rồi bỏ cuống, thái khoanh nhỏ

Hành bóc vỏ, rửa sạch, lấy một củ thái khoanh còn lại thì đ.ập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt heo

Ướp thịt là một trong những bước quan trọng nhất khi nấu ăn. Để món thịt kho dưa đạt hiệu quả tối đa nhất bạn nên ướp thịt theo công thức chúng tôi chia sẻ dưới đây: 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và 2 muỗng hành tím băm trong 20 đến 30 phút.

Bước 3: Tiến hành xào thịt xào dưa chua

Phi thơm hành tỏi cùng với 2 muỗng dầu ăn đến thi hành tỏi bắt đầu săn vào thì cho thịt cùng với 100 ml nước lọc vào đảo đều. Tiếp theo, bạn cho thêm dưa cải chua, 1 muỗng hạt tiêu cùng 3 trái ớt (tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm ớt sao cho vừa phải) nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 đến 20 phút. Lúc này, bạn mới tiến hành trộn đều thịt và dưa cải để dưa không bị quá mặn.

Đến đây, bạn có thể gia giảm gia vị một lần nữa cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho dưa chua rồi đấy

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã nấu xong món thịt kho dưa chua chuẩn vị cho gia đình rồi đúng không. Món thịt kho dưa sau khi nấu xong có vị vàng đẹp, hấp dẫn thực khách bởi sự giòn giật của dưa và mềm mại của thịt. Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hoàn thành món ăn này thành công. Chúc bạn may mắn!

Cách làm thịt kho củ cải kiểu Nhật thơm ngon, hấp dẫn

Thịt kho củ cải kiểu Nhật là món ăn mới lạ, độc đáo, phá vỡ những định kiến hương vị của món thịt kho truyền thống quen thuộc. Vẫn là món thịt kho củ cải quen thuộc nhưng biến tấu cùng chút gia vị kiểu Nhật.

Thịt mềm, thơm và có vị ngọt nhẹ, ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn có thể rắc thêm hạt tiêu khi ăn nếu thích.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải kiểu Nhật

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải kiểu Nhật gồm những thành phần sau đây:

Thịt ba chỉ heo: 500g

Củ cải: 1 khúc, dài chừng 12cm

Gừng: 1/2 củ

Hành boaro: 1 cây, phần lá xanh

Shoyu: 45ml

Đường: 20g

Mirin: 30ml

Nước: 500ml

Rượu: 125ml

Rau cải chíp (cải ngọt) (không bắt buộc)

Cách làm thịt kho củ cải kiểu Nhật

Công thức nấu ăn làm thịt kho củ cải kiểu Nhật gồm những bước sau đây:

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, thấm khô nước, cắt thành 2 khối. Gừng thái mỏng.Củ cải cắt khúc dày 2cm, gọt vỏ, dùng dao khía chữ thập sâu 1cm. Hoặc cắt đôi làm hình bán nguyệt. Mục đích giúp khi kho/nấu củ cải sẽ thấm gia vị vào tận bên trong lõi.Rau cải nhặt rửa sạch.

2. Làm nóng chảo, không cho dầu. Cho 2 khối thịt heo vào áp chảo đến khi các mặt vàng đều.

Trong nồi khác, cho nước vào đun sôi, thả thịt heo, lá hành boaro cắt khúc dài, gừng vào. Nấu lửa nhỏ âm ỉ 1 tiếng. Vớt thịt ra, rửa sạch mỡ bám ngoài mặt, xắt miếng to vừa ăn.

3. Trong lúc chờ thịt, cho củ cải vào nồi khác, thêm chút gạo, nấu sôi âm ỉ luộc củ cải chừng 30 phút. Sau đó xả nước lạnh, để ráo.

Mục đích giúp củ cải hết vị hăng và đắng vốn có.

4. Xếp thịt vào đáy nồi, phía trên là củ cải. Cho rượu và nước vào xâm xấp mặt củ cải, đun lửa to cho sôi. Sau đó cho đường, nước tương Nhật (shoyu) vào nấu cùng. Đậy giấy xốp hoặc giấy nến/giấy bạc chọc thủng lỗ lên mặt thịt (bước này giúp thịt kho thấm vị và ít vỡ nát). Đậy vung. Nấu nhỏ lửa 1 tiếng.

5. Cho mirin vào. Nấu lửa vừa. Thi thoảng dùng đũa nhẹ lật mặt trên dưới. Nấu trong 30 phút nữa.

6. Đun sôi nước ở nồi khác, thêm chút muối, cho rau cải vào luộc chín. Gắp ra để nguội, vắt ráo nước, cắt khúc 4cm.

7. Gắp thịt và củ cải ra đĩa. Bày thêm rau cải đã luộc. Ăn cùng cơm nóng.

8. Bột năng pha với 2 thìa cà phê nước.

Phần nước thịt còn trong nồi, cho bột năng đã hoà nước vào khuấy đều tạo sốt sánh. Đun sôi bùng lên, tưới lên mặt thịt kho sẽ tạo độ sánh cho món ăn.

9. Có thời gian, đợi nồi thịt nguội rồi hâm nóng lại, ăn sẽ ngon hơn vì thấm vị hơn.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món thịt kho củ cải kiểu Nhật thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Ngoài các món ăn mang hương vị Nhật Bản, bạn có thể xem thêm nhiều món ăn ngon khác từ các nền ẩm thực của Trung Quốc, Hàn Quốc,… trên Bep360 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *