Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua
Rate this post

Một chút vị cay của ớt, một chút vị chua của nước ngâm hòa cùng vị ngọt thanh của bông điên điển chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu

300g bông điên điển

100g lá hẹ

300g giá đỗ

200g cà rốt

2 củ tỏi

2 trái ớt

Gia vị: Muối, đường, nước vo gạo.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa lần lượt bông điên điển, lá hẹ, giá đỗ và cà rốt với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, thái nhỏ lá hẹ và cà rốt sao cho vừa ăn và cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn. Sau đó, băm tỏi và xắt ớt để lát nữa trộn cùng bông điên điển.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, dùng tay trộn đều để chúng được hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho số nguyên liệu đã chuẩn bị vào một lọ đựng thực phẩm.

Dùng một tô lớn khác để đựng nước vo gạo, cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều trong vòng 2 phút. Cuối cùng, cho hỗn hợp nước vo gạo vào lọ chứa nguyên liệu và đóng nắp lại.

Cần ủ trong 2 ngày để món ăn có vị chua tự nhiên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Thành phẩm

Sau 2 ngày ngâm với nước vo gạo, lúc này món bông điên điển sẽ có vị chua nhẹ ăn rất ngon. Chỉ cần lấy ra và cho phần nguyên liệu vào dĩa là dùng được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

(Ảnh: Internet)

Chán thịt bò xào hay sốt vang, làm ngay món này đảm bảo cả nhà thích mê

Những món nộm, gỏi có vị chua ngọt, thanh mát dễ chịu, giúp giải ngán trong những ngày Tết hiệu quả.

Nguyên liệu

500g thịt bò (mua có phần gân), 30g tiêu xanh, 2 trái ớt cựa gà hoặc ớt đỏ bình thường, 5 tép tỏi, rau mùi, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quyế, ớt khô, gừng, đậu phộng, mè rang.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

Cách thực hiện

1. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, chần sơ qua.

2. Lấy một cái nồi khác, cho nước sôi vào, thêm hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô vào, thịt gân bò vào, đun nhỏ lửa cho chín mềm.

3. Vớt ra, đợi thịt nguội hẳn rồi thái thành lát mỏng.

4. Cho đậu phộng lên chảo, rang chín rồi giã nhỏ.

5. Cắt rau mùi thành khúc nhỏ, băm ớt, tỏi để riêng.

6. Cho rau mùi, hành lá vào trộn với thịt bò trước, sau đó thêm ớt, tỏi, đậu phộng, tiêu, mè vào.

7. Cuối cùng rắc muối, trộn đều và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *